Kiểu tết thanh lịch cho tóc ngắn

0
696

Không chỉ tóc dài mới có thể tạo ra nhiều kiểu, mái tóc ngắn chấm ngang vai cũng làm được điều đó. Tiết trời dịu nhẹ, váy áo nhẹ nhàng sẽ không gì phù hợp hơn khi kết hợp với kiểu tóc ngắn được tết, búi đầy lãng mạn. Bạn sẽ là cô nàng khiến ai cũng phải ngoái nhìn. Hãy chuẩn bị một chiếc máy uốn xoăn, một chiếc chun, sáp tạo nếp, vài cái cặp ghim và bắt đầu theo hướng dẫn dưới đây:

1. Sử dụng máy cuốn tóc đường kính 2.5cm làm xoăn nhẹ mái tóc khi bạn muốn tạo búi cho mái tóc ngắn của bạn.

2. Dùng thêm một ít sáp dạng nước cho phần chân tóc, tạo sự kết nối và chắc chắn cho búi tóc.

3. Chia tóc của bạn thành ba phần ngay đằng sau hai bên tai, giữ lại hai phần tóc ngang má để buông xõa và búi gọn phần còn lại vào sau đầu với một sợi chun đồng màu tóc.

4. Búi gọn phần tóc đã buộc thành một búi nhỏ. Tùy thuộc vào độ ngắn dài của từng mái tóc để tạo kiểu búi riêng cho bạn. Nếu tóc bạn ngắn quá thì có thể sử dụng thêm keo để giữ tóc.

5. Tết từ trong ra ngoài phần tóc còn lại theo kiểu tết 3 thông thường và ngược về phần búi tóc. Không cần quan tâm các sợi tóc vương ngoài, bạn có thể dùng ghim để ghim lại sau.

6. Gấp giấu đuôi tóc vào phần búi tóc bằng cách sử dụng kẹp ghim, 2-3 cái tùy bạn.

7. Lặp lại bước 6 với bên tóc còn lại.

8. Tùy theo khuôn mặt của bạn, bạn có thể kéo một số lọn tóc nhỏ ra ngoài để tạo độ rũ và quyến rũ cho mái tóc. Các phần còn lại bị vương ra ngoài không theo ý muốn bạn có thể dùng keo xịt hoặc ghim để giữ tóc.

Minh Trang
Ảnh: TBD