Khi nào mi nối cần dặm lại? | Eyelash Extension Touch-Up/Refill

0
882

Hiện nay, nối mi là bí quyết làm đẹp hoàn hảo nhất cho đôi mắt được chị em và khách hàng lựa chọn. Tuy nhiên, để có bộ mi nối bền đẹp, chị em cần tuân thủ đúng quy trình chăm sóc sau nối mi. Trong đó, dặm mi (eyelash extension touch-up/refill) là một yêu cầu không thể thiếu trong việc đảm bảo hàng mi nối lâu bền và quyến rũ.

vietbeauty-dan-mi-kho

Sự cần thiết của việc dặm lại mi nối
Tuổi thọ mi nối sẽ kéo dài lâu, nếu bạn chú ý đi dặm lại mi. Dặm mi là một việc bảo dưỡng cần thiết trong quy trình chăm sóc hậu nối mi.

Sau khi nối mi, hàng mi nối của bạn không tránh khỏi những tác động từ bên ngoài như môi trường, khói bụi, gió, nước… hay do quá trình chăm sóc mi nối chưa tốt (dùng tay dụi mắt, kéo mi, bôi tinh dầu lên mi). Chính những nhân tố này, làm hàng mi sẽ xấu đi như bị rụng, xô lệch, thậm chí nhiều người còn cảm thấy mi nối bị cộm, gây cảm giác khó chịu.

Việc dặm mi là cách cần thiết để tu chỉnh và bảo dưỡng lại hàng mi nối. Giúp hàng mi nối duy trì được độ cong, dài, quyến rũ. Điều này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàng mi. Hàng mi trông sẽ luôn đều và đẹp như khi vừa nối.

Thời điểm mi nối cần dặm lại
Thông thường các kỹ thuật viên thường khuyên khách hang cần dặm lại hàng mi sau 2 tuần tiến hành nối mi.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể đi dặm mi khi nhận thấy hàng mi nối của mình gặp bất kỳ trục trặc nào. Chẳng hạn như hàng mi bạn bị xô lệch không đều, các sợi mi rụng nhiều. Hay mi nối bị khô keo làm hàng mi trông khô cứng, mất tính tự nhiên, mi nối bị phai màu (chuyển từ màu đen sang nâu). Thậm chí, khi mi nối bị hư tổn có thể làm cho mắt của bạn có cảm giác khó chịu và cộm ngứa. Đó là những lúc, bạn cần đi dặm lại mi để kéo dài tuổi thọ và độ bền đẹp của hàng mi nối.

Mặt khác, chu kỳ tăng trưởng của lông mi tự nhiên ở mỗi người cũng khác nhau, thường kéo dài 6-8 tuần. Vì thế, sau nối mi không thể tránh khỏi tình trạng một vài sợi mi nối bị rụng do mi thật đã kết thúc chu kỳ tăng trưởng. Chúng ta cần đi dặm lại mi, để hàng mi trông dày, tự nhiên hơn.

Dặm mi không có nhiều phức tạp
Khi đi dặm mi, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại tình trạng mi nối của bạn. Theo đó sẽ có những can thiệp kịp thời như dặm thêm những sợi mi mới vào những khoảng mi bị rụng, điều chỉnh lại hàng mi bị xô lệch.

Trong một số trường hợp, kỹ thuật viên sẽ tư vấn về tình trạng mi nối hiện tại của bạn và quyết định có nên dặm lại hàng mi hay không. Kỹ thuật viên sẽ không dặm lại hàng mi trong trường hợp lông mi bị co cụm, mắc kẹt, mi nối quá gần với da hoặc gây kích thích, thiệt hại cho lông mi tự nhiên.

Với sự chăm sóc và bảo dưỡng, bạn có thể giữ cái nhìn quyến rũ cho hàng mi thật lâu. Vì thế, đừng quên dặm mi theo lịch trình, để giữ cho lông mi của bạn nhìn trông luôn đầy đặn và cuốn hút.

Thy Nga – VietBeauty Magazine