“KẾT DUYÊN” VỚI NGÀNH THẨM MỸ – Ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung ra mắt sản phẩm bột nhúng cho ngành nails

0
1018

Một buổi sáng mùa Thu miền nam California… Tại tòa soạn VietBeauty Magazine, chúng tôi có cơ hội tiếp xúc với ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung nhân dịp cô vừa mới trình làng một sản phẩm mới cho ngành làm móng – bột nhúng Apple 5G Chrome Dip Powder. Câu chuyện xoay quanh bước rẽ mới của Hồng Nhung vào ngành thẩm mỹ cùng những tâm tình của cô sau những năm tháng thăng trầm trong cuộc sống …


Photo: Huy Khiêm

VietBeauty (VB): Lý do nào đã khiến Hồng Nhung đi đến quyết định kinh doanh trong ngành thẩm mỹ, cụ thể là hợp tác sản xuất sản phẩm bột nhúng để cung ứng cho thị trường nails?

Nguyễn Hồng Nhung (NHN): Sau khi tốt nghiệp đại học ngành Mỹ Thuật, Hồng Nhung luôn ước ao thực hiện một dự án kinh doanh về ngành thẩm mỹ hay kinh doanh thời trang nhưng rồi sau đó số phận đã đưa đẩy HN trôi dạt sang đất nước Hoa Kỳ…Từ ngày đó cho tới giờ là tròn 14 năm HN mới có cơ duyên để thực hiện giấc mơ ngành Mỹ Thuật trong công nghệ làm đẹp của Nail Industry!

Thực ra, đây là công việc của chồng HN và anh ấy đã mang cơ hội kinh doanh tới cho HN. Nhờ mối quan hệ gia đình của anh ấy với người CEO tổng giám đốc công ty nên HN mới có cơ hội để bước vào lĩnh vực kinh doanh này.

VB: Trong đêm ra mắt sản phẩm Apple 5G Chrome tháng 10 vừa qua, đã có rất nhiều anh chị em nghệ sĩ đồng nghiệp của Hồng Nhung đến tham dự và chúc mừng, việc chuyển hướng sang kinh doanh trong ngành nails có làm mọi người ngạc nhiên?

NHN: Dạ, câu trả lời là “vừa có và vừa không”[cười]. Mọi người ngạc nhiên khi thấy Hồng Nhung chọn ngành nails để đầu tư nhưng không ngạc nhiên vì hầu như ai cũng biết bản tính của Nhung là một người “không bao giờ muốn dừng lại”, một người “luôn tìm tòi cái mới, tìm hướng đi mới” chứ không phải chỉ khép mình trong nghệ thuật. Trở về sự ngạc nhiên, mọi người vẫn thắc mắc không hiểu tại sao Hồng Nhung lại có thể bước vào kỹ nghệ nails để kinh doanh như thế này. [cười]

VB: Thường xuyên lưu diễn tại nhiều tiểu bang ở Mỹ cũng như tại nhiều quốc gia trên thế giới, Hồng Nhưng có tiếp xúc với khán giả hâm mộ là những người đang kinh doanh nghề nails, là những chuyên viên làm móng, chủ nhân salon, chủ nhân beauty supply? Nếu có, xin chia sẻ một vài kỷ niệm.

NHN: Phải nói là có đến khoảng 80% khán giả đến xem Nhung hát ở các show diễn ở Mỹ cũng như các quốc gia trên thế giới là những người có hoạt động & công việc liên quan đến ngành nails. Nhung muốn gởi lời tri ân đến với quý vị đã thương mến và ủng hộ tiếng hát, ủng hộ những sản phẩm văn nghệ của Hồng Nhung cho đến ngày hôm nay. Và để tri ân, Nhung nghĩ không có gì thiết thực hơn là nghiên cứu, phát triển để ra mắt một sản phẩm giúp bảo vệ cuộc sống của quý vị đã thương mến Nhung – một sản phẩm tốt cho sức khoẻ, với chất lượng cao, giúp gia tăng “income” cho mọi người.

Photo: Huy Khiêm

VB: Một vài chia sẻ của Hồng Nhung liên quan đến việc đóng góp của những người trong ngành nails cho xã hội nói chung & cho kỹ nghệ móng nói riêng tại Hoa Kỳ.

NHN: Hồng Nhung cảm thông với những khó khăn, cực nhọc của các cô, chú, bác thuộc thế hệ thứ nhất khi mới sang Mỹ với các trở ngại về văn hóa và ngôn ngữ, phải lo toan cuộc sống, làm việc trong các tiệm móng tay để nuôi sống gia đình. Những cực nhọc đó, những khó khăn đó đã giúp cho thế hệ tiếp nối – thế hệ con cháu – trở thành những người thành công trong xã hội, trở thành các chính trị gia, khoa học gia, bác sĩ, luật sư, kỹ sư, v.v., hòa nhập thành công trong dòng chính Hoa Kỳ. Ngoài ra, thế hệ thứ hai, như một chuỗi nối tiếp thế hệ thứ nhất, đã giúp phát triển công việc kinh doanh ngành nails, từ các tiệm bé nhỏ ngày nào trở thành một kỹ nghệ nails đồ sộ, đóng góp gần 10 tỉ Mỹ Kim doanh thu hàng năm cho kỹ nghệ làm đẹp của Hoa Kỳ.

Photo: Huy Khiêm

VB: Cảm ơn Hồng Nhung với những lời chia sẻ rất chân tình. Thân chúc Hồng Nhung thật nhiều thành công với sản phẩm Apple 5G Chrome Dip Powder và trên bước đường kinh doanh trong ngành thẩm mỹ. Trở về với sở trường ca hát của Hồng Nhung, xin cho biết một vài hoạt động văn nghệ mới đây nhất của HN.

NHN: Tháng Năm vừa qua, trung tâm Thúy Nga có thực hiện cho Hồng Nhung một DVD kỷ niệm 10 năm ca hát mang chủ đề MÃI MỘT HÌNH DUNG. Thật ra, đây là một Music Video (MV). MV được tải lên YouTube channel của Trung Tâm Thúy Nga để khán giả thưởng thức miễn phí. Hồng Nhung xem đây là một món quà tặng để cảm ơn sự ủng hộ của quý vị trong những năm qua.

Quý vị có thể tìm xem MV MÃI MỘT HÌNH DUNG:

Một điều Nhung cảm thấy hạnh phúc và muốn chia sẻ là chỉ trong vòng chưa đầy 48 tiếng sau khi phát hành online, MV đã đạt được hơn 1 triệu lượt xem!


VB
: Những thăng trầm trong cuộc sống có ảnh hưởng đến phong cách trình diễn và lối sống của Hồng Nhung?

NHN: Sau những trải nghiệm cay đắng trong cuộc đời, Nhung thấy mình cảm nhận sâu lắng hơn khi trình bày hay thưởng thức một tác phẩm nghệ thuật. Khi hát, cho dù bài hát là bài vui hay bài buồn, Nhung đều cảm nhận là đã đạt được “cảnh giới”, đã chạm được cái giới hạn cao nhất của bài hát đó… Nhung nghĩ rằng không đau khổ thì mình sẽ không cảm nhận được hạnh phúc…Trong cuộc sống, bây giờ Nhung chỉ mong ước có được sự bình an sau những sóng gió, mong ước một cuộc sống thật bình an cho gia đình, cho con cái, sống không ảo vọng và không tham vọng…

VB: Hồng Nhung có thể cho độc giả biết vài nét về gia đình nhỏ của mình?

Ca sĩ Hồng Nhung cùng chồng doanh nhân Minh Quân và hai con Skyler & Katherine.

Hồng Nhung hiện có hai cháu. Con trai đầu Skyler, 6 tuổi, với anh Quý Nguyễn, em trai của chị Trizzie Phương Trinh [vợ cũ của nam ca sĩ Bằng Kiều]. Con gái Katherine, ở nhà hay gọi là bé Sukem, 1 tuổi, người con sau của Hồng Nhung với anh Minh Quân, người đã tạo cơ hội đưa Hồng Nhung vào con đường kinh doanh như ngày hôm nay.

Cháu Skyler không may mắc bệnh autism, tức bệnh tự kỷ. Nhung nghĩ mình không việc gì phải ngại ngùng hay xấu hổ về điều này khi con mình mắc một chứng bệnh mà khoa học vẫn chưa giải thích được lý do ngoài một vài giả thuyết về vắc-xin, cá tính hay gien di truyền… Vì Nhung theo đạo Phật, nên nói theo tâm linh thì có thể đó là cái nghiệp mà mình cần phải làm mọi thứ để đền bù lại trong kiếp trước mình đã làm.

Nhân đây, Nhung có một lời chia sẻ với các bậc phụ huynh có con em mắc bệnh tự kỷ là nếu mình càng giấu bệnh của các cháu hay chưa công nhận tình trạng bệnh thì điều đó sẽ làm đình trệ tất cả mọi sự phát triển của con em mình.

Riêng đối với Nhung, đó là một món quà của Thượng Đế bởi vì Nhung thấy các em mắc bệnh đều có những khả năng khác thường so với các trẻ em khác. Chắc chắn, khi Thượng Đế tạo ra một con người thì chắc chắc con người đó sẽ phù hợp với một hoàn cảnh nào đó. Nhung sẽ đi đến cùng với tất cả các con để cho các cháu sống một cuộc sống tốt nhất có thể…

Cháu gái Katherine vẫn còn nhỏ. Tất cả vẫn còn ở phía trước… Cho dù có chuyện gì chăng nữa, đối với Nhung, gia đình vẫn là một “tế bào” của xã hội. Dù mình có làm được những gì tốt cho bên ngoài mà không làm tốt vai trò của mình trong gia đình thì tất cả chỉ là vô nghĩa…

VB: Cho biết các bài hát Hồng Nhung thường trình diễn trên sân khấu cùng dòng nhạc của yêu thích của HN.

NHN: Thường khán giả hay yêu cầu HN hát các bài như “Mai Tôi Đi”, “Sắc Màu”, “Mơ Về Anh”, “Mãi Một Hình Dung”… Ballad và nhạc thính phòng là hai dòng nhạc yêu thích của HN.

VB: Bên cạnh tiếng hát ngày càng điêu luyện, về phần ngoại hình, hình như Hồng Nhung có chút thay đổi… HN xuất hiện với một hình ảnh sang trọng và quý phái hơn từ cách trang phục, trang điểm, làm tóc cho đến vóc dáng v.v. Xin chia sẻ đôi chút về cách làm đẹp của mình..

NHN: Đối với Nhung, tinh thần lạc quan và nụ cười là hai yếu tố đầu tiên giúp cho người phụ nữ đẹp hơn. Dù cuộc sống của Nhung “stressful” như vậy đó, nhưng mỗi khi các anh chị em nghệ sĩ gặp Nhung họ vẫn thấy Nhung đùa vui, cười giòn… Về phần trang phục sân khấu, Hồng Nhung có sự trợ giúp của nhà thiết kế Thái Nguyễn. Makeup artist Travis Vũ lo trang điểm và tóc cho HN, ngoại trừ khi đi show lưu diễn thì HN tự lo cho mình. Về vóc dáng, HN muốn chia sẻ một trong những cách giảm cân nhanh nhất từ lớp yoga đang tập luyện, đó là không ăn tinh bột, đồ ngọt. Cứ mỗi 3 tháng, dành ra 10 ngày để làm detox giải độc cơ thể, giải độc bằng cách ăn chuối cả ngày trong 10 ngày liên tục. Ngoài ra, vào mỗi buổi sáng mình có thể uống một ly nước ấm vắt một chút chanh và pha 1 muỗng mật ong giúp đốt mỡ trong cơ thể.

VB: Cho biết các dự án âm nhạc của Hồng Nhung?

NHN: Sắp tới HN dự định ra mắt một vài sản phẩm âm nhạc cũng như “live show” với nhiều chủ đề khác nhau. HN đang có kế hoạch ra một album và một show diễn với phần âm nhạc thể loại “acoustic” với phong cách sân khấu mới lạ và độc đáo nhất từ trước đến nay. Mong quý độc giả đón nhận và ủng hộ.

VB: Lời tâm tình & chia tay của Hồng Nhung với độc giả của VietBeauty.

NHN: Có lẽ Nhung sẽ hơi tâm linh một chút là mình cần sống với đam mê và hiểu hơn về luật nhân quả. Khi Nhung đứng trước gương và nở một nụ cười thì Nhung cảm thấy có một năng lượng đang tỏa ra… rồi khi mình mang nụ cười đó chia sẻ với những người xung quanh thì năng lượng đó một lần nữa sẽ lan tỏa và mình sẽ không còn cảm nhận những điều phiền phức gì nữa…

Thân chúc quý độc giả nhiều sức khỏe, bình an và thành công trong cuộc sống.

VB: Cám ơn Hồng Nhung đã dành thời gian cho cuộc phỏng vấn hôm nay. Thân chúc HN thật nhiều thành công trong sự nghiệp ca hát và kinh doanh.

Độc giả có thể kết nối với ca sĩ Nguyễn Hồng Nhung trên Facebook với địa chỉ:
https://www.facebook.com/nguyen.nhung.5245?ref=br_rs

Sở thích của Nguyễn Hồng Nhung:
– Đọc sách
– Xem phim
– Sinh hoạt với các thành viên trong Hội Gia Đình Nghệ Sĩ Tâm Linh (www.facebook.com/GDNSTL/),
– Sinh hoạt với các thành viên thuộc diễn đàn Chia Sẻ Yêu Thương Cho Các Con Trẻ Tự Kỷ (www.facebook.com/Chia-se-yeu-thuong-cho-cac-con-tre-tu-ky-2121650738095947/)

Hiện cư ngụ tại: Costa Mesa, California.

By QUANG NGUYEN, VietBeauty Magazine