Hướng dẫn chọn kiểu tóc cho phụ dâu

0
534

Một vài gợi ý sau có thể giúp bạn chọn kiểu tóc phụ dâu phù hợp với đám cưới của mình:

Ảnh: Amy Kate / Unsplash

Chọn kiểu tóc cho cô dâu trước
Cô dâu hãy chọn kiểu tóc ngày cưới cho chính mình trước rồi sau đó mới chọn kiểu tóc cho phụ dâu. Một hairstylist giỏi sẽ có thể đưa ra những kiểu tóc ngày cưới phù hợp với tất cả phụ dâu mà vẫn tương thích với chủ đề cưới của cô dâu.

Chọn kiểu tóc phụ dâu không chỏi với kiểu tóc cô dâu
Khi chọn kiểu tóc cho phụ dâu, cần đảm bảo kiểu tóc đó giúp tôn lên vẻ đẹp của cô dâu chứ không lấn át cô ấy. Nên nhớ rằng cô dâu là tâm điểm chính của ngày cưới.

Cân nhắc đến wedding theme (chủ đề đám cưới)
Kiểu tóc của các phụ dâu không chỉ cần phù hợp với váy áo của họ mà còn phải phù hợp với phong cách chung của đám cưới. Tuy nhiên, nếu các phù dâu mặc kiểu váy áo giống hệt nhau, bạn có thể chọn cho họ các kiểu tóc dạng mismatched.

Sử dụng hair accessories (phụ kiện tóc)
Trong khi các phụ dâu chọn một kiểu tóc giống nhau, có thể phụ dâu chính (maid of honor) sẽ muốn kiểu tóc của mình đặc biệt hơn một chút, và bé gái tung bông (flower girl) sẽ hợp với đôi chút biến tấu để có kiểu đầu hợp với tuổi của bé hơn. Việc này có thể được thực hiện bằng cách thay đổi phụ kiện hoặc thêm hay bớt một vài bím tóc trên đầu. Nếu các phụ dâu có kiểu tóc mismatched, họ có thể dùng phụ kiện tóc giống nhau để tạo sự đồng nhất.

Khi chọn phụ kiện tóc cho phụ dâu, bạn hãy tính đến chủ đề chung của đám cưới và sở thích của bạn. Ví dụ: Nếu đám cưới của bạn có phong cách boho, các phụ dâu có thể thắt bím tóc và cài hoa lên tóc.

Hãy chọn áo đầm và kiểu tóc cho phụ dâu trước khi quyết định chọn phụ kiện cho họ.

Dựa trên đặc điểm tóc của các phụ dâu
Thông thường, kiểu tóc, màu tóc, chất tóc của các phụ dâu là khác nhau. Đây là vấn đề cần tính đến khi chọn kiểu tóc cho nhóm phụ dâu. Nhưng hairstylist của bạn sẽ có thể đưa ra vài biến tấu nhỏ từ cùng một kiểu tóc cho phù hợp với từng phụ dâu.

Nếu cô dâu đã chọn váy áo cho phụ dâu
Cô dâu nên cho phép các phụ dâu tự chọn kiểu tóc cho họ. Việc này giúp các cô dâu thể hiện cá tính riêng – nhất là khi cô dâu đã toàn quyền chọn váy áo cho các phụ dâu của mình.

Các phụ dâu có cần diện kiểu tóc giống hệt nhau?
Nếu trong nhóm phụ dâu của bạn có người tóc dài, có người tóc ngắn, họ sẽ khó có thể diện cùng một kiểu tóc như nhau. Kiểu tóc của phụ dâu không nhất thiết phải giống hệt nhau, nhưng nên theo cùng một chủ đề chung.

Nếu bạn muốn các phụ dâu của mình diện cùng một kiểu tóc, hãy chọn kiểu tóc đơn giản để hairstylist có thể dễ dàng điều chỉnh cho phù hợp đặc điểm tóc và khuôn mặt từng người.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine