Gợi ý các loại hoa làm quà tặng trong những dịp đặc biệt

0
77

Nhiều người cảm thấy vui hơn khi họ được ai đó tặng hoa. Sau đây là gợi ý giúp bạn chọn loại hoa thích hợp để tặng người thân quen trong 8 dịp đặc biệt sau:

Ảnh: Alex Blăjan / Unsplash

1. Mother’s Day
Carnations (hoa cẩm chướng) là loài hoa truyền thống để tặng các bà mẹ nhân Ngày của Mẹ. Truyền thuyết kể rằng khi Đức Mẹ khóc thương cái chết của Chúa Jesus, một bông hoa cẩm chướng đã mọc lên nơi giọt nước mắt Đức Mẹ chạm đất. Hoa hồng cũng là một món quà phổ biến trong ngày này. Hương thơm ngọt ngào của hoa hồng ám chỉ rằng bạn ca ngợi mẹ mình là người ngọt ngào. Bạn cũng có thể tặng hoa tulip (uất kim hương) cho mẹ để thể hiện lòng yêu quý bạn dành cho mẹ mình.

2. Người quen mới sinh em bé
Khi bạn muốn tặng hoa cho ai đó vì họ mới sinh con, hoa daffodils (thủy tiên vàng) là lựa chọn lý tưởng nếu em bé ra đời vào mùa xuân. Hydrangeas (cẩm tú cầu) cũng là lựa chọn tuyệt vời do hoa có nhiều màu, trong đó có màu xanh và hồng. Gerbera daisy (cúc đồng tiền) cũng thích hợp để làm quà mừng ai đó sinh em bé. Các ông chồng cũng thường tặng hoa hồng cho vợ khi vợ sinh em bé để nói lên lòng biết ơn và tình yêu dành cho vợ.

3. Cảm ơn ai đó vì đã giúp đỡ bạn
Khi ai đó giúp đỡ bạn hoặc làm cho bạn việc gì đó và bạn muốn tặng hoa cho họ như một lời cảm ơn, sweet peas (hoa đậu thơm) là lựa chọn lý tưởng. Hoa cẩm tú cầu màu hồng là món quà phù hợp để tặng cho người đã ở cạnh bạn khi bạn gặp khó khăn . Iris (hoa diên vĩ) thì như một lời khen bạn dành cho đối tượng – nó có nghĩa là “tôi trân trọng tình bạn của bạn”. Hãy tặng chrysanthemum (hoa cúc) nếu bạn muốn khen bạn mình là người tuyệt vời.

4. Mừng sinh nhật
Ứng vào tháng có ngày sinh nhật của một người, bạn có thể tặng người đó loài hoa biểu trưng của tháng đó. Ví dụ: Hoa đại diện cho February (tháng hai) là hoa diên vĩ… Ngoài ra, lilies (hoa ly) cũng là món quà sinh nhật phù hợp vì nó đại diện cho điều tốt lành. Orchids (hoa lan) thường được tặng cho nữ giới trong ngày sinh nhật của họ vì nó đại diện cho sắc đẹp và tình yêu. Nếu bạn muốn tặng quà sinh nhật cho bạn đời, bạn có thể tặng anh/cô ấy hoa hồng đỏ. Hoa hồng đại diện cho tình yêu đôi lứa và sự tôn trọng. Cúc đồng tiền có nhiều màu sắc vui nhộn nên cũng thích hợp để tặng bạn bè trong ngày sinh nhật của họ.

5. Chia buồn khi có người qua đời
Các loại hoa có màu trắng, như stargazer lilies trắng, là lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn tặng hoa để chia buồn khi có người vừa mất. Hoa lily trắng đại diện cho sự trong sạch, vì thế tặng hoa này có nghĩa là bạn đang an ủi gia đình người đã khuất rằng linh hồn người quá cố đang đến một nơi tốt đẹp hơn. Gladioli (hoa lay ơn) cũng có thể được gửi đến tang lễ của một người mà bạn kính trọng vì hoa này tượng trưng cho nhân cách mạnh mẽ và sự chính trực. Hoa cẩm chướng trắng cũng thích hợp cho đám tang vì nó tượng trưng cho sự trong sạch.

6. Tặng người đang bị bệnh tật
Nếu ai đó bạn quen biết đang nằm viện và bạn muốn tặng hoa để chúc người đó mau bình phục, hãy gửi cho họ một bó cúc đồng tiền nhiều màu sắc sặc sỡ để giúp họ vui lên. Peonies (hoa mẫu đơn) tượng trưng cho sự chữa lành và cũng hợp với hoàn cảnh này. Bạn có thể tặng hoa cẩm tú cầu cho người bị bệnh để chúc họ có đủ ý chí chống lại bệnh tật. Hoa pansies (hoa păng-xê, hay hoa bướm) khi được tặng cho người bệnh thì có nghĩa là bạn muốn nói họ luôn hiện diện trong suy nghĩ của bạn.

7. Kỷ niệm ngày cưới
Khi đến wedding anniversary (kỷ niệm ngày cưới) của bạn và bạn đời, bạn có thể tặng một bó hoa cho anh/cô ấy để nói rằng bạn biết ơn anh/cô ấy. Số bông hoa trong bó hoa có thể bằng với số năm mà hai bạn cưới nhau. Ví dụ: Để kỷ niệm một năm ngày cưới, bạn có thể tặng một bông cẩm chướng. Để kỷ niệm hai năm ngày cưới, người ta thường tặng hai đóa cúc cosmos… Bạn cũng có thể tặng anh/cô ấy bông hồng đỏ nhân kỷ niệm ngày cưới.

8. Valentine’s Day
Vào ngày Lễ Tình yêu, người ta thường tặng nhau hoa hồng đỏ. Nếu bạn muốn tặng hoa cho một người bạn vào ngày này, bạn có thể tặng họ hoa hồng vàng – loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Hoa hồng màu hồng nhạt dành cho ai đó mà bạn ngưỡng mộ. Nam giới cũng thường tặng bạn gái của họ hoa lan tím nhân dịp này: lan tím tượng trưng cho sắc đẹp và sức mạnh, vì vậy tặng hoa lan tím cho ai đó có nghĩa là người đó rất có ý nghĩa với bạn. Khi tặng sunflowers (hoa hướng dương) cho ai đó, tức là bạn muốn nói anh/cô ấy giống như vầng dương và là hạnh phúc của đời bạn. Một bó stargazer lilies có thể làm người bạn yêu cảm thấy như mình là bậc đế vương trong mắt bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine