Gợi ý 3 phong cách trang điểm và làm tóc cho buổi phỏng vấn xin việc

0
421

3 phương án trang điểm và làm tóc đơn giản sau sẽ giúp bạn trông tự tin và chuyên nghiệp khi đi dự phỏng vấn xin việc:

Ảnh: Vitaly Nikolenko / Unsplash

PHONG CÁCH #1: SLEEK PONYTAIL, GLOSSY LIPS
Tóc
Kiểu tóc cột đuôi ngựa gọn gàng, không có những sợi tóc “đi lạc”, sẽ làm bạn và người phỏng vấn không bị mất tập trung. Bạn chỉ cần rẽ ngôi tóc, chải gọn ra sau rồi buộc lại bằng dây cột tóc – có thể dùng dây nơ hoặc dây cột tóc kiểu khăn choàng. Dùng thêm một chút hair oil cho ngọn tóc và xịt hairspray để cố định những sợi tóc tơ.

Trang điểm
Khi trang điểm để đi phỏng vấn, tốt nhất vẫn là chọn phong cách minimal. Bạn hãy dùng lightweight foundation, phấn hồng màu rosy, cùng với một lớp volumizing mascara. Hoàn tất với sơn bóng (gloss) màu mauve-pink.

PHONG CÁCH #2: CUTE CHIGNON & CRISP CAT EYE
Tóc
Kiểu tóc búi kinh điển ballerina bun là lựa chọn an toàn cho các buổi phỏng vấn.

Trang điểm
Phong cách trang điểm cat eye sẽ cho người phỏng vấn thấy bạn là người tự tin và có thể ứng phó với bất cứ gì xảy đến với bạn. Dùng brown liquid liner để vẽ mắt mèo cho mí trên. Dùng thêm lash lifting mascara, phấn hồng màu peachy-pink và son môi neutral matte lipstick.

PHONG CÁCH #3: SILKY WAVES, STRONG BROW
Tóc
Dùng máy uốn tóc tạo các lọn tóc xoăn, sau đó chải tóc để làm lỏng các lọn tóc xoăn ra. Hoàn tất bằng cách dùng shine-inducing spray (có thể chọn công thức chứa argan oil để tạo độ bóng).

Trang điểm
Một cặp lông mày đẹp sắc nét một cách tinh tế sẽ tạo khung cho khuôn mặt bạn mà không làm người phỏng vấn bị “dội”. Trang điểm tự nhiên với một chút bronzer, mascara nhẹ nhàng và tinted lip balm. Với lông mày, bạn có thể dùng tinted gel để lông mày trông dày và gọn gàng. Bạn muốn có cặp lông mày sắc nét? Có thể dùng biện pháp brown wax và angled brush để tạo dáng lông mày.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine