Giữ dáng ngày cưới

0
181

Mùa cưới đã đến rồi, hẳn ai trong chúng ta cũng muốn mình có vóc dáng đẹp để diện những chiếc đầm kiêu sa đến tiệc cưới và khiến mọi người phải ngoái đầu nhìn. Sau đây, chúng tôi xin mách bạn một số cách tập luyện để có vóc dáng như ý cho mùa cưới!


   1. Tập luyện phối hợp
Khi tập luyện thể dục thể thao, bạn không chỉ nên tập các bài tập săn chắc cơ mà cũng nên tập những động tác giúp hỗ trợ tim mạch, như chạy bộ hay nhảy dây. Cùng với những bài tập làm săn chắc cơ, những bài tập tim mạch cũng giúp đốt cháy năng lượng, giúp bạn nhanh chóng lấy lại vóc dáng, đồng thời nhịp tim và hô hấp cũng được cải thiện, và bạn sẽ không những đẹp mà còn khỏe.

2. Dinh dưỡng lành mạnh
Mặc dù vào mùa này tâm trạng chúng ta hay lên xuống như tàu lượn và điều đó khiến chúng ta ăn uống thất thường, nhưng nếu muốn khỏe đẹp, bạn cần ăn uống lành mạnh. Những loại thực phẩm chứa ít glycemic giúp cung cấp năng lượng cho cơ thể và giảm viêm nhiễm. Ví dụ, bạn nên sử dụng những thực phẩm như lúa mạch (barley) thay cho gạo trắng, trái cây tươi thay cho trái cây khô, và ớt chuông thay cho các loại bí,… Các chuyên gia khuyên, một bữa ăn của bạn nên bao gồm 50% rau củ nhiều màu sắc, 30% đạm nạc và 20% ngũ cốc nguyên vỏ.

3. Tập luyện nhiều cho cánh tay
Các kiểu đầm dành cho phụ nữ thường là đầm không tay hoặc đầm hai dây, do đó, nếu bạn muốn mình có đôi cánh tay săn chắc, bạn cần tăng cường những bài tập cho cánh tay, như nâng tạ hay chống đẩy chẳng hạn.

4. Bổ sung đủ chất béo cho cơ thể
Bạn đừng nghĩ chất béo nào cũng xấu cho cơ thể. Để vừa đẹp vừa khỏe, bạn cần bổ sung cho mình đủ lượng chất béo có lơi – thông qua việc ăn cá hồi, các loại quả hạch và dầu ô-liu – chúng sẽ giúp duy trì vẻ óng mượt của tóc và sự sáng nhuận của da.

5. Hạn chế thức uống có cồn
Các thức uống có cồn là một trong những nguyên nhân gây thừa cân và viêm nhiễm. Nếu bạn muốn uống, hãy uống nước lọc, trà thảo mộc hoặc nước trái cây.

6. Tăng cường tập luyện khi ngày cưới cận kề
Một tuần trước đám cưới, bạn nên tăng cường độ tập luyện, như chạy nhiều hơn, chống đẩy nhiều hơn để có kết quả như mong muốn.


Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine