Giải đáp: Tôi không đi dự đám cưới, vậy có phải tặng quà cưới không?

0
370

Có nhiều lý do chính đáng để một người hồi đáp rằng họ không đến dự một đám cưới nào đó. Nhưng điều đó không có nghĩa là họ được miễn phần quà cáp cho cô dâu chú rể.

Ảnh: Jon Tyson / Unsplash

Khi bạn trả lời thư mời dự đám cưới của ai đó là bạn không đến, rất có thể mối quan hệ giữa bạn với cặp đôi sắp cưới sẽ trở nên xấu đi. Nhưng nếu lý do bạn đưa ra là chính đáng, việc bạn khi đến dự đám cưới là điều hoàn toàn đáng được thông cảm.

Một người không nên vì ăn mừng đám cưới của bạn bè hoặc người thân mà dẫn đến nợ nần. Theo khảo sát, người Mỹ tiêu tốn trung bình $628 cho đám cưới và các sự kiện liên quan đám cưới của người thân và bạn thân. Trong những đám cưới mà họ phải di chuyển xa, chi phí này còn cao hơn – trung bình $901.

Mặc dù hầu hết chuyên gia về phép ứng xử đồng ý rằng hồi đáp không đến dự đám cưới là việc chấp nhận được, dù lý do của bạn là gì; nhưng hầu hết họ cũng cho rằng các lý do tài chính là lời biện hộ hợp lý để từ chối dự đám cưới. Tuy nhiên, cũng theo các chuyên gia này, bạn nên gửi một món quà cho cặp đôi mời mình, dù bạn có đến dự đám cưới hay không.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine