Giải đáp: Tôi có phải mời những người thân “độc hại” đến dự đám cưới của mình?

0
493

Khi bạn tổ chức đám cưới, rất có thể sẽ có những thành viên trong dòng họ mà bạn không muốn mời – vì bạn và họ không thật sự thân thiết, hoặc không hợp tính, hay vì họ có những tính cách mà bạn không ưa,… Vậy bạn có phải mời họ hay không? Sau đây là giải đáp từ phía chúng tôi:

Ảnh: Randy Fath / Unsplash

Nếu loại bỏ họ khỏi danh sách khách mời sẽ làm tổn hại mối quan hệ giữa bạn và họ
Có thể bạn không muốn mời người mình không thích hoặc người mình không thân đến dự đám cưới; nhưng có khả năng bạn sẽ ngại khi không mời người đó vì việc đó có thể làm tổn hại mối quan hệ giữa bạn và họ. Như vậy, hãy hỏi bản thân những câu hỏi sau:

– Nếu bạn chọn loại bỏ thành viên gia đình đó khỏi danh sách khách mời và chấp nhận rằng quan hệ giữa bạn và họ sẽ đổ vỡ, việc đó có đáng không?

– Bạn có thể – và có muốn – hủy hoại mối quan hệ giữa mình với người đó vì đám cưới không?

Nếu trong các buổi đoàn tụ gia đình trong tương lai, bạn gặp lại người đó, hoặc việc không mời họ làm buồn lòng người thân khác (như bố mẹ bạn), ít nhất hãy cân nhắc việc hàn gắn vết thương cho những người liên quan. Cuối cùng, trước khi chốt quyết định, hãy nghĩ đến những hậu quả có thể có của việc không mời họ dự đám cưới.

Nếu sự có mặt của họ tại đám cưới sẽ khiến bạn (hoặc những người khác) không thoải mái
Trong một số trường hợp, giải thích cái lý của bạn với gia đình hoặc bù đắp cho người thân đó theo cách khác là việc tốt nhất bạn có thể làm. Hy sinh bằng cách làm mất lòng người đó đó để tránh những lùm xùm không đáng có tại đám cưới là việc đáng làm. Bạn không nên miễn cưỡng mời một người thật sự không tốt đến đám cưới chỉ vì bạn và họ chia sẻ với nhau một chút DNA để rồi họ làm bạn bực mình. Đó là ngày cưới của bạn, hãy làm theo linh tính mách bảo.

Nếu bạn trả tiền cho đám cưới
Nhiều cô dâu chú rể thường buộc phải mời những vị khách họ không thích, vì bố mẹ tân lang tân nương là những người trả tiền cho đám cưới và do đó họ có quyền đối với danh sách khách mời. Nhưng nếu bạn và vợ/chồng sắp cưới của bạn là hai người duy nhất móc hầu bao cho đám cưới, cứ yên chí là mời ai – và không mời ai – là quyền của hai bạn bạn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine