Dưỡng chất cần bổ sung khi luôn cảm thấy mệt mỏi

0
214

up-vietbeauty-luon-met-moi

Bạn hoặc những người bạn thân quen có bao giờ ở trong tình trạng mệt mỏi thường trực mà không hiểu lý do tại sao? Loại trừ yếu tố một cuộc sống quá bận rộn, nguyên nhân có thể là do bạn thiếu một trong các dưỡng chất sau:

Nếu trí nhớ của bạn giảm sút, hãy thử bổ sung vitamin B12. Đây là một dưỡng chất cần thiết để sản sinh năng lượng và hình thành trí nhớ. B12 có nhiều trong thịt, phô mai (cheese) và các sản phẩm từ động vật khác. Cách khác: Bạn có thể uống bổ sung 1,000 mcg B12 mỗi ngày trong vòng một tháng. Bạn cũng nên lưu ý: vi chất này thường khó hấp thu với người sau 50 tuổi, khi mà quá trình sản xuất enzyme tiêu hóa của họ bị suy giảm.

Nếu đường trong máu cao, bạn hãy bổ sung choline. Mệt mỏi kinh niên, thèm đồ ngọt, dễ bị đói,… là một số dấu hiệu của đường trong máu cao. Bạn có thể ăn hai quả trứng lớn mỗi ngày – theo nghiên cứu việc này giúp các phụ nữ tham gia thí nghiệm cải thiện năng lượng và giảm lượng đường trong máu sau khoảng sáu tuần. Nếu muốn uống thuốc bổ sung, liều lượng khuyến nghị là 425 mg đến 500 mg mỗi ngày.

Nếu bạn cảm thấy tâm trạng suy sụp, hay ưu phiền, hãy thử bổ sung vitamin D3. Cơ thể bạn có khả năng đang thiếu vitamin “ánh nắng” này. D3 giúp não bộ tạo hormone để cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, và giữ cho bạn phấn chấn. Hãy tắm nắng 20 phút mỗi ngày (không bôi kem chống nắng). Hoặc uống 1,000-IU đến 3,000-IU thuốc bổ sung hàng ngày.

Nếu bạn không ngủ được, hãy thử bổ sung magnesium (ma-giê). Vào ban ngày, magnesium hỗ trợ não bộ sản sinh sóng beta để tạo năng lượng. Vào ban đêm, khoáng chất này thúc đẩy cơ thể sản sinh hormone melatonin gây buồn ngủ. Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng tình trạng mệt mỏi vào ban ngày và khó ngủ là dấu hiệu của việc thiếu magnesium. Ăn ½ tách (cup) quả hạch (nuts) và hai tách rau xanh mỗi ngày sẽ giúp bổ sung magnesium; hoặc uống 400 mg magnesium mỗi ngày cũng cho tác dụng tương tự.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine