Du lịch cùng trẻ nhỏ

0
289

Những ngày nghỉ hè đang đến gần kề, chắc hẳn các bạn đang lên kế hoạch du lịch xa cùng gia đình và bạn bè. Nhưng nếu gia đình bạn đang có trẻ nhỏ, hãy sẵn sàng chuẩn bị trước cho những tình huống rắc rối của bọn trẻ.


Du lịch cùng trẻ con không phải là việc đơn giản. Nhưng nó sẽ dễ dàng hơn rất nhiều với những mẹo nhỏ dưới đây về những gì bạn cần mang theo và những tình huống xử lý dọc đường đi.

Cho dù bạn du lịch bằng máy bay hay bằng xe hơi cùng con, thì cũng có nhiều điều cần lưu ý. Bạn có thể nghĩ rằng đi bằng xe hơi sẽ linh hoạt hơn (bạn có thể dừng lại và ra ngoài tùy thích), tuy nhiên du lịch bằng máy bay thì nhanh chóng hơn rất nhiều.

*Mẹo du lịch bằng máy bay

   Mang theo ghế ngồi khi đi xe hơi (car seat) của con
Như vậy con của bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và an toàn hơn ở một vị trí mà chúng đa quen thuộc. Hơn nữa, dù gì thì bạn cũng sẽ cần chúng trong chuyến du lịch dài ngày của bạn

Ditch the stroller
Nếu như xe đẩy của bạn nặng nề và không gấp lại được một cách tiện dụng, thì cách tốt nhất là để chúng ở nhà và để con của bạn tự đi lại trên máy bay. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thêm một ít tiền hành lý.

Thay tã giấy trước khi lên máy bay
Sẽ rất khó khăn khi thay tã giấy trong một phòng vệ sinh chật hội trên máy bay. Nếu con của bạn vẫn còn đang dùng tã giấy, hãy thay tã cho con trước khi lên máy bay.

Mang theo Ipad
Trong chuyến bay, bạn sẽ muốn giữ cho bọn trẻ luôn tập trung vào cái gì đó để chúng không quấy khóc. Hãy mang theo Ipad hay các phương tiện giải trí khác để chúng chơi. Cho dù bạn không muốn để con của bạn tiếp xúc với những sản phẩm công nghệ quá sớm, nhưng hãy coi đây là trường hợp ngoại lệ. tải về máy những chương trình truyền hình mà các bé ưa thích, phim hoạt hình hay trò chơi thiếu nhi, hãy cùng chơi với con một lúc để chúng làm quen với máy rồi bạn sẽ có thể rảnh tay thư giãn trong suốt chuyến bay.

Cho con ăn thức ăn chứa protein
Đừng để con của bạn ăn các thức ăn chứa đường và tinh bột. Thay vào đó là các bánh snack chứa protein hay món điểm tâm nhẹ cầm tay. Thức ăn vặt chứa protein sẽ giúp con của bạn cân bằng hơn và bạn không phải vất vả khi bọn trẻ qua phấn khích do tác dụng của đường.

Nói lời xin lỗi

Trong tình huống con bạn thật sự khó chịu và quấy khóc, hãy làm mọi cách để dỗ con và sau đó hãy nhớ xin lỗi những hành khách xung quanh bạn. Bạn không cần thiết phải làm tâm điểm của sự chú ý khi mắng con và cố gắng dạy dỗ nó trong tình huống này. Mọi người đều khá khó chịu khi đang nghỉ ngơi mà bị đánh thức bởi tiếng khóc trẻ con, nhưng nếu bạn biết cư xử khéo léo thì ai cũng có thể dễ dàng bỏ qua.


*Mẹo du lịch bằng xe hơi

   Chở con thử một lần trước đó
Nếu con của bạn không thường ở trong xe hơn 20 phút một lần, hãy cố gắng tập cho con của bạn quen dần cho chuyến đi sắp tới. Chở con đi một chuyến khoảng 1 đến 2 tiếng đồng hồ để con của bạn quen dần với việc ở trong xe hơi một thời gian dài.

Mang theo thật nhiều đồ chơi
Cũng giống như khi đi máy bay, bạn phải luôn cho bọn trẻ cảm thấy vui vẻ khi ở trong xe. Tất cả đồ chơi du lịch hay máy tính bảng cho bọn trẻ đều rất có ích lúc này. Bật các đĩa CD những bài hát mà chúng yêu thích và mở volume to lên để bọn trẻ vui vẻ hát theo trong suốt chuyến đi

Dừng nghỉ mỗi 90 phút
Hãy lên trước kế hoạch cho chuyến đi để có những lần dừng chân mỗi một tiếng rưỡi hoặc hai tiếng. Hãy đảm bảo rằng chạm dừng chân của bạn là khu vực thân thiện để mọi người có thể thoải mái đi lại thư giãn cơ thể trước khi tiếp tục hành trình

Khởi hành lúc trời tối
Nếu có thể, hãy bắt đầu hành trình vào buổi tối để con của bạn có thể ngủ. Nhưng hãy nhớ là đừng để bản thân bạn ngủ gà ngủ gật nhé. Ví dụ như, nếu con của bạn thường ngủ vào khoảng 8 giờ tối, và nếu như chuyến đi mất khoảng 4 tiếng đồng hồ, thì hãy xuất phát vào lúc 8 giờ tối. Như vậy bạn sẽ đến nơi vào giữa đêm hay thậm chí là nhanh hơn và con của bạn sẽ ngủ ngon lành trong suốt chặng đường đi.

Khánh An – VietBeauty magazine