Đi máy bay cùng bộ áo cưới

0
407

Nếu bạn phải bay đến địa điểm cưới cùng bộ váy cưới, đó có thể là việc không mấy dễ dàng trong những chuyến bay chật chội và đầy người. Chúng tôi tin là bạn sẽ muốn bộ váy cưới của mình được an toàn từ lúc khởi hành đến lúc tới nơi. Nếu bạn may mắn, máy bay của bạn có thể sẽ có một tủ quần áo (closet) trên đó và các chiêu đãi viên hàng không có thể sẵn lòng giúp bạn cất giữ chiếc áo cưới. Nếu không, có khả năng bạn sẽ phải nhồi nhét hành lý của mình trong khoang hành lý trên đầu.

1. Nói chuyện với hãng hàng không của bạn
Mỗi hãng hàng không đều có cách làm việc khác nhau, vì vậy tốt nhất hãy gọi điện cho hãng hàng không mà bạn bay cùng để xem họ xử lý những vật dụng lớn và dễ hư hại của khách (như áo cưới) theo cách nào. Mặc dù có thể họ sẽ không bảo đảm cho bộ áo của bạn ở mức tối đa, nhưng ít nhất bạn sẽ hình dung trước được những tình huống có thể có để tiện ứng phó.

2. Đóng gói áo cưới trong garment bag cẩn thận
Phần lớn các bộ váy cưới có đuôi dài và nhiều chi tiết, chất liệu cầu kỳ. Vì vậy bạn nên học cách đóng gói bộ váy cưới của mình vào garment bag cẩn thận và đúng cách.

3. Bay hạng thương gia hoặc mua dịch vụ ưu tiên lên máy bay
Bay khoang hạng nhất hoặc chọn phương án priority boarding (ưu tiên lên máy bay trước) có thể giúp bạn chọn được vị trí lý tưởng trong tù đồ ở phía trước máy bay. Mặc dù không có gì bảo đảm, nhưng hầu hết các tiếp viên trên máy bay sẽ cố gắng hỗ trợ bạn hết mình nếu bạn di chuyển cùng bộ áo cưới. Theo chúng tôi, bạn nên gọi trước cho hãng hàng không để hỏi xem họ có tủ quần áo trên máy bay không, do không phải hãng nào cũng có.

4. Đặt áo cưới ở khoang trên đầu
Cách khác, có thể bạn sẽ phải cất garment bag của mình trong khoang phía trên đầu. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải gấp garment bag lại hoặc cuộn nó lại, tùy thuộc vào không gian bạn có là bao nhiêu. Nếu phải cuộn nó lại, hãy bắt đầu cuộn từ phía móc áo. Giải pháp khác: trải garment bag nằm bên trên hành lý của các hành khách khác, nhưng việc này cũng tùy thuộc vào độ rộng không gian bạn có và kích cỡ hành lý của họ.

5. Bảo đảm là áo cưới được cho phép làm hành lý xách tay
Không ai muốn đem bộ áo cưới của mình tới sân bay rồi phát hiện ra nó không đủ điều kiện làm hành lý xách tay. Vì vậy bạn cần xác minh trước xem mình có được phép đem theo áo cưới như hành lý xách tay không: hãy kiểm tra các quy định về cân nặng và kích thước mà hãng hàng không quy định để tránh những “thảm họa” không đáng có!

6. Mua vé máy bay cho bộ áo
Một cách khác để vận chuyển bộ áo cưới của bạn trên máy bay là mua hẳn cho nó một ghế riêng. Nhiều cô dâu chọn cách này để đảm bảo bộ áo của họ ở trong tình trạng hoàn hảo suốt chuyến bay. Nếu bạn có đủ tiền và muốn chọn cách thật sự an toàn, hãy đặt vé một chiều (one-way ticket) cho bộ đầm để trên đường đến địa điểm cưới của bạn, bộ đầm cưới không bao giờ rời mắt bạn. Một điểm cộng của phương án này: Nếu áo cưới của bạn có vé riêng, nó cũng sẽ được phép có hành lý xách tay – nghĩa là bạn có thể xách theo petticoat hoặc một chiếc veil dài.

7. “Tranh thủ” ghế trống
Có thể bạn không muốn mua một chỗ ngồi riêng cho bộ đầm, nhưng nếu máy bay không đầy người và vẫn còn chỗ, bạn hãy thử hỏi xem còn ghế trống nào cho bạn đặt bộ áo lên đó không (dĩ nhiên là miễn phí). Rất có khả năng sẽ có người sẵn lòng đổi chỗ với bạn để bạn ngồi gần cái áo hoặc một tiếp viên hàng không tốt bụng sẽ giúp bạn chuyển đến chỗ ngồi phù hợp.

8. Mang theo bàn ủi hơi cầm tay
Thông thường, bạn sẽ cần một bàn ủi hơi (steamer) – và bộ sạc (adapter)! – nếu bạn tổ chức cưới ở nước ngoài. Để ngăn các water spot, bạn nên đặt một cái khăn bông hoặc SteamerSock (thậm chí là vớ cotton) lên phần đầu bàn ủi.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine