Dạng eyeliner nào tốt cho bạn

0

Đối với hầu hết phái đẹp yêu thích make up thì eyeliner luôn là dụng cụ làm đẹp không thể thiếu trong hộp trang điểm. Chính vì thế, lựa chọn một cây eyeliner phù hợp sẽ giúp bạn có được đường viền mắt hoàn hảo, giúp đôi mắt trở nên ấn tượng, bắt mắt hơn.

vietbeauty-eyliner-phu-hop

Các dạng eyeliner – Ưu và nhược điểm
Tìm hiểu về ưu và nhược điểm mỗi loại eyeliner sẽ cho thấy bạn nên quyết định chọn loại eyeliner phù hợp.

Eyeliner dạng chì (Pencil Eyeliner): Khá dễ sử dụng vì cho đường kẻ mềm mại, tự nhiên, dễ dàng điều chỉnh đậm nhạt, đặc biệt phù hợp với những người mới làm quen với eyeliner. Tuy nhiên, nét chì thường không đều, dễ trôi, lem và bạn phải mất thời gian thường xuyên gọt đầu chì để tạo đường kẻ đẹp.

Eyeliner dạng lỏng (Liquid Eyeliner) với ngòi chổi hay cọ cho đường kẻ mảnh, sắc nét, lên màu đẹp, lâu trôi mà cũng dễ tẩy trang. Nhưng vì dạng lỏng nên đường eyeliner không ổn định, lâu khô và dễ bị lộn xộn. Để điều khiển độ mảnh và dày của đường kẻ đẹp thì bạn phải mất một thời gian thực hành.

Eyeliner dạng gel hay cream (Gel/ Cream Eyeliner) thường ở trong hủ dùng cọ hay dạng bút vặn cho đường kẻ dày, chính xác, nhanh khô mà không thấm nước, nhưng lại khó tẩy trang. Tuy nhiên, với người dùng lần đầu, đường kẻ dễ bị đứt đoạn, gel rất dễ bị khô. Còn eyeliner dạng kem lại rất dễ bị nhòe.

Eyeliner dạng phấn (Eye shadow Eyeliner) là dạng phấn mắt dùng như eyeliner (eyeshadow as an eyeliner) bằng cách dùng chổi quệt vào bột phấn và vẽ line. Dạng eyeliner này dễ sử dụng, có thể điều chỉnh độ đậm nhạt, cho cái nhìn tinh tế với sự đa dạng về màu sắc. Nhưng đường vẽ nhanh phai và không vẽ trên khu vực tô bóng mắt màu nước.

Cấu tạo eyeliner​
Không chỉ có nhiều dạng eyeliner, cấu tạo của các loại eyeliner cũng là một yếu tố quan trọng để bạn lựa chọn.

Eyeliner đầu cọ cho đường kẻ mịn màng, sắc nét. Nhưng để có đường “line” đẹp, bạn cần có thời gian làm quen.

Eyeliner đầu bút lông: với ngòi kẻ chắc chắn nên dễ sử dụng, cho đường kẻ nhanh gọn nên được nhiều người lựa chọn.

Eyeliner với ngòi bút chì vặn. Cấu tạo loại eyeliner này tiện sử dụng và ít bị lem.

Hiệu ứng của các loại eyeliner
Những đường viền mắt được tạo ra dưới sự uyển chuyển của eyeliner. Bạn có thể lựa chọn dạng eyeliner phù hợp để tạo ra các hiệu ứng khác nhau như:

Cho cái nhìn tự nhiên (natural): eyeliner dạng chì sẽ là lựa chọn phù hợp, kẻ một đường chì mảnh ở đầu mi, dọc theo mi mắt trên, hơi cong, đậm dần về phía đuôi mắt để tạo vẻ mềm mại, nhẹ nhàng và tạo ánh nhìn tự nhiên nhất.

Mắt khói (Smokey): với đặc trưng thường nhấn mạnh màu mắt cho nét đẹp lãng mạn, mơ màng với các màu tạo hiệu ứng tốt nhất như bạc hay kim loại. Dạng eyeliner gel sẽ tạo ra những đường viền đậm, kéo hết chiều dài mi mắt dưới, 1 đường viền mảnh cho mí mắt trên và dùng bút tán nhẹ ½ mi mắt trên.

Mắt cánh (Winged eyeliner) hay mắt mèo (cat eyeliner) với đường kẻ đậm và có phần đuôi dài xếch lên khá ấn tượng cho cô nàng cá tính thì dạng liquid eyeliner hay gel eyeliner là lựa chọn phù hợp.

Chọn màu eyeliner
Màu sắc của eyeliner sẽ giúp đôi mắt bạn có những ánh nhìn đặc biệt. Để chọn màu eyeliner, bạn cần dựa vào màu tóc, màu mắt, hoàn cảnh cùng phong cách hướng đến.

– Màu đen thường là lựa chọn phổ biến vì nó phù hợp với mọi màu tóc.

Màu nâu đậm: thay vì dùng toàn màu đen, thì eyeliner màu nâu đậm giúp mắt nhìn ấn tượng và tự nhiên hơn. Đặc biệt, bạn kẻ bên trên màu đen, còn bên dưới màu nâu đậm sẽ cho ánh nhìn nhẹ nhàng.

Các màu rực rỡ như màu tím, xanh da trời, xanh lá cây, nâu vàng, màu đồng, màu xám: thường dùng cho đường kẻ bên trên, còn bên dưới kẻ màu đen hay màu nâu đậm, nhằm tạo cho đôi mắt một phong cách phá cách, cá tính.

Với những người yêu thích trang điểm, nhất là những người mới bắt đầu, có thể bạn sẽ bị choáng ngợp bởi rất nhiều loại và nhãn hiệu của eyeliners ở cửa hàng. Trên đây là những điều cơ bản để bạn có thể quyết định lựa chọn cho mình cây eyeliner phù hợp, giúp làm đẹp hoàn hảo hơn cho đôi mắt.

Thy Nga – VietBeauty Magazine