Cưới xa nhà‏

0
198

Photo: ArTuan, www.QStudio.com.vn
Makeup: Ngọc Trang
Lighting: Phạm Sơn – Thiện Nguyễn
Stylists: Ngọc Điệp


Ngày nay có nhiều người thích tổ chức tiệc cưới kết hợp với du lịch xa nhà, mà ở Mỹ chúng ta hay gọi là “destination wedding”. Nếu bạn cũng là một trong số những người đó, hẳn bạn sẽ phải tiến hành một số khảo sát để tìm xem gói dịch vụ nào hợp với mình nhất. Nhưng trong một thời đại mà các khu du lịch và nhà cung cấp dịch vụ cưới mọc lên như nấm và công nghệ quảng cáo đã đạt tới trình độ cao như ngày nay, không ít người trong chúng ta sẽ cảm thấy bối rối khi đứng trước quá nhiều lựa chọn.

Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn 5 bí quyết sàng lọc và lựa chọn gói dịch vụ khi lên kế hoạch cho một đám cưới kết hợp du lịch xa nhà.

1. Đừng “mắc mưu” những tấm ảnh
Trên hầu hết các website của những nhà tổ chức dịch vụ cưới hay các khu nghỉ dưỡng, người ta luôn tìm cách khoe ra những cái tốt nhất có thể, như khung cảnh lãng mạn với cây lá sum suê hay biển xanh cát trắng. Nhưng bạn đừng nên tin vào tất cả những gì họ “khoe” trên trang web của họ.

Hãy tìm hiểu trên mạng và đọc qua những nhận xét của các du khách để xem nơi đó có tuyệt vời như họ quảng cáo hay không. Bạn có thể tập trung tìm kiếm ý kiến của mọi người về chất lượng dịch vụ, giá cả và độ chính xác của những tấm hình chụp khi so với địa điểm thật. Bạn cũng đừng ngại khi muốn tìm hiểu về lịch sử làm ăn của những nhà cung cấp dịch vụ cưới này.

Tuy việc đó có thể tốn nhiều thời gian, nhưng nó sẽ tránh được cho bạn nhiều trở ngại đáng tiếc khi tổ chức cưới.

2. So sánh giá dịch vụ với giá của các dịch vụ tương tự trong vùng
Một lý do khiến việc tổ chức cưới xa nhà được nhiều người ưa chuộng đó là nhà cung cấp dịch vụ đã lo trọn gói mọi việc và bạn không phải tốn nhiều công sức.

Tuy nhiên, có một nguy cơ mà bạn nên lưu tâm đó là một số nhà dịch vụ có thể sẽ tính một mức phí “cắt cổ” với bạn nhân danh việc họ lo trọn gói cho đám cưới của bạn. Do đó, bạn hãy so sánh giá cả của các nhà dịch vụ tiềm năng trong cùng một vùng để chọn cho mình nhà cung cấp tốt với mức giá hợp lý nhất.

3. Tham khảo ý kiến của công ty du lịch hoặc thuê hẳn dịch vụ tổ chức đám cưới xa nhà
Sự hỗ trợ của một nhà cung cấp tour du lịch hay một nhà tổ chức cưới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tìm được những khu nghỉ dưỡng tốt với mức giá tốt. Việc này sẽ tiết kiệm cho bạn nhiều công sức, nhất là khi bạn ngại phải tự mình lo liệu mọi việc.

4. Tìm hiểu sự linh động của các gói dịch vụ
Có thể bạn sẽ muốn có một vài thay đổi cho đám cưới của mình, như trang trí bàn tiệc bằng lồng đèn thay cho bình hoa chẳng hạn. Nhưng liệu nhà cung cấp dịch vụ cưới có vui vẻ để bạn làm điều đó hay không? Việc này còn tùy vào tính linh động của họ. Một số địa điểm tổ chức cưới sẽ chấp nhận chiều theo ý bạn mà không thu thêm khoản phí nào, nhưng một số khác sẽ tính thêm phí nếu bạn không bám theo gói dịch vụ chuẩn mà họ lập sẵn cho bạn. Vì thế, bạn nên tìm hiểu tính linh động của các gói dịch vụ tiềm năng để tránh cho mình những thất vọng về sau.

5. Luôn yêu cầu mua hợp đồng bảo hiểm
Bạn có thể bỏ qua khâu này nếu chỉ tổ chức đám cưới trong thị trấn nơi bạn sống. Nhưng khi chọn cưới theo kiểu cưới xa nhà, bạn phải mua bảo hiểm phòng khi mọi chuyện không diễn ra như mong đợi.

Hãy bảo đảm rằng nhà cung cấp dịch vụ cưới cho bạn có làm việc với công ty bảo hiểm, để trong trường hợp một trong các chi tiết chủ chốt không diễn ra suôn sẻ trong ngày cưới (ví dụ như, bếp trưởng nghỉ ốm đột xuất chẳng hạn), thì nhà cung cấp dịch vụ sẽ phải có trách nhiệm tìm người thay thế mà không được tính thêm phí với bạn.

Hợp đồng bảo hiểm sẽ giúp giảm thiểu cho bạn những rủi ro vào phút cuối ở một nơi xa lạ đối với bạn, và từ đó giúp bạn tránh được nhiều áp lực.

  Mách nhỏ
Để tìm được cho mình gói dịch vụ cưới tốt nhất, bạn nên bắt đầu tìm hiểu từ sớm. Ngoài ra, khi đến khảo sát gói dịch vụ của nhà cung cấp nào đó, bạn nên “lận lưng” sẵn cho mình một phương án dự phòng, để nhà cung cấp dịch vụ biết rằng nếu họ không làm bạn ưng ý, có thể bạn sẽ chọn gói dịch vụ ở chỗ khác tốt hơn. Điều đó sẽ tạo động lực để họ tạo thêm đôi chút giá trị cho đồng tiền của bạn.

Khánh Ngọc