Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Có nên để trẻ trải qua buồn chán vào mùa Hè?
Ngày đăng: 28-04-2017 3:00:24

Vào mùa Hè, thường có rất nhiều hoạt động vui chơi, học tập, sinh hoạt trại cho trẻ em, giúp các bé lấp thời gian trống khi được nghỉ Hè. Tuy nhiên, theo các nhà tâm lý học và các chuyên gia về sự phát triển trẻ em, đưa quá nhiều hoạt động vào để giữ trẻ luôn bận rộn suốt mùa Hè là việc không cần thiết và có thể ngăn cản trẻ phát hiện ra những thứ trẻ thật sự yêu thích.

up-vietbeauty-tre-buon-chan

Ảnh: anthonybabbling.blogspot.com

Nếu trong suốt mùa Hè, các bậc cha mẹ dành toàn bộ thời gian của mình để “làm đầy” thời gian rảnh rỗi của con, rất có thể em bé nhà bạn sẽ không học được cách tự mình xoay xở và giải quyết tình huống.

Nhiều công trình nghiên cứu đã phát hiện ra những lợi ích của việc để trẻ có đôi chút buồn chán vào mùa Hè. Người ta nhận thấy rằng sự buồn chán khi rảnh rỗi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển “kích thích nội tại” (“internal stimulus”), một yếu tố thúc đẩy khả năng sáng tạo.

Năm 1993, nhà tâm phân học Adam Phillips đã viết rằng: cảm giác buồn chán có thể là một thành tựu về phát triển đối với đứa trẻ. Buồn chán tạo cơ hội để trẻ suy ngẫm về cuộc sống, thay vì hối hả để cuộc sống cuốn đi. Buồn chán cũng thôi thúc trẻ chủ động tìm kiếm những hoạt động mới, từ đó phát hiện ra những hoạt động mà trẻ thật sự yêu thích.

Theo đề xuất của chuyên gia: Vào đầu Hè, bố mẹ hãy cùng ngồi xuống với trẻ – ít nhất là với những trẻ trên bốn tuổi – và cùng trẻ viết ra một danh sách những thứ trẻ có thể thích làm trong kỳ nghỉ Hè. Đó có thể là những hoạt động cơ bản, như chơi bài, đọc sách, đạp xe,… Đó cũng có thể là những hoạt động phức tạp hơn như nấu ăn, diễn kịch, hoặc thực hành nhiếp ảnh,…

Sau đó, nếu cháu bé nhà bạn tìm đến bạn và than thở rằng cháu thấy chán, hãy bảo cháu xem lại danh sách để tìm ra những thứ trẻ muốn làm.

Kể cả khi cháu bé nhà bạn ngồi ủ rũ một lúc vì chán chường, bạn cũng đừng quá lo lắng; thời gian trẻ chán chường không phải là thời gian lãng phí.

Một đứa trẻ cũng cần học cách trải nghiệm sự buồn chán để tự thúc đẩy bản thân làm điều gì đó. Sự buồn chán là một cách giúp trẻ mạnh mẽ hơn.

Năm 1930, triết gia Bertrand Russell cũng nhận định: Trí tưởng tượng và khả năng ứng phó với buồn chán là những thứ một người cần phải học khi còn bé. Ông viết: Cũng như một cây non, một đứa trẻ phát triển tốt nhất khi không bị quấy rầy dưới lớp đất bình yên. Quá nhiều sự dịch chuyển, quá nhiều trải nghiệm khác nhau, không tốt cho trẻ nhỏ, và sẽ khiến trẻ khi lớn lên không chịu đựng được sự cô đơn nhiều lợi ích.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes