Cô dâu làm gì để có đám cưới tốt nhất?

0
277

Một mùa cưới lại đến, bên cạnh niềm vui có được người bạn đời sau những tháng ngày yêu thương gắn bó, không ít bạn trẻ lo lắng để làm sao chuẩn bị cho đám cưới của mình vừa chu toàn lại vẫn mang “bản sắc” riêng để mỗi người đến dự nhớ mãi về ngày trọng đại của hai người.

Theo Ths Tâm lý Phạm Thị Tâm, mỗi bạn trẻ trước ngày cưới nên có một quá trình chuẩn bị về tâm lý, tình cảm, kinh tế, sức khỏe… để có thể bước chân vào ngày quan trọng nhất cuộc đời một cách vui vẻ và thoải mái. Nếu có thể, mỗi cô dâu nên đi học một lớp “Tiền hôn nhân” để trang bị cho mình những kĩ năng sống, cách ứng xử cho quá trình làm vợ, làm mẹ sau này. Nhiều vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng nếu như không có cách xử trí thì sẽ rất dễ gây nên mâu thuẫn lớn, ảnh hưởng đến ngày trọng đại.

Dưới đây là những tư vấn dành cho cô dâu để có một đám cưới tốt nhất.

1. Đầu tư lâu dài cho làn da

Gần đến ngày cưới, cả cô dâu – chú rể phải lo lắng nhiều việc, chính vì thế dễ gặp stress, ảnh hưởng đến làn da của cô dâu, da dễ bị sạm, mọc mụn… Do đó, bạn gái không nên sử dụng các phương pháp dưỡng da trong thời gian gấp mà phải có sự đầu tư lâu dài cho làn da từ trước đó. Tốt nhất là nên uống nhiều nước, ăn nhiều trái cây để có Vinamin C và có thể bổ sung thêm Vitamin E giúp làn da luôn khỏe mạnh, căng tràn sức sống.

Cô dâu nên nói rõ quan điểm sở thích khi chụp ảnh cưới

2. Nói rõ quan điểm khi chụp hình cưới

Một trong những lo lắng của bạn gái khi chụp ảnh cưới là sợ bộ hình của mình giống với những bộ album cưới khác. Để “hóa giải” điều này, tốt nhất khi đi chụp, bạn nên nói rõ quan điểm, sở thích, mong muốn của mình về một bộ hình đẹp, mang bản sắc riêng, khi đó nhiếp ảnh gia sẽ nhìn đặc điểm vợ chồng bạn cùng những mong muốn để tạo cho hai người những kiểu chụp độc đáo và đẹp mắt.

3. Trang điểm tùy theo không gian

Có nhiều cô dâu khi trang điểm cưới quá đậm khiến bạn bè, người thân đến dự không nhận ra bạn. Nhằm tránh điều này, tốt nhất bạn nên căn cứ vào từng hoàn cảnh để có cách trang điểm phù hợp. Tốt nhất, khi đãi tiệc ở nhà, nên trang điểm nhẹ nhàng, đơn giản, còn khi ở khách sạn hay buổi tối thì có thể trang điểm đậm hơn, tránh trường hợp ngược lại khiến cho khách đến dự “choáng” vì thấy cô dâu lạ lẫm.

4. Nên tổ chức vào ngày thường

Ngày thứ bảy chủ nhật nhiều đôi tổ chức cưới, chính vì thế các nhà hàng sẽ đầy chỗ, khiến cho bạn khó lòng đặt được nhà hàng ưng ý, chính vì thế, tốt nhất, nếu có thể, hãy chọn những ngày thường như thứ 5 thứ 6 (vừa gần ngày cuối tuần, vừa ít người đặt), khi đó, bạn có thể được nhà hàng ưu đãi cho những khuyến mại mà nếu đặt vào thứ 7, chủ nhật sẽ không thể có được. Ngày thường bạn bè cũng ít nhận được thiếp cưới, do vậy họ có thể đi dự đám cưới của bạn đầy đủ và đông vui hơn.

Chọn được nơi tổ chức tiệc cưới là điều không phải dễ, vì thế bạn nên đặt trước, nếu có thể thì chọn ngày thường, sẽ được hưởng nhiều ưu đãi

5. Nhờ đến người thân, bạn bè

Nếu như bạn và người yêu ở hai vùng quê khác nhau, hai người lại cùng gặp gỡ, sinh sống ở TP lớn như Hà Nội, TP HCM, vì thế, khi tổ chức cưới phải làm đến 2,3 lần ở những nơi các nhau khá xa. Tốt nhất trong trường hợp này, bạn nên nhờ người thân, họ hàng, bố mẹ ở quê tổ chức và mời mọi người hộ. Khi đó, bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức trong việc sắp xếp mọi việc ở quê, lại có nhiều thời gian, sức khỏe để tập trung vào đám cưới của mình ở từng nơi.

6. Có thể mời bạn thân riêng

Nhiều bạn trẻ lo lắng khi thấy đám cưới của mình phần tổ chức giống với những bữa tiệc khác, không có “điểm nhấn” gì độc đáo nên muốn sáng tạo đám cưới theo phong cách và cá tính của riêng mình. Tuy nhiên, điều này sẽ khó chấp nhận nếu như bố mẹ, họ hàng bạn là người gia trưởng. Do đó, cách tốt nhất, ngoài việc vận động tâm lý bố mẹ, bạn có thể chia đám cưới mình thành hai bữa tiệc, một tiệc nhỏ dành cho bạn bè, bố trí như ý mình, còn tiệc lớn mời họ hàng, những người lớn tuổi theo phong cách truyền thống.

7. Đảm bảo sức khỏe cho cô dâu mang thai

Xã hội hiện đại không hiếm những trường hợp các bạn gái “ăn cơm trước kẻng” rồi mới kết hôn. Do đó, khi rơi vào trường hợp này, cả cô dâu và chú rể cần “đồng tâm hiệp lực” thực hiện “bài toán tư tưởng” với bố mẹ họ hàng hai bên trước để hai họ hiểu và thông cảm. Chú rể là người quan trọng để cho cô dâu có tâm lý thoải mái nhất nhằm có sức tiếp khách trong ngày người để tránh ảnh hưởng đến mẹ và con. Không nên chọn áo cưới eo nhỏ vì dễ ảnh hưởng đến em bé. Tốt nhất, nên định thời gian cưới với thời gian đang mang bầu thì nên đặt may áo cưới phù hợp cũng như kiểu thiết kế nhằm che khuất bụng nhằm cô dâu tự tin hơn.

Theo Eva.vn