Chuyện đêm muộn: Xuân Lan và chuyện "ế chồng"

0

đạo diễn Lê Hoàng sẽ cùng siêu mẫu Xuân Lan sẽ tám về chủ đề thú vị rất đáng quan tâm này. Liệu siêu mẫu xinh đẹp Xuân Lan sẽ tiết lộ những bí mật gì trong chuyên mục Bí mật của sao ngày hôm nay?

Xuân Lan vốn là siêu mẫu khá nổi tiếng trong giới người mẫu. Cô là đàn chị của không ít những người mẫu danh tiếng hiện thời. Ngoài vai trò là người mẫu, khán giả còn thường xuyên nhìn thấy cô với vị trí là BGK của chương trình Vietnam Next Top Model. Là người phụ nữ khá thành đạt và thông minh, Xuân Lan sẽ chia sẻ đôi điều về chuyện những phụ nữ thành đạt nhưng… ế chồng.

Chuyện đêm muộn: Xuân Lan và chuyện
Xuân Lan sẽ là khách mời đặc biệt của Chuyện đêm muộn

Hãy cùng lắng nghe cuộc trò chuyện của siêu mẫu Xuân Lan và Đạo diễn Lê Hoàng:

Lê Hoàng:
Hoàng thấy những người phụ nữ thông minh thường khó lấy chồng. Chắc chắn rồi đấy.

Xuân Lan: Tại vì thực ra bây giờ ai mà thành đạt thì đều biết cuộc sống tự do so với cuộc sống hôn nhân ràng buộc thì họ vẫn thích cái cuộc sống tự do của họ… Chính vì thế mà khi người ta cân nhắc có lấy chồng hay không thì có quá nhiều thứ để mất.

Lê Hoàng: Nếu nói đúng ra phụ nữ thành đạt lấy chồng muộn, còn đàn ông lại có hai loại một là không có gì cả thì không lấy, hai là thành đạt cũng vợ muộn.

Xuân Lan
: Người đàn ông thành đạt quá thì không lấy vợ vì những lúc anh ta cần là có vợ ngay. Những người mà thành đạt quá thì đối tượng anh ta tìm thường là có đầu óc, có kiến thức, lại phải xinh đẹp, xứng đôi vừa lứa, trai tài gái sắc, phục tùng chồng, ngoan với chồng…

Đối với những người phụ nữ thành đạt, sự phục tùng của họ đối với người đàn ông này không phải là 100%. Họ chỉ nể và tôn trọng chồng mình trong cái khả năng để họ có thể chịu đựng được.

Một người phụ nữ thành đạt cũng mong muốn lấy được một người đàn ông thành đạt, phải hiểu, phải hơn mình cái đầu để cho mình nể… Nhưng những người đàn ông để mình nể thì lại… có vợ hết rồi. Thứ hai nếu người đó chưa vợ thì họ sẽ muốn lấy những cô gái trẻ, dễ thương và ngoan ngoãn nghe lời chồng… Có rất nhiều mẫu thuẫn nếu một người phụ nữ thành đạt lấy một người đàn ông thành đạt.

Chuyện đêm muộn: Xuân Lan và chuyện
Xuân Lan sẽ chia sẻ lý do vì sao phụ nữ thành đạt lấy chồng muộn

Lê Hoàng: Nghĩa là theo lời Xuân Lan nói không lấy chồng vội là tốt nhất đúng không? (cười)

Xuân Lan: Đúng rồi. (cười)… Nào là mất tự do, áp lực gia đình và quan trọng sự thoải mái cũng bị mất đi.

Lê Hoàng: Đặc biệt là mất đi quyền lựa chọn trong khi cái sự lựa chọn lúc nào nó cũng xảy ra.

Xuân Lan: Một người phụ nữ thành đạt không phải là không có ai lấy mà là họ không muốn lấy ai.

Lê Hoàng: Trong giới người mẫu của Xuân Lan thường người ta lấy chồng khoảng bao nhiêu tuổi? 27, 28 có khi còn rất sớm?

Xuân Lan: Thực ra có hai xu hướng. Một là các em mới vào nghề người mẫu, non nớt mới chỉ khoảng chừng 18,19, 20 tuổi. Một số anh thấy các em quá xinh quá ngoan, chưa ý thức được mình là người tự chủ là các em được cưới luôn. Còn các em khi đã có bản lĩnh và nhiều năm trong nghề thì các em có thể phân tích được người đàn ông này có phải của mình hay không và mình có muốn lệ thuộc vào những người này hay không.

Lê Hoàng: Một số cô nói thực ra nó rất ngại về quê bởi vì lúc nào cũng chỉ có cái câu ấy thôi: “Bao giờ cưới hả con?”. Hơn nữa thấy bạn bè mình con đàn con đống thì tự dưng họ cũng rất sợ.

Xuân Lan: Không chỉ con gái đâu mà con trai cũng vậy. Đến tuổi này mà chưa có sẽ được hỏi: “Chừng nào lấy vợ hả con?” mà có lấy nhau đi chăng nữa thì “chừng nào đẻ vậy con?”.

Chuyện đêm muộn: Xuân Lan và chuyện
Đạo diễn Lê Hoàng sẽ khai thác được gì từ nữ siêu mẫu nổi tiếng Xuân Lan

Lê Hoàng: Có vẻ như phụ nữ thành đạt rất khó lấy được đàn ông thành đạt. Phụ nữ thành đạt sẽ lấy một anh hiền lành và người đàn ông thành đạt cũng lấy những người hiền lành.

Xuân Lan: Nhưng cái nguy cơ tan vỡ của họ rất là cao…

Những người phụ nữ thông minh thì họ có sai lầm là họ hiểu quá nhiều và điều đó là điều làm cho đàn ông sợ… những người phụ nữ thông minh hay ngồi nói chuyện với nhau rằng: “Giá như tao ngu đi một chút, tao bị tẩy não đi, tao ngây ngô thì t sẽ không dễ bị cô đơn như thế này…”