Chuẩn bị cho ngày Lễ Tạ Ơn‏

0
159


Hãy tránh những căng thẳng khi phải chuẩn bị buổi Lễ Tạ Ơn vào phút cuối cùng những mẹo thông minh sau đây. Có rất nhiều món ăn tuyệt vời cho Lễ Tạ Ơn, nhưng nhìn chung, tất cả các món đó đều có thể chuẩn bị trước. Với những bước nhỏ chuẩn bị chu đáo, đôi khi sẽ giúp chúng ta có thể hoàn thành buổi tiệc một cách nhanh chóng.

     1. Luôn có một kế hoạch. Hãy phác thảo ra thành những biểu đồ cột, xem xem các món ăn bạn dự tính làm sẽ mất bao lâu mới hoàn thành, những gì có thể chuẩn bị trước, và những gì phải làm sau cùng.

2. Món tráng miệng hoặc các thành phần của chúng (chẳng hạn như nước sốt, lớp vỏ bánh, hoặc phần trang trí) thường có thể được thực hiện ít nhất một ngày hoặc hơn trước buổi tiệc.

3. Bánh mì để nhồi bánh có thể được cắt vào ngày hôm trước và được trữ trong một túi giấy (nhớ là hãy làm khô bánh mì trước khi bỏ vào bao nhé).

4. Nguyên liệu làm gia vị như hành tây, cần tây, nấm, vv có thể được nấu chín từ ngày hôm trước và sau đó chỉ cần xếp vào với món chính và nướng lên trong ngày quan trọng.

5. Nên chuẩn bị gà tây càng sớm càng tốt (ướp chúng và thoa đều với bơ rồi cho vào trong chảo) và chúng sẽ sẵn sàng để đi vào lò nướng trong dịp Lễ này.

6. Hầu hết các nước sốt nam việt quất có thể được thực hiện vài ngày trước.

7. Trộn salad thường có thể được thực hiện ít nhất một ngày trước..

8. Rau diếp nên được rửa sạch, để ráo và bọc trong khăn giấy, và lưu trữ trong một túi nhựa có dây kéo trong tủ lạnh cho đến khi sẵn sàng để trộn vào ngày lễ

9. Rau có thể xắt nhỏ, trộn phô mai bào, và các loại gia vị hay nêm nếm thử gia vị đó vào ngày hôm trước.

10. Roux (hỗn hợp mỡ và bột mì) cho nước thịt có thể được thực hiện vài giờ trước. Sử dụng bơ thay vì dùng mỡ

11. Nhiều món khai vị – hoặc một phần của chúng – có thể được thực hiện trước. Hãy kiểm tra chi tiết cụ thể công thức.

12. Hầu hết các món súp sẽ ngon hơn khi được làm từ ngày trước khi dùng.

Khánh An – VietBeauty Magazine