Cầu hôn chàng trai của bạn

0

Thường thì chúng ta hay thấy nam giới là người chủ động đưa ra lời cầu hôn, nhưng điều đó cũng không có nghĩa rằng nữ giới không thể giành lấy quyền chủ động. Nếu bạn là một phụ nữ và đang nghĩ tới việc hỏi cưới người đàn ông của mình, hãy tham khảo những bí quyết sau đây của chúng tôi.


Chân thành mà không sến súa
Cách bạn cầu hôn chàng không nên sặc mùi lãng mạn như thường thấy trong phim tình cảm; đó phải là cách mà não trạng của nam giới có thể chấp nhận được. Bạn không cần “dìm” chàng chết đuối trong không gian lãng mạn với hoa hồng và ánh đèn huyền ảo hay trên nền nhạc của Bublé. Tuy nhiên, nếu muốn, bạn vẫn có thể thể hiện đẳng cấp của mình với sâm panh và những cây nến, có điều là đừng làm quá!

Tặng chàng một món đồ chàng thích
Thoạt đầu bạn có thể nghĩ việc này trông giống như mua chuộc bằng vật chất, nhưng nếu bạn muốn cầu hôn chàng, hẳn bạn cũng mong sự kiện này sẽ ấn tượng một chút, đúng không? Bạn có thể ngỏ lời cầu hôn bằng cách tặng chàng một chiếc đồng hồ đeo tay, hay một chú chó hoặc là một chiếc mô-tô mà chàng hằng mơ ước.

Con đường đi vào trái tim
Nhiều người tin rằng con đường dẫn đến trái tim của một người đàn ông là đi qua bao tử của anh ta, do đó sẽ rất hợp lý nếu bạn nấu cho chàng những món ăn chàng yêu thích để chàng hiểu vì sao chàng yêu bạn. Nếu bạn không thích nấu ăn, bạn có thể rủ chàng đi dã ngoại hay mời chàng đi ăn ở nhà hàng mà chàng yêu thích. Hoặc nếu chàng của bạn quá lười nên không muốn đi đâu, bạn có thể đặt một cái bánh pizza và cầu hôn chàng ngay tại nhà luôn cho tiện.

Lưu ý đến những thứ chàng yêu thích
Một lời cầu hôn có thể trở thành một trong những trải nghiệm mà nhiều người muốn lưu giữ nhất. Do đó, hãy lồng vào sự kiện bạn cầu hôn chàng những thứ riêng tư và độc đáo của chàng mà bạn có thể tìm thấy. Hãy nghĩ đến những thứ chàng thích, như nơi chốn, đồ ăn, thức uống, âm nhạc,… Bạn có thể đưa chàng đến nơi hai người trao nhau nụ hôn đầu tiên, hoặc nơi hai người từng cùng nhau trải qua một kỳ nghỉ đáng nhớ. Điều đó sẽ cho chàng thấy là bạn hiểu chàng nhiều ra sao.

Đứng hiên ngang
Ước tính có khoảng chín phần trăm lời cầu hôn là của phụ nữ dành cho đàn ông, nhưng điều quan trọng là bạn không cần phải bắt chước tư thế quỳ gối của nam giới khi cầu hôn. Việc nữ giới cầu hôn bạn trai của họ là một việc khác thường, và do vậy bạn không cần phải bắt chước cái tư thế cầu hôn vốn rất thường tình của quý ông. Hơn nữa, quỳ gối cũng không phải là tư thế đẹp dành cho nữ giới. Vì thế, bạn hãy đứng thẳng, ngẩng cao đầu và nhìn vào mắt chàng khi nói lời cầu hôn, quý cô ạ.

Đừng hấp tấp
Nhiều phụ nữ có thể trở nên mất kiên nhẫn khi chờ đợi người đàn ông của họ ngỏ lời cầu hôn, nhưng bạn nên hiểu rằng “đốt cháy giai đoạn” cũng không phải ý hay. Chàng của bạn chưa chịu mở lời có thể là vì anh ấy chưa sẵn sàng để bước vào hôn nhân. Do đó, bạn hãy cố gắng tinh ý nhận diện các dấu hiệu từ phía chàng và phải chắc chắn rằng kết hôn là điều mà cả hai bạn cùng mong muốn.

Chọn một không gian và thời gian riêng tư
Hãy thử tưởng tượng trong lúc chàng của bạn đang đi xem thi đấu thể thao hay đi bia bọt cùng đám bạn trai của anh ấy, bạn hấp tấp ngỏ lời cấu hôn với chàng ngay lúc ấy, chắc chắn chàng của bạn sẽ không khỏi bối rối khi trở thành đối tượng cho đám bạn chọc ghẹo và có thể bạn sẽ được họ “gắn nhãn” là “cô dâu thần kinh”. Nếu bạn muốn cầu hôn, hãy chọn một không gian và thời gian riêng tư mà cả bạn và chàng đều cảm thấy thoải mái.

Chọn thời điểm vui vẻ
Nam giới thường được ví như những cậu bé to xác và nghịch ngợm, vì thế sao bạn không lợi dụng những lúc hai người tham gia những hoạt động thú vị như chơi bắn súng sơn hay ngồi trên tàu lượn để cầu hôn với người đàn ông bạn yêu? Việc đó chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh cho chàng trai của bạn. Nếu bấy nhiêu vẫn chưa đủ thú vị đối với bạn, bạn có thể đưa chàng của mình tới một nơi tuyệt vời như Las Vegas và cầu hôn chàng ở đó cũng được.

Lời cuối
Theo lẽ thường thì nam giới mới là người ngỏ lời cầu hôn cô gái của họ. Mặc dù người ta ước tính 80 phần trăm đàn ông khi được nữ giới cầu hôn sẽ chấp nhận lời cầu hôn đó, nhưng cũng có một số nam giới cảm thấy sợ hãi khi bạn gái họ cầu hôn họ, và chắc hẳn bạn sẽ không muốn mình là người cướp đi bản lĩnh đàn ông của người đàn ông của bạn khi ngỏ lời cầu hôn chàng; do đó, hãy cân nhắc và thực hiện việc cầu hôn người đàn ông của bạn một cách thận trọng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine