Cải thiện nguồn ánh sáng trong ngôi nhà

0
206

Một ngôi nhà ấm áp khi được bố trí luồng sáng hợp lý, mang lại sự thoải mái cho người trong gia đình. Nhưng đôi khi việc sắp xếp những ngọn đèn, cửa sổ trong nhà không mang lại hiệu quả ánh sáng như bạn mong đợi. Vậy việc sắp xếp như thế có gì sai? Hãy cùng chúng tôi tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục.

up-cai-thien-nguon-sang-trong-gia-dinh

1. Chỉ trông chờ vào một nguồn sáng
Chìa khóa để có nguồn sáng tốt trong nhà là phải sắp đặt chúng ở nhiều tầng cao khác nhau. Đừng bao giờ chỉ dùng từ một ngọn đèn duy nhất. Dùng đa dạng các loại đèn trần, đèn bàn hay đèn đứng trong một phòng. Những nguồn sáng ấm áp có tác dụng tạo ra sự thân thuộc và gắn kết mọi người.

2. Dùng đèn trần có ánh sáng mạnh
Không có gì tệ hơn ánh sáng trắng chiếu thẳng từ trên vào mắt như bạn đứng trên sân khấu. Hãy dùng các loại đèn mờ và ánh đèn trắng mềm mại cho các phòng, trừ nhà vệ sinh.

3. Không tính đến công suất đèn
Việc tạo cảm xúc trong nhà rất quan trọng. Chẳng ai thích phải ngồi ăn tối dưới ánh đèn sáng chói như ban ngày. Hãy chú ý đến công suất của loại đèn mà bạn chọn lắp đặt cho các phòng. Phòng khách nên để đèn ở công suất 75-100 watts. Nếu bạn không có đèn mờ, hãy chọn loại có thể điều chỉnh từ 40 – 100 watts để thay đổi cảm xúc trong phòng. Nhà vệ sinh nên để đèn trần 75 watts và đèn tường. 60 watts. Nguồn sáng tốt nhất là khi nó nằm ở tầm mắt chứ không phải trên đỉnh đầu, vì nó sẽ tạo bóng.

4. Dùng đèn âm trần quá nhiều
Sử dụng đèn âm trần quá bừa bãi có thể khiến trần nhà của bạn trông mất thẩm mỹ. Hãy cân nhắc nên đặt ở đâu. Các loại đèn này có thể đặt ở nơi chức năng như nhà vệ sịnh hay phòng giặt đồ.

5. Không dùng các loại đèn có thể điều chỉnh ánh sáng mờ dần
Việc tạo không gian bằng ánh sáng rất quan trọng, đặc biệt là ở phòng ngủ. Cách tốt nhất là lắp các loại đèn có thể điều chỉnh sáng tối khi cần thiết.

6. Đặt công tắc đèn ở sai vị trí
Chúng ta nên đặt công tắc cách mặt sàn 36 inches. Như vậy sẽ tránh được việc trang trí trên tường nhà mình. Công tắc đặt cách mép cửa ra vào khoảng 1,5 inches đến 2 inches.

7. Không chú ý đến tủ quần áo
Tủ quần áo của bạn cũng cần sự quan tâm đấy. Đặt các loại đèn âm tường trong tủ quần áo lớn có thể giúp bạn dễ dàng phân loại quần áo hơn. Nếu nhà có phòng quần áo riêng thì nên chú ý dùng các đèn có ánh sáng trắng tốt để việc chọn lựa màu sắc hợp lý nhất.

Khánh An – VietBeauty Magazine