Cách trang điểm và mẹo chăm sóc da cho mùa thu

0

Khi thời tiết thay đổi, da của bạn cũng cần một chút thay đổi. Với thời tiết khô lạnh của mùa thu, bạn sẽ cần phải thay đổi cách trang điềm cũng như cách chăm sóc da để làn da của bạn luôn trong trạng thái tốt nhất.


Bôi kem dưỡng ẩm
Loại kem dưỡng ẩm nhẹ mà bạn dùng cho mùa hè có thể sẽ không đủ khi thời tiết trở lạnh hơn. Luôn chắc chắn rằng da bạn được cung cấp đủ độ ẩm, dưỡng chất và sự bảo vệ cần thiết. Sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày trước khi trang điểm và sử dụng nhiều kem hơn vào ban đêm. Khi bôi kem, hãy chú ý tới vùng da quanh mắt và miệng, vì đó là nơi mà các mảng da khô dễ xuất hiện nhất.

Tiếp tục sử dụng kem chống nắng
Vì mặt trời bị che khuất bởi những đám mây không có nghĩa là nó sẽ không làm da bạn bị tổn thương. Luôn luôn thoa kem chống nắng, bất kể thời tiết có như thế nào để bảo vệ làn da khỏi tia cực tím gây hại. Hãy sữ dụng sản phẩm 2 trong 1 như Sue Devitt Promarine tinted moisturizer. Nó cung cấp một lượng kem chống nắng có SPF 30 và một lớp bảo vệ làn da, tất cả chỉ trong một sản phẩm.

Trang điểm mùa thu
Nếu giống như những người phụ nữ khác, bạn có lẽ sẽ trang điểm ít hơn vào mùa hè so với các thời điểm khác trong năm. Khi thu tới, hãy chọn cho minh kiểu trang điểm gợi cảm bằng một chút nhấn mạnh hơn vào vùng mắt và môi trong khi để khu vực gò má tự nhiên.

Da
Làm cho làn da trông mịn màng hơn cùng với lớp kem nền phù hợp với da của bạn, đừng chọn những màu tối hơn chỉ để khoe ra làn da rám nắng mùa hè của mình.

Đôi mắt
Bắt đầu bằng phần viền đuôi mắt để giúp cố định phần bóng mắt.. Urban Decay Primer Potion là lựa chọn hàng đầu với giá chỉ $18 tại Sephora.

Khi tạo phần bóng cho mắt, chọn cho mình màu vàng kim loại để làm đôi mắt thêm phần nổi bật, màu xám cũng là một lựa chọn nóng bỏng cho màu thu này. Dùng màu xám ở phần đuôi mắt và đậm dần lên. Cho một tối dạo chơi, chọn cho mình một đôi mắt khói cùng với Too Faced Smoky Eye Palette chỉ với giá $35.

Đôi môi
Thay thế thỏi son nhẹ nhàng của mùa hè bằng một thỏi son đậm màu hơn cho mùa thu. Màu của quả mọng, màu đỏ tía đều hoàn hảo cho mùa thu. (Nên bỏ qua màu đỏ cam vì nó sẽ làm răng bạn trông vàng hơn).

Nail
Khi nhắc đến màu dành cho nail, hãy chọn cho mình những màu sáng để làm nổi bật lên sắc son đậm màu của bạn. Chúng ta sẽ yêu sắc màu của lọ sơn OPI’s Pirates of the Caribbean collection, vô cùng phù hợp cho mùa thu. Sơn móng màu xám cũng sẽ trở thành xu hướng cho mùa này đấy.

Khánh An – Vietbeauty Magazine