Cách giữ mới quần áo lâu hơn

0
278

Chăm sóc trang phục đúng cách sẽ giúp kéo dài thời gian sử dụng của chúng. Bạn sẽ bớt phải tốn tiền mua quần áo mới liên tục.

Ảnh: N-Y-C / Pixabay

Giặt quần áo
Bạn hãy giặt quần áo bằng nước lạnh, dùng soft detergent (xà bông giặt dịu nhẹ) và tránh dùng thuốc tẩy. Nên giặt bằng tay, nhất là với các loại vải dễ hư hỏng. Khi không cần thiết, đừng giặt quần áo quá nhiều, ví dụ: nếu bạn chỉ mới mặc quần jeans trong vài giờ, đừng đem nó đi giặt ngay mà hãy mặc thêm vài lần nữa.

Hạn chế dùng drying machine (máy sấy) cho trang phục
Sức nóng của máy sấy không cho làm vải vóc rút lại mà còn làm vải hư hại theo thời gian. Bạn có thể dùng liquid softener (nước xả quần áo) khi giặt và phơi cho quần áo khô dưới nắng tự nhiên. Việc này không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ quần áo mà còn giúp bạn đỡ tốn tiền điện cho máy sấy.

Khi quần áo dính bẩn
Các vết ố bẩn sẽ làm giảm chất lượng quần áo. Bạn nên luôn đem theo mình hóa chất giúp loại bỏ vết bẩn hoặc một cục xà bông nhỏ để có thể làm sạch áo quần ngay khi cần.

Bảo quần giày và trang phục
Hãy dùng các loại móc treo thích hợp cho từng loại trang phục: lined hangers (móc áo bọc vải) dành cho đồ lót và các loại trang phục mỏng khác; móc áo bằng gỗ cho các bộ suit và áo jacket; móc áo bằng nhựa cho phần lớn các trang phục còn lại. Nếu có thể, nên tránh dùng móc áo kim loại.

Giày cũng cần được chăm sóc đúng cách. Với boots (giày bốt), hãy nhét giấy và miếng xốp vào giày khi bạn không dùng tới để giày không bị gãy và nhăn nhúm bề mặt. Đừng chất giày thành một đống lộn xộn mà hãy trữ từng đôi giày trong hộp giấy hoặc xếp chúng ngay ngắn lên kệ. Nếu giày của bạn bị mòn đế, gãy gót,…, hãy đem giày đi sửa càng sớm càng tốt.

Quần áo và hóa mỹ phẩm
Các chất trong nước hoa, keo xịt tóc và các loại mỹ phẩm khác khi dính vào quần áo có thể làm hỏng quần áo. Tốt nhất bạn nên trang điểm, làm tóc và xịt nước hoa trước khi tiến hành mặc trang phục.

Đổi quần áo với người khác
Nếu bạn có những trang phục còn trong tình trạng tốt nhưng bạn gần như không bao giờ mặc chúng, hãy tổ chức một buổi trao đổi quần áo với bạn bè của bạn. Như vậy bạn sẽ đỡ phải tốn tiền mua áo quần mới mà lại còn có dịp tụ họp với bạn bè.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine