Cách giảm size cho chị em mặt tròn

0

Khuôn mặt tròn phúc hậu là kiểu mặt điển hình của phụ nữ Á Đông. Đây là dạng mặt với má rộng, các đường nét lớn và không sắc nét. Mặc dù bạn có thể trông trẻ hơn với kiểu mặt này nhưng lại mang đến cảm giác “nhạt nhòa” hoặc không thanh thoát. Để tạo điểm nhấn cho gương mặt mình, bạn hãy ghi nhớ một số mẹo make-up sau:

Chọn màu kem nền tối

Đối với những bạn có khuôn mặt tròn thì không nên chọn màu kem nền sáng quá vì nó càng làm lộ những nhược điểm của bạn hơn. Tốt nhất là bạn nên chọn màu nền tối hơn màu da một tông.

Hơn thế, bạn cần tập trung ánh sáng cho vùng trung tâm khuôn mặt, tạo điểm nhấn toàn diện bằng cách sử dụng kem highlight cho vùng chữ T, phấn nền sẫm màu cho vùng da bắt đầu từ cằm lên mang tai. Cách này sẽ giúp khuôn mặt bạn có chiều sâu và thanh thoát hơn.


Tạo sống mũi cao

Sỗng mũi cao sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông không bị bè mà còn thanh tú hơn. Dùng phấn sẫm màu tán đều hai bên cánh mũi, phấn sáng màu dọc trên sống mũi sẽ tạo ra một chiếc mũi “cao” và nhỏ xinh.

Đánh mắt với gam màu tự nhiên

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt tròn thì những gam màu mắt tự nhiên như gam nâu, cam, hồng… là lựa chọn phù hợp cho bạn. Đừng đánh mắt với những màu quá sáng và nổi bật, nó sẽ càng làm mọi người tập trung vào khuôn mặt và “soi” khuyết điểm của bạn nhiều hơn.

Ngoài ra, trong lúc kẻ mắt, bạn nên kẻ một đường viền dài và có đuôi hơi xếch lên. Cách này giúp bạn “ăn gian” được độ dài của mắt, khiến khuôn mặt cũng cân đối và gọn gàng hơn.

Biến hóa với phấn má hồng

Một chiếc má ửng hồng giúp bạn trẻ trung và tươi tắn hơn, nhưng nhớ rằng, điều “cấm kỵ” dành cho những cô nàng mặt bầu bĩnh là thói quen đánh má hình quả cà chua trên gò má. Điều này càng khiến mặt bạn trông to và thô hơn. Thay vào đó, hãy dùng chối tán phấn theo hình ovan từ gò má lên mang tai. Cách này cực kỳ hiệu nghiệm trong việc “giảm size” khuôn mặt bạn đấy!

Vẽ lông mày hình dấu mũ

Một mẹo nhỏ khác trong trang điểm dành cho bạn là vẽ lông mày có đỉnh hơi nhô lên một chút. Đừng bao giờ để lông mày có dáng cong rộng, nó sẽ càng làm khuôn mặt bạn bầu bĩnh hơn.

Theo vnexpress.net