Cách dùng “mút bánh bò” (konjac sponge) cho da

0
719

Phòng khi bạn chưa biết: Konjac sponge sẽ giúp bạn có làn da đẹp mà không phải tốn bộn tiền!

Konjac sponge là gì?
Mặc dù trong tên sản phẩm có từ “sponge” (“bọt biển”), nó không hề giống miếng bọt biển bạn dùng trong nhà bếp. Konjac sponge được làm từ rễ cây nưa konjac (một loại cây có nhiều lỗ rỗng, mọc ở châu Á) – tức là nó có thành phần 100% từ thực vật thiên nhiên. Khi ướt, konjac sponge sẽ đàn hồi như cao su.

Nó có tác dụng gì?
Konjac sponge không chứa thành phần gì đặc biệt để khiến da bạn sáng đẹp, nhưng bạn có thể dùng nó như một chất lột nhẹ an toàn cho mọi loại da; mặc dù những người bị chứng đỏ mặt (rosacea) hoặc viêm da quanh miệng (perioral dermatitis) vẫn nên tham khảo ý kiến bác sĩ da liễu trước khi dùng.

“Mút bánh bò” có thể được dùng để loại bỏ những vùng da chết, để da bạn sáng hơn, mềm hơn và mịn hơn.

Cách dùng
Một số sản phẩm “mút bánh bò” được đóng gói sẵn trong những gói ẩm. Bạn thậm chí có thể nhìn thấy dấu vết chất ẩm ngưng tụ bên trong gói nhựa, và điều đó là bình thường. Điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể dùng miếng mút ngay sau khi xé bỏ vỏ bọc. Nếu miếng “mút bánh bò” của bạn khô và cứng, hãy ngâm nó trong nước 5-10 phút cho đến khi nó nở ra và mềm mại hoàn toàn, sau đó vắt bỏ nước trước khi dùng.

Khi miếng mút đã sẵn sàng để được sử dụng, hãy rưới face wash lên miếng mút rồi nhẹ nhàng dùng miếng mút massage da mặt theo những chuyển động tròn cho đến khi da bạn sạch và lớp trang điểm được loại bỏ hoàn toàn. Nếu bạn không thích cho cleanser lên mút rồi chà lên da, bạn luôn có thể chà mút lên da mặt ẩm của mình (sau khi rửa mặt với cleanser) để loại bỏ tế bào da chết còn lại. Sau đó, bạn chỉ cần giặt sạch miếng mút và treo (hoặc dựng đứng) nó lên để phơi khô qua đêm.

Tuổi thọ của mút
Mặc dù một số loại “mút bánh bò” có tính kháng khuẩn, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên thay mút mới một lần mỗi tháng.

Tôi nên dùng “mút bánh bò” có màu gì?
Bạn có thể chọn bất kỳ màu gì! Konjac sponge thường có màu xám đậm hoặc đen và thường được hấp thụ than đá (charcoal), nhưng bạn đừng kỳ vọng rằng nó sẽ phát huy tác dụng giống một sản phẩm chăm sóc da chứa than điển hình. Bất cứ thành phần phụ nào của mút, như than đá hay đất sét (clay), sẽ không tiếp xúc da mặt bạn đủ lâu để có tác dụng lên da.

Các miếng mút có màu khác nhau được cho là chúng hấp thụ những loại thành phần khác nhau [như đất sét xanh (green clay) cho da dầu, đất sét hồng (pink clay) cho da nhạy cảm,…], nhưng trên thực tế chúng đều có tác dụng như nhau cho da bạn khi bạn dùng chúng. Vì vậy đừng quá bối rối về sự khác biệt, hãy cứ chọn một loại và thử dùng nó. Biết đâu nó lại hợp với da bạn!

4 sản phẩm konjac sponge tốt nhất hiện nay

Julep Charcoal Konjac Sponge, $12

Honest Beauty Gentle Konjac Sponge, $10

Bosnia Konjac Cleansing Sponge, $15

My Konjac Sponge Red Clay Facial Sponge, $10

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine