Cách contour và highlight khi trang điểm cô dâu

0

Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo cách tạo khối (contour) và tạo sáng (highlight) cho cô dâu:

1.+ 2. Phủ một lớp kem nền (foundation) hoặc tinted moisturizer lên toàn bộ mặt. Dùng cọ đánh kem nền (foundation brush) và kem che khuyết điểm (cream concealer – sáng hơn màu da thật của cô dâu 2 đến 3 lần), phủ concealer cho vùng dưới mắt, hai bên mũi, và lên xuống hướng về phía chân tóc.

3. Vẫn dùng concealer, tạo độ sáng cho vùng giữa trán và dọc sống mũi, môi trên, vùng giữa cằm và trên xương mày. Cuối cùng, phủ concealer lên xương quai hàm (jawline), ngay dưới gò má.

4. Sau khi hoàn tất phần highlighting, tiến hành tạo khối (contour). Chọn kem che khuyết điểm màu lạnh (cool-toned cream concealer) hoặc kem nền sậm hơn màu da của bạn 2 đến 3 sắc độ. Dùng một chiếc cọ nhỏ hơn và cứng (stiff) hoặc dùng foundation brush, phủ contour cream là phần hõm trên má, ngay dưới gò má, kéo dài đến chân tóc.

5.+ 6. +7. Tiếp tục dùng màu đó, phủ lên vùng trán gần chân tóc, thái dương, quai hàm, hai bên cổ và hai bên sống mũi.

8. Dùng một miếng mút trang điểm Beauty Blender ướt, hoặc cọ Duo Fiber Blending Brush, tán màu cho phần tạo khối và tạo sáng lẫn vào nhau một cách hài hòa.

9. Cuối cùng, phủ một lớp phần hồng (blush) mỏng. Dùng phấn bột dạng tơi (loose powder) và cọ tự nhiên (natural bristled brush) để cố định (set) phần highlight.

Mách nhỏ: Bạn có thể dùng kem (cream) hoặc bột (powder) để tạo khối hoặc tạo sáng. Cream thì dễ tán màu và thường trông tự nhiên hơn. Tránh dùng bronzer để tạo khối: bạn nên chọn một màu lạnh một chút để mô phỏng vùng bóng đổ. Chỉ dùng bronzer nếu muốn tạo màu da ấm áp và rám nắng khỏe mạnh.

Chụp ảnh: Bryce Covey | Trang điểm: Amy Clarke | Tóc: Heidi Marie Garrett | Chỉ đạo sáng tạo: Emily Newman cho Once Wed

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine