Cách biến chiếc quần jean cũ trở nên sành điệu cho hè này

0
1289

Vào những năn 1980, một chiếc quần jean ngắn lưng cao là món đồ thời trang mà mọi cô gái đều phải có được và bây giờ, đã đến lúc lôi chiếc quần cũ kĩ đó ra khỏi tủ quần áo vì chúng lại một lần nữa trở nên được yêu thích. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ, những chiếc quần này sẽ lại trở thành người bạn thân thiết của các cô gái trong mùa hè.


Vật liệu:

   • Quần jean ngắn
• Kéo
• Nửa ly nước nóng
• Bàn chải sơn Foam(dùng bàn chải nhỏ sẽ thích hợp hơn)
• Găng tay (nếu cần thiết)
• Thuốc nhuộm ( nửa ly)
• 2 cây kéo lớn
• 1/4 ly muối
• Dao
• Các hạt trang trí

Hướng dẫn:
Bạn có thể chọn những chiếc quần jean ngắn có sẵn trong tủ quần áo hoặc chọn mua tại một cửa hàng tại địa phương dùng bút đánh dấu lên chiếc quần với chiều dài mà bạn mong muốn. Để chiếc quần nằm trên bàn.


Sử dụng kéo để cắt phần đã được đánh dấu, bắt đầu từ phần rìa, cắt từ ngoài vào trong.


Gấp đôi để đánh dấu ống quần còn lại. Cắt tương tự ống trước. Cả hai ống quần nên được cắt ở cùng một độ dài.


Để tạo ra phần tua rua dưới ống quần, sử dụng kéo và mở chúng ra khoảng 1 inch, bắt đầu cạo phần rìa ống từ trước ra sau qua phần hở của kéo. Bạn nên để vải tiếp xúc với phần giao nhau của hai lưỡi dao trong kéo.


Sau khi đã cắt xong cả hai ống, sử dung tay để bóc những sợi chỉ, làm cho chúng tưa ra. Lặp lại bước này quanh cả hai ống quần.


Để tạo ra các đường cắt thời trang, sử dụng kéo để cắt qua lớp vải, nhưng phải luôn nhớ để một tay ở lớp vải trên và tay kia ở lớp vải dưới để phần vải của túi trong không bị cắt lìa ra.


Lật ra bề trong của chiếc quần, sử dụng kéo để móc những sợi vải từ phần viền của những lỗ đã cắt. Số lượng lỗ tạo ra tùy theo ý thích của bạn, nhưng hãy cẩn thận, đừng nên tạo những lỗ quá gần đáy quần


Đặt một túi rác màu đen trên một bề mặt phẳng. Đun sôi 1/2 chén nước, khi nó sôi, đổ vào một chén thuốc nhuộm và 1/4 chén muối. Khuấy đều trong một phút. Sử dụng hai túi nhựa lớn, chèn giữa phần trên và phần dưới của ống quần để phần nhuộm không bị lem ra.


Sử dụng bàn chải và nhúng nó vào hỗn hợp nhuộm, nhuộm phần tua rua và khoảng từ 1 tới 2 inch tính từ phần rìa quần. chúng sẽ giúp bạn tăng thêm phần cá tính trong mùa hè với “ngọn lửa đỏ” sôi động này.


Loại bỏ các túi nhựa và treo quần short lên, đợi chúng khô.

Hãy sáng tạo và thêm một số chi tiết trang trí như các hạt đính, đồ trang sức hoặc các nút vào túi để thêm phần cá tính. Để tạo ra điểm nhấn, hãy tạo các lỗ nhỏ ở đường may của túi với con dao X-Acto, đẩy đầu các hạt trang trí ra phía trước và siết chặt lại.Hãy thử chiếc quần jean mới của bạn đến bãi biển như một bộ đồ tắm hoặc kết hợp với một chiếc một chiếc áo rộng cho một buổi dạo phố.


Khánh An – Vietbeauty Magazine