Các phương pháp làm trẻ hóa da phổ biến nhất

0

up-vietbeauty-tre-hoa-da

Sau đây là những phương pháp trẻ hóa da được ưa chuộng nhất:

1. Mát-xa mặt để kích thích tuần hoàn máu và nuôi dưỡng các tế bào.
2. Đắp mặt bằng thảo dược giúp làm sạch da, đem lại sự tươi sáng và trẻ trung cho da.
3. Chà các viên nước đá lên mặt – đây là một trong những biện pháp chống lão hóa hiệu quả nhất.

Các loại mặt nạ tự làm tại nhà để trẻ hóa làn da thường được áp dụng sau khi tắm xong, khi mà các lỗ chân lông đang nở ra. Thời gian đắp mặt nạ là từ 15 đến 30 phút. Bạn có thể đắp mặt nạ mỗi 2-3 ngày một lần, tùy vào tình trạng da của bạn. Sau 10-15 lần đắp mặt nạ, bạn nên đổi loại mặt nạ để da bạn không bị “lờn” công thức mặt nạ đó:

Ba công thức mặt nạ trẻ hóa da được cho là công hiệu nhất:

1. Nha đam (aloe)
Trữ lá nha đam trong tủ lạnh ít nhất 10 ngày để làm mềm. Lấy phần nước nha đam thu được (1 tablespoon), trộn với 1 tablespoon dầu ô-liu (olive oil) và 1 teaspoon chất dưỡng ẩm (moisturizer) để có được công thức mặt nạ phục làm trẻ hóa da. Trước khi bôi lên mặt, hãy nhẹ nhàng làm ấm hỗn hợp này trong tay của bạn.

2. Chuối
Trộn chuối xay (1 tablespoon) với lòng đỏ trứng, mật ong và dầu ô-liu (1 teaspoon cho mỗi thứ), và 1 tablespoon bột kiều mạch (oatmeal). Hỗn hợp thu được sau khi trộn có thể được dùng làm mặt nạ đắp mặt.

3. Kem chua (sour cream)
Trộn 1 tablespoon kem chua với mật ong và nước cốt chanh (1 teaspoon cho cả hai thành phần) để thu được công thức mặt nạ giúp trẻ hóa làn da.

Dù bạn lựa chọn phương pháp nào đi nữa – đắp mặt nạ, mát-xa, hay chườm thảo dược – chúng chỉ phát huy hiệu quả nếu được thực hiện thường xuyên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine