Các nhiệm vụ của mẹ cô dâu

0
345

Xin chúc mừng! Cô con gái nhỏ của bạn đã trưởng thành và sắp lập gia đình! Điều đó nghĩa là bạn sẽ được đóng vai trò mẹ của cô dâu. Sau đây là một vài nhiệm vụ mà mẹ của cô dâu nên đảm nhận:

Giúp đỡ và khích lệ trong suốt quá trình
Từ việc tìm địa điểm cưới phù hợp cho đến chọn được bộ áo cưới xinh đẹp, hoặc chốt các món quà trong danh sách đăng ký quà cưới, rất có thể con gái bạn sẽ cần sự hỗ trợ và lời khuyên của bạn trong suốt quá trình lo cho đám cưới. Mẹ thường là người được các cô con gái tin tưởng nhất.

Là đầu mối liên lạc của các phía dịch vụ cưới
Nếu bạn là người chi trả cho đám cưới, hoặc khi địa điểm cưới gần nhà bạn mà không gần nhà cô dâu, rất có thể cô dâu sẽ cần bạn giúp thu xếp mọi thứ với các bên cung cấp dịch vụ – như bên nấu cỗ hay bên cung cấp hoa, hay các nghệ sĩ biểu diễn,… Để bảo đảm mọi việc diễn ra suôn sẻ, bạn hãy thu thập thông tin liên lạc của họ từ phía cô dâu càng sớm càng tốt, và liên lạc với họ hàng tháng để cập nhật tình hình.

Tìm hiểu về các truyền thống và những vật gia truyền
Theo truyền thống, tìm cho cô dâu món đồ “something old, something new” là nhiệm vu của mẹ cô dâu. Ngoài ra, nếu có vật gia truyền hoặc nghi thức truyền thống nào đó cô dâu muốn áp dụng cho ngày cưới của cô, đó cũng là việc mà bạn cần giúp cô gái hiện thực hóa.

Hợp tác với mẹ chú rể
Trong khi con gái bạn chỉ đạo nhóm phụ dâu, bạn cũng có trách nhiệm phối hợp với mẹ chú rể. Theo truyền thống, mẹ cô dâu sẽ chọn trang phục và nón mà bà sẽ mặc trong ngày cưới của con gái, sau đó thông báo với mẹ chú rể về những món đồ bà chọn. Như vậy, cả hai bà mẹ có thể đảm bảo mình sẽ mặc trang phục đồng điệu với nhau, tránh những lỗi không cần thiết trong thời trang.

Đóng vai trò chủ nhà trong ngày cưới
Theo phong tục tập quán, bố cô dâu và mẹ cô dâu sẽ đóng vai trò chủ nhà (host) trong đám cưới, vì vậy nhiêm vụ của bạn là chào đón khách, quan tâm thăm hỏi họ và trông chừng mớ quà cưới.

Nhắc con gái nhớ rằng bạn thương con
Quá trình lo liệu cho đám cưới có thể rất hào hứng, nhưng cũng sẽ có lúc con gái bạn cảm thấy căng thẳng, buồn phiền hoặc cần người để tâm tình. Vào những lúc đó, hãy ở bên cô bé, nhắc con rằng bạn rất thương con, động viên con rằng mọi việc sẽ đâu vào đấy – việc này có thể giúp con gái bạn bình tĩnh lại.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine