Cẩm nang kinh nghiệm làm facial – Phần 1

0

Làm nghề nail, lấy thêm bằng Facial sẽ giúp bạn có cơ hội tăng thu nhập. Những điều tổng hợp dưới đây mang tính chất cẩm nang kinh nghiệm làm facial, hy vọng chúng sẽ giúp bạn làm Facial hoàn hảo & an toàn hơn.


1. Khi làm Facial có nên dùng ngón tay nhúng trực tiếp để lấy kem hay mặt nạ không?
Bạn nên biết rõ rằng, không nên dùng tay trực tiếp nhúng vào để lấy kem (cream) và mặt nạ (mask), mà nên lấy bằng cây que (spatula) để có thể bảo đảm an toàn, vệ sinh tốt nhất.

2. Khi làm Facial phương pháp massage nào giúp khách thấy làn da mình được dễ chịu, tươi mát và trẻ trung hơn?
Phương pháp dễ thực hiện và hiệu quả hơn cả là mát-xa (massage) bằng đá cục. Dùng đá cục để mát-xa sẽ tạo hiệu quả tức thời trên da khách. Khách sẽ có cơ hội tận hưởng cảm giác mát mẻ, ngoài ra cách này cũng giúp làm se khít lỗ chân lông một cách khá an toàn và hữu hiệu.

3. Nên lau mặt nạ bằng vật liệu gì là an toàn?
Khi lau (removing) mặt nạ , bạn nên dùng miếng compress (cotton compress) để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn và vệ sinh.

4. Trong quy trình làm sạch da (Cleansing procedure) – những việc lưu ý quan trọng nhất là gì?
Theo kinh nghiệm của những thợ làm Facial lâu năm, thì trong quy trình làm sạch da, cần lưu ý những điều quan trọng sau:

 Khi thoa kem lên mặt của khách, kỹ thuật cần nhớ là xoay tròn kem trên các ngón tay. Dùng hai bàn tay của bạn làm cho thật tốt thao tác này.
  Dụng cụ dùng lau sạch mặt là xốp mềm như bọt biển (facial sponge) và bông gòn (cotton pad).
 Cần phải cẩn thận với nhiệt độ của nước dùng, phải không lạnh, và làm khách dễ chịu
  Khi muốn tẩy (remove) sáp màu ở vùng mắt và xung quanh mắt nên lưu ý dùng đệm gòn ướt, theo cách lau nhẹ và sạch. Thợ kinh nghiệm thường làm ẩm mí mắt của khách một vài phút giúp làm mềm mascara. Sau đó lau đi nhanh chóng với gòn ẩm và tuyệt đối phải sạch.

5. Làm mặt (Facial) bằng phương pháp choàng đầu cho khách nên dùng loại vật liệu nào thì thuận tiện, an toàn và hợp luật nhất?
Những vật liệu phù hợp là khăn giấy (paper towel) và vải (cloth). Không nên dùng thứ khác ngoài những vật liệu này.

6. Làm cách nào che mắt cho khách an toàn và hợp vệ sinh nhất?
Nên lưu ý che mắt cho khách bằng dung dịch đắp mắt (eye pad lotion) hoặc dùng compress hay bông gòn (cotton pad) thấm nước sạch. Một vài dụng cụ khác có thể dùng như miếng che mắt cánh bướm- thợ facial gọi là Butterfly pads, dùng bông gòn 2 x 6 in nhúng nước, vắt ráo, hay miếng che mắt tròn cotton, mà thợ facial gọi là round shape pads, thường có kích thước khoảng 2.5 in x 2.5 in giúp bảo vệ an toàn cho đôi mắt của khách.

7. Trong làm Facial, phương thức massage nào giúp kích thích sâu vaò mô bắp thịt? Tác dụng nói chung của massage là gì?
Nhìn chung kiểu Swedish massage – kiểu Thụy Điển – là phù hợp nhất. Kiểu massage này thường tác động sâu vào mô thịt rất tốt cho khách. Làm facial hay làm nail , việc massage đều có tác dụng làm cho da khách mềm mại hơn, uyển chuyển hơn, có lúc lại giúp săn bắp thịt , ngoài ra theo nhiều chuyên giá thẩm mỹ massage giúp làm dịu thần kinh, giảm stress, giảm đau, và tác dụng tốt nhất là giúp chống lão hóa.

LTBL