Bỏ áo vào quần: mẹo đơn giản để bạn trông thanh lịch hơn

0
502

Bộ trang phục bình thường với áo thun/áo sơ-mi phối cùng quần/váy cũng có thể lập tức trở nên chỉn chu, lịch sự nếu bạn bỏ áo vào quần/váy (còn gọi là “đóng thùng”) thay vì bỏ áo ra ngoài. Trong bài này, chuyên gia thời trang sẽ giới thiệu đến bạn 4 cách đóng thùng đang phổ biến hiện nay:

Tuck-And-Blouse

Ảnh: Dmitry Sovyak / Unsplash

Nếu bạn cần tạo sự thanh lịch nhưng cũng hơi có vẻ thoải mái, cho áo vào quần kiểu tuck-and-blouse là lựa chọn lý tưởng nhất. Sau khi mặc áo và quần/váy, hãy nhẹ nhàng gấp gấu áo lên một lai. Bạn có thể giơ hai tay lên khỏi đầu và vặn người qua lại vài lần để tạo vẻ tự nhiên cho nếp gấp trên áo.

Front Tuck (hoặc “French” Tuck)

Ảnh: Jake Noren / Unsplash

Chỉ cần cho phần vạt phía trước của áo vào trong quần/váy và chừa lại phần vạt áo sau lưng ở ngoài. Nếu sự tương phản giữa phần áo đóng thùng và phần áo không đóng thùng là quá lớn, hãy thử gấp gấu áo lại trong trường hợp bạn không dùng belt buckle để giữ cho tỉ lệ cơ thể hài hòa.

All-Around Tuck

Ảnh: Eugene Chystiakov / Unsplash

Một cách nhanh và đơn giản nhất để tôn lên vòng eo nhỏ cũng như để bạn trông thanh lịch hơn: nhét tất cả phần vạt áo vào quần hoặc váy. Phong cách này là lý tưởng nhất khi áo hơi ôm và được phối với quần/váy eo cao. Cách này cũng có thể được áp dụng khi bạn mặc áo fitted tee và muốn mình trông chỉn chu hơn trong tức thì. Chỉ cần lưu ý: Hãy mặc áo trước khi mặc quần/váy để khi đóng thùng, áo sẽ ít nhăn.

Half-Tuck

Ảnh: Parker Whitson / Unsplash

Nếu bạn mặc một chiếc áo sơ-mi cài nút và muốn mình trông tươi trẻ hơn, hãy thử không cài một vài chiếc nút ở dưới áo và chỉ nhét một bên vạt áo vào trong quần. Phối phong cách này với quần linen trousers và giày slide sandals hoặc với váy midi skirt và giày strappy sandals.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine