Bí quyết tiết kiệm khi trang trí căn hộ

0

Dọn đến căn hộ đầu tiên của mình luôn là điều cực kỳ hào hứng đối với các cặp vợ chồng trẻ. Tất cả đồ nội thất mới, trang trí và thiết bị chiếu sáng dần dần sẽ hoàn thiện căn nhà của bạn. Nhưng với việc mức sống ngày càng nâng cao, giá cả leo thang nhanh hơn bạn tưởng tượng. Đừng vì vậy mà lo lắng, bạn vẫn có thể trang hoàng ngôi nhà của mình với khoảng tiền khiêm tốn. Chỉ cần một chút sáng tạo và động lực sẽ giúp bạn có được căn nhà mơ ước.


Tự vẽ tranh trang trí
Bạn yêu thích những bức tranh treo tường theo trường phái trừu tượng, nhưng ngần ngại khi phải chi $300 cho 1 bức? Vậy thì tại sao không thử vẽ cho gia đình mình một bức? Chỉ cần bạn dùng màu sắc mà bạn yêu thích và vẽ 3 đường ngang với màu sắc khác nhau hoặc bất kì hình dạng nào bạn có thể kết hợp. Hoặc bạn cũng có thể vẽ một bức tranh hình tượng hơn với 2 màu chủ đạo. Vẽ phông nền bằng một màu, sau đó sử dụng màu còn lại để vẽ các chi tiết.

Mua đồ nội thất giá rẻ
Cố gắng tân trang một chiếc trường kỷ cũ để có được một món nội thất vừa độc đáo vừa tiết kiệm cho phòng khách của bạn. Đến các cửa hàng giảm giá và mua một chiếc trường kỷ còn dùng tốt và có kích thước phù hợp. Tìm những loại vải có chất liệu phù hợp hay mua những tấm drap ghế ở các cửa hàng. Cho dù là cách nào đi nữa thì việc này cũng rẻ hơn rất nhiều so với việc mua một bộ bàn ghế mới.

Trang trí kính trong nhà tắm
Trang trí tấm kính hay cửa kính lùa của phòng tắm nhà bạn với những miếng gel trang trí nhiều hình thù và màu sắc. Trong mọi dịp lễ, bạn cũng có thể dễ dàng tìm cho mình những miếng dán theo chủ đề tương ứng. Đây là cách dễ nhất và cũng là cách tiết kiệm nhất để thể hiện tính cách của bạn lên ngôi nhà của mình. Đồng thời cũng cho căn phòng tắm thêm tươi tắn và thú vị hơn.

Tự trang trí tường nhà
Thay vì tiêu phí những đồng tiền mà bạn chắt chi được cho những món trang trí nghệ thuật, hãy sơn một bức tường theo phong cách ấn tượng. Cách này sẽ làm căn phòng trở nên đẹp hơn mà lại tiết kiệm hơn rất nhiều. Một bức tường đỏ ở nhà bếp sẽ tạo cảm giác ấm áp, trong khi đó phòng ngủ cho khách sẽ hoàn hảo với những màu trung tính.

Tự mình trang trí cho ngôi nhà của mình sẽ làm bạn mệt mỏi chút ít. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ tự hào với những gì mình làm ra, và ngôi nhà của hai bạn sẽ lại càng có ý nghĩa hơn rất nhiều khi có được sự đồng thuận và góp sức xây dựng của hai bạn đấy.

Khánh An –Vietbeauty Magazine
Ảnh : Internet