Bí quyết luyện tập cho bà mẹ bận rộn

0

Rèn luyện thể chất là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày nếu bạn muốn duy trì sức khỏe và vóc dáng. Nhưng khi có con nhỏ, việc gánh vác nhiều trách nhiệm có thể sẽ khiến hoạt động luyện tập không còn được bạn ưu tiên như trước. Sau đây là một vài bí quyết luyện tập dành cho những bà mẹ bận rộn:

up-cach-luyen-tap-khi-ban-ron

Ảnh: Skeeze

Tập vào buổi sớm
Nếu bạn thường có một ngày bận rộn, hãy cố gắng dậy sớm hơn một chút vào mỗi sáng và đi bộ. Dậy sớm là một thói quen tốt. Thời gian đầu có thể bạn sẽ thấy hơi mệt mỏi, nhưng một khi đã quen, bạn sẽ thấy mình có nhiều năng lượng hơn vào sáng sớm.

Tranh thủ giờ nghỉ trưa
Vào những lúc con của bạn ngủ trưa, có thể bạn cũng sẽ muốn nằm chợp mắt một chút. Nhưng nếu được, hãy tranh thủ thời gian này để luyện tập. Bạn có thể thử tập yoga hoặc đẩy tạ nhằm giúp cơ thể săn chắc.

Luyện tập trong lúc ở sân chơi
Đây là một cách hay để tập luyện ngoài trời. Sân chơi hoặc công viên là khu vực đủ rộng để cả bạn và con cùng có những hoạt động thú vị. Hãy để con của bạn hòa nhập cùng các trẻ khác trong lúc bạn tập luyện. Như vậy bạn sẽ có được một đến hai tiếng đồng hồ vận động ngoài trời.

Đi bộ
Thay vì sử dụng xe hơi cho các hoạt động của mình, bạn hãy mang một đôi giày ba-ta vào và đi bộ. Đi bộ là một trong những cách đơn giản nhất để rèn luyện sức khỏe, dù đó là một cuốc đi bộ ngắn đến cửa hàng tạp hóa hay một cuốc đi dài hơn đến trường con học.

Làm việc nhà
Những công việc nhà như hút bụi, lau chùi, rửa chén,… có thể giúp bạn đốt cháy tới 150 calories một ngày và rèn luyện cơ bắp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine