Bí quyết giảm đau khi waxing vùng kín

0
1182

Waxing là biện pháp phổ biến được dùng khi tẩy lông vùng kín. Tuy nhiên, đây là vùng da nhạy cảm nhất cơ thể, nên việc tẩy lông sẽ gây đau đớn hơn các vùng lông khác trên cơ thể. Việc chẩn bị hay tiến hành waxing đúng cách sẽ là những biện pháp cơ bản giúp bạn trải qua quy trình waxing bikini một cách nhẹ nhàng.

Không sử dụng chất kích thích
Nhiều người thường uống một chút rượu, bia hay các chất kích kích (caffeine) để lấy dũng khí giúp giảm bớt cơn đau khi waxing vùng bikini. Tuy nhiên, đồ uống có chất kích thích cồn (alcohol) sẽ khiến lỗ chân lông khít lại, khiến việc waxing càng khó khăn và đau đớn hơn. Cách tốt nhất là hãy uống thật nhiều nước để dưỡng ẩm cho làn da.

Xem lại các loại thuốc đang dùng
Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc có các thành phần như Retin-A, Gycolic Acid, Salicylic Acid, Renova, Differin, Avage, Avita, Strivectin, Tazorac, Pro Active, Benzoyl Peroxide… Việc dừng sử dụng các loại thuốc này 2 tuần trước khi waxing vùng kín là cần thiết. Nếu không, nó sẽ khiến bạn cảm thấy đau hơn khi waxing và sau khi tẩy lông làm da dễ bị kích ứng hơn.

Chuẩn bị làn da cho waxing
Bạn nên waxing sau ngày kinh nguyệt thì vùng bikini sẽ bớt nhạy cảm hơn và khả năng chịu đau của cơ thể sẽ tốt hơn.

Trước waxing, cần tẩy tế bào chết vùng kín một cách nhẹ nhàng sạch sẽ bằng khăn mềm hay xơ mướp (loofah), tránh việc sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học (chemical exfoliation) như các loại kem chứa AHA (acid trái cây) hay Retin-A. Điều này nhằm giúp cho vùng da bikini mềm mại hơn.

Ba tuần trước khi waxing, bạn không được cạo lông vùng kín. Vì nó sẽ khiến cho waxing không loại bỏ lông được sạch và tận gốc.

Nếu độ dài sợi lông của bạn đạt ¼ inch và vùng da bikini mềm mại và sạch sẽ, thì việc waxing sẽ diễn ra trơn tru và dễ dàng hơn, do đó cảm giác đau sẽ giảm đi rất nhiều.

Chọn sáp cứng (hard wax) hay mềm (soft wax)
Theo nhiều thợ wax đánh giá việc sử dụng sáp cứng để wax vùng bikini, được xem là ít đau hơn khi dùng sáp mềm.

Sáp cứng rất hiệu quả cho những vùng lông thô với diện tích nhỏ như vùng bikini. Độ cứng của sáp bám chắc lấy sợi lông và lấy lông lên khỏi da một cách nhanh, không kéo căng da gây đau. Lượng dư của sáp cứng dính trên da ít, nên rất dễ làm sạch.

Sáp mềm loại bỏ lông bằng một miếng vải và hiệu quả trên những vùng rộng lớn, mảnh, thưa. Để loại bỏ lông hoàn toàn, sáp mềm cần bôi lại nhiều lần với dư lượng dính nhiều hơn. Việc loại bỏ da chết và tương tác nhiều trên da nên dùng sáp mềm waxing vùng bikini sẽ gây đau hơn.

Dùng thuốc gây tê khi waxing
Một số tiệm waxing dùng các thuốc xịt chứa lidocaine và benzocaine lên vùng bikini 15-20 phút trước khi waxing, để giảm đau. Ngoài ra, bạn có thể uống thuốc giảm đau 30-45 phút trước khi đến waxing, nhưng bạn cần quyết định loại thuốc phù hợp với cơ thể, làn da mình. Nếu cần, nên xin thêm thông tin bác sỹ.

Bạn nên học cách kiểm soát cơn đau và giữ tinh thần thoải mái, ngủ đủ giấc vào ngày trước khi waxing. Thực hiện gợi ý trên sẽ giúp bạn vượt qua cơn đau dễ dàng ,dù là waxing được thực hiện trên vùng bikini vô cùng nhạy cảm.

Thy Nga – VietBeauty Magazine