Bí quyết diện quần jeans màu vào mùa Thu

0
295

Một vài bí quyết phối đồ sau đây sẽ giúp bạn mặc quần jeans màu thật đẹp trong mùa này:

image001

Phối với màu trung tính
Kết hợp áo màu trung tính với quần jeans màu giúp tạo sự cân bằng cho bộ trang phục của bạn.

quan jean mau 2

• Để tạo cho mình nét thanh lịch, bạn hãy chọn quần jeans màu pastel hoặc màu sậm. Ví dụ, bạn có thể mặc jeans màu xanh bạc hà nhạt (light mint green) hoặc màu xanh ô-liu đậm (deep olive green).

image003

• Để tạo vẻ cá tính, bạn hãy chọn màu sáng, ví dụ như màu xanh vỏ chanh (lime green). Một cách an toàn để “chơi nổi” một chút là phối jeans màu xanh vỏ chanh với các màu trung tính.

quan jean mau 4

• Quần jeans màu pastel hoặc màu đậm nên được phối hợp với những chiếc áo sơ-mi hay áo kiểu kín đáo.

• Quần jeans màu nổi có thể được kết hợp với những kiểu áo cá tính hơn. Ví dụ, bạn có thể kết hợp jeans màu xanh vỏ chanh với áo hai dây hoặc áo ba lỗ màu đen có đính những miếng nhựa hoặc kim loại lấp lánh màu bạc. Áo peplum, áo có phần cổ được thiết kế lạ mắt, và những kiểu trang trí khác cũng có thể được phối với quần jeans màu nổi.

• Bạn cũng nên cân nhắc sắc độ ẩn (underlying color tone) của quần jeans khi kết hợp nó với màu trung tính. Quần jeans có sắc xanh dương có thể phối với những màu trung tính có sắc lạnh như đen, bạc, trắng và xám. Quần jeans có sắc đỏ nên được phối với các màu trung tính có sắc độ ấm như nâu, vàng kim và kem. Quần denim màu cổ điển có thể phối với hầu hết các màu.

image005

Chọn áo khoác
Một số phong cách hợp với quần jeans màu nổi trong khi những phong cách khác hợp với jeans màu pastel và màu đậm.

quan jean mau 6

• Với quần jeans màu pastel hoặc màu đậm, bạn có thể chọn áo len cardigan hoặc áo blazer màu trung tính. Một chiếc quần jeans màu ô-liu đậm phối với áo cánh màu kem có thể được kết hợp với áo blazer màu nâu sô-cô-la. Với những màu nổi hơn, hãy thử kết hợp với vải da.

• Tất nhiên, áo jacket hoặc áo len không phải sự kết hợp mang tính bắt buộc.

quan jean mau 7

Phụ kiện
Một chiếc ví cầm tay hoa văn da rắn hoặc nhẫn to bản là lựa chọn an toàn khi kết hợp với quần jeans màu.

quan jean mau 8

• Chỉ nên sử dụng hai hoặc ba phụ kiện chính. Dùng quá nhiều phụ kiện có thể khiến bộ trang phục của bạn trở nên rối mắt. Ngoài ra, nếu bạn càng muốn dùng nhiều phụ kiện, thì kiểu dáng của chúng càng nên đơn giản.

• Quần jeans xanh vỏ chanh và áo hai dây hay ba lỗ màu đen có thể được nhấn với khăn choàng họa tiết da beo và vòng tay to bản màu nâu.

quan jean mau 9

Trang điểm nhẹ nhàng
Bạn có thể đưa một ít màu sắc vào phần trang điểm của mình với phấn mắt, sơn móng, hoặc son, nhưng chỉ nên nhấn ở một phần nào đó trên gương mặt và trang điểm cho những phần còn lại ở mức nhẹ nhàng.

quan jean mau 10

• Theo nguyên tắc chung, nên trang điểm khi diện jeans màu.

• Quần jeans màu ô-liu đậm kết hợp với áo màu kem có thể đi cùng phấn mắt màu xanh lá nhạt và son bóng màu hồng nhạt.

• Quần jeans màu xanh vỏ chanh kết hợp với áo hai dây hay áo ba lỗ màu đen có thể đi kèm với mắt khói và son màu đỏ đậm.

quan jean mau 11

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine