Bí quyết để giỏi “chuyện ấy”, theo các nhà khoa học

0
479

Theo các công trình nghiên cứu khoa học, “công thức” để chúng ta giỏi “chuyện ấy” khá đơn giản:

Ảnh: Pablo Heimplatz / Unsplash

Giúp nhau cảm thấy gợi cảm
Theo một khảo sát năm 2010, nhiều phụ nữ cho biết họ cảm thấy hài lòng trong đời sống chăn gối hơn khi họ thấy tự tin vào vẻ ngoài của mình. Vì vậy, nếu các bạn muốn mình “thăng hoa” hơn trọng “chuyện ấy”, hãy cho bạn đời của mình cảm thấy họ gợi cảm và được bạn ham muốn – như có những đụng chạm mang tính mời gọi với họ hoặc đơn giản là khen họ đẹp – việc này sẽ giúp cả hai trải nghiệm tình dục theo cách tích cực hơn. Hoặc bạn cũng có thể tạo bối cảnh cho “chuyện ấy” – thắp một cây nến, mở nhạc lãng mạn, hoặc bất cứ cách gì mà hai bạn thích,…

Chuẩn bị trước
Nếu bạn là kiểu người thích chuẩn bị trước, có khả năng bạn sẽ làm “chuyện ấy” tốt hơn phần đông những người khác. Theo một khảo sát, những người có óc tổ chức và thích chuẩn bị cho “chuyện ấy” thường có đời sống tình dục viên mãn hơn. Các nhà nghiên cứu cũng nhận thấy những người lên lịch cho chuyện chăn gối sẽ có tần suất làm “chuyện ấy” nhiều hơn, mặc dù điều này nghe hơi kém lãng mạn với một số người khác. Vì vậy, nếu bạn muốn giỏi chuyện chăn gối hơn, hãy thử cân nhắc việc chuẩn bị trước cho những màn “mây mưa”.

Đừng quên những cái cơ bản
Khi nói đến tình dục, chúng ta thường nghĩ đến những hành vi tính dục thuần túy như giao cấu, làm tình bằng miệng,… Nhưng nền tảng cũng rất quan trọng: đó là nụ hôn. Hành động ôm hôn có ý nghĩa lớn trong việc giúp hai người kết nối. Vì vậy bạn đừng bỏ qua bước này. Chưa tính đến, nhiều phụ nữ cần đôi chút thời gian để cảm thấy “có hứng” và được “bôi trơn” đầy đủ trước khi họ có thể thật sự tận hưởng “chuyện ấy”. Hãy đầu tư thời gian cho những “màn dạo đầu”, nếu hai bạn thực sự muốn làm nhau hạnh phúc!

Học từ những người đồng tính nữ
Trong một khảo sát năm 2014, người ta nhận thấy những người đồng tính nữ “lên đỉnh” nhiều hơn và nhìn chung có đời sống tình dục viên mãn hơn các cô “gái thẳng”. Chúng ta học được gì từ điều này? 75 phần trăm phụ nữ cần được kích thích đầu âm vật (clitoral stimulation) để đạt cực khoái. Vì vậy, khi giao hợp, các cặp đôi dị tính đừng quá tập trung vào hành vi đưa dương vật vào âm đạo, mà hãy dành thời gian kích thích đầu âm vật – dù là trong lúc giao cấu hay như một hành vi kích thích riêng biệt. Và đừng ngại dùng thêm “đồ chơi”, do một số phụ nữ cần được kích thích nhiều để đạt cực khoái.

Giao tiếp
Cuối cùng, một trong những nguyên tắc cơ bản để có tình dục viên mãn – cũng như để cho mối quan hệ của bạn hạnh phúc – đó là thường xuyên giao tiếp với nhau. Các bạn thích gì, không thích gì, cần gì,… hãy cho nhau biết. Giao tiếp ngôn ngữ và giao tiếp phi ngôn ngữ là con đường nhanh nhất để giúp hai bạn biết cách làm hài lòng nhau.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magzine