Bí quyết để có một tuần trăng mật trọn vẹn

0
151

Tuần trăng mật không những sẽ là một kỷ niệm đẹp trong đời bạn, mà còn là cơ hội để cả hai “xả hơi” sau hàng tháng trời chuẩn bị cho đám cưới của mình. Nhưng vẫn có một số lý do cản trở đôi uyên ương có được một kỳ nghỉ trăng mật ngọt ngào bên nhau như hết phòng, ngân quỹ hạn hẹp… và còn nhiều lý do khác nữa. Do đó, chúng tôi đã tham khảo ý kiến của một số chuyên gia tại cái trung tâm tư vấn du lịch để tìm ra cho bạn những điều nên và không nên làm khi lên kế hoạch cho chuyến nghỉ mát sau đám cưới này nhé!

vietbeauty-bi-quyet-tuan-trang-mat

Photo HOANG HK, kobe-studio.net | Makeup LÝ TRƯỜNG GIỚI

Đừng trì hoãn việc đặt tour
Thời gian lý tưởng để đặt lịch cho chuyến đi trăng mật của mình là 6-8 tháng trước khi muốn đi, đặc biệt là khi bạn muốn đến những khu resort nổi tiếng hay khách sạn sang trọng, thì nguy cơ hết phòng luôn rất cao. Thêm vào đó, nếu bạn đặt tour trễ thì việc lựa chọn hãng hàng không càng ít đi, có thể sẽ phải di chuyển nhiều hơn và tốn nhiều chi phí hơn.

Hãy cùng nhau lên kế hoạch
Khi chuẩn bị cho đám cưới, chúng ta thường chọn cách phân chia mỗi người một việc phù hợp với năng lực của tùy người để đạt được hiệu quả cao nhất, và tiết kiệm thời gian nhất. Nhưng cách này không thể dùng cho việc lên kế hoạch đi trăng mật được đâu! Vì khi chỉ một trong hai người lên kế hoạch cho chuyến nghỉ mát này, thì người còn lại sẽ dường như bị áp đặt bởi sở thích của người lên kế hoạch. Trừ khi vợ hoặc chồng quá dễ tính hay nếu hai bạn may mắn có cùng chung sở thích với nhau, còn không hãy cùng nhau lên kế hoạch cho chuyến du lịch đầu tiên cùng nhau.

Đừng để bị quá ảnh hưởng bởi người khác
Chúng tôi biết rằng, lên kế hoạch cho đám cưới có thể đã rút cạn năng lực của bạn, và rằng bạn chẳng còn hơi sức hay hào hứng để chuẩn bị cho một chuyến đi khác. Vật thì giải pháp an toàn mà nhiều cặp đôi đã lựa chọn đó là “copy” nguyên xi chuyến nghỉ mát của một cặp vợ chồng khác mà họ biết. Rằng thì cặp đôi bạn thân kể với bạn rằng khi resort nơi họ ở trong chuyến honeymoon là tuyệt nhất, và hai bạn nhất định phải đến đó, hay ba mẹ bạn ra sức thuyết phục bạn đến hòn đảo nơi họ đã từng trải qua kỳ trăng mật ở đó…Tiếp nhận lời khuyên cho bạn thêm nhiều lựa chọn, và tránh được những điều không mong muốn, nhưng đây là chuyến đi lớn của đòi mình mà, hãy tự mình lên kế hoạch và đừng để bị quá ảnh hưởng bởi người khác.

Không nên dựa vào kết quả trên Internet quá nhiều
Nếu đúng là bình luận từ “người thật, việc thật” thì sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều về kinh nghiệm nơi bạn muốn đến. Tuy nhiên không thể loại trừ trường hợp những thông tin đó đã quá lâu, nhận xét thiên vị hoặc tệ hơn là của chính nhân viên nơi đó giả danh. Google chỉ có thể nói cho bạn biết về những từ khóa (key word) mà bạn tìm kiếm thôi, và đó là bề nổi, còn những điều kiện khác khó lòng tìm ra trên Internet được. Thêm nữa nó rất tốn thời gian và thường làm bạn rối trí hơn. Tìm kiếm trên mạng có thể cho bạn ý tưởng ban đầu, nhưng một người bạn hay một người tư vấn du lịch lại là nguồn thông tin đáng tin cậy và hữu ích hơn nhiều.

Các đại lý dịch vụ du lịch có thể giúp bạn ít nhiều
Đúng là các trung tâm tư vấn du lịch kiếm tiền từ việc họ đặt tour giùm chúng ta, nhưng thật ra sử dụng dịch vụ của họ không khiến cho chuyến nghỉ mát của bạn mắc hơn đâu. Trong thực tế, những đại lý du lịch sẽ có mối quan hệ thân tình với các chủ khác sạn, resort, cũng như có các giảm giá khuyến mãi, như vậy sẽ giúp bạn đặt được phòng với giá bằng, hay rẻ hơn book trực tiếp. Ngay cả việc hết phòng cũng có thể được giải quyết dễ dàng hơn nhờ các đại lý du lịch. Họ cũng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và năng lượng tìm kiếm mà đề nghị cho bạn một điểm đến tuyệt vời ngày từ đầu. Thật vậy, công việc của các chuyên gia tư vấn là tìm kiếm, lên kế hoạch và thậm chí đã kiểm tra trước cho khách hàng của họ. Công việc của họ chỉ kết thúc khi bạn trở về nhà an toàn và hài lòng.

Không nên đi tuần trăng mật ngay sau đám cưới
Điều này chỉ xảy ra trong phim thôi bạn ạ: hình ảnh đôi vợ chồng son lên máy bay rời đi một cách hạnh phúc ngay sau đám cưới, thậm chí một số hình ảnh còn thể hiện cô dâu vẫn mặc đầm cưới nữa cơ. Nhưng trong thực tế thì hai bạn đã rất mệt sau tiệc cưới của mình rồi, đó là chưa kể đến “dư vị” của những ly rượu mừng chúc tụng sẽ khiến bạn mất một khoảng thời gian để hồi phục đấy. Hãy dành cho mình 1-2 ngày nghỉ ngơi sau đám cưới rồi hẵng lên đường bạn nhé.

Cần cân bằng những hoạt động trong chuyến đi
Đối với hầu hết các cặp đôi thì kết hợp giữa vui chơi và nghỉ ngơi sẽ tạo ra một kỳ trăng mật hoàn hảo. Hai bạn có thể sẽ muốn một chuyến phiêu lưu khám phá thế giới mới, với đầy ắp những hoạt động. Tuy nhiên bạn cũng cần thời gian nghỉ ngơi và lấy lại sức lực khi quay về “thế giới thật” nữa chứ. Hãy cho bản thân cơ hội để lười biếng một ngày nào.

Tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất
Phong cách du lịch thường thấy hiện nay là du khách thường chỉ đặt phòng khách sạn cho một đêm, rồi sau khi khám phá vùng đất mới họ lại dọn đến một khách sạn mới để có thêm nhiều trải nghiệm và cảm giác phiêu lưu. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, tuần trăng mật của mình sẽ không giống bất kỳ một chuyến nghỉ mát nào khác. Chuyến đi này như một khoảng lặng giữa cuộc sống bận rộn để hai bạn có thể tận hưởng cuộc sống chỉ của riêng mình trong một khoảng thời gian. Do đó, bạn cũng nên điều chỉnh chuyến đi theo lối cơ bản nhất, đặt phòng khách sạn tại một nơi cho trọn chuyến đi, dành nhiều thời gian bên nhau hơn là các cuộc phiêu lưu khác.

Khánh An – VietBeauty Magazine