Bánh kếp yến mạch ăn kèm xi-rô cây thích-nham lê

0
296

Món bánh này có thể được dùng như điểm tâm. Bạn có thể làm bánh kếp từ trước và trữ trong tủ lạnh. Đến bữa ăn, bạn chỉ cần cho bánh vào máy nướng bánh mì hoặc lò vi sóng để hâm lại.

up-banh-kep-xi-ro

Ảnh: Maya Visnyei

Nguyên liệu cho bánh kếp

– 250 mL bột yến mạch
– 250 mL bột ngũ cốc nguyên vỏ (whole-wheat flour)
– 5 mL bột nổi (baking powder)
– 2 mL bột nở (baking soda)
– 1 mL quế
– 150 mL da-ua ít béo
– 250 mL sữa gầy (skim milk)
– 150 mL xốt táo
– 15 mL mật ong
– 2 lòng trắng trứng
– 2 mL tinh chất va-ni
– 30 mL bơ không muối


Nguyên liệu cho xi-rô
250 mL xi-rô cây thích (maple syrup)
125 mL thạch nham lê (cranberry jelly)

Hướng dẫn thực hiện
Trong một cái tô cỡ vừa, trộn bột yến mạch, bột ngũ cốc, bột nổi, bột nở và quế với nhau. Trong một cái tô cỡ vừa khác, trộn da-ua, sữa, xốt táo, mật ong, lòng trắng trứng và va-ni với nhau. Cho hai hỗn hợp này vào với nhau, trộn đều. Nấu chảy bơ trong một cái chảo chống dính, dùng hỗn hợp vừa tạo được để làm bánh kếp (mỗi chiếc bánh kếp cần 60 mL nguyên liệu). Nướng ba hoặc bốn miếng bánh trên lửa vừa, mỗi mặt bánh cần khoảng 4 phút. Lấy bánh ra khi bánh đã chín kỹ. Trong lúc đó, đánh đều xi-rô cây thích với thạch nham lê trong một cái chảo, đem đun lên. Phủ lớp xi-rô bên trên những chiếc bánh kếp. Có thể trang trí thêm một ít trái cây.

Nguyên liệu cho 12 chiếc bánh kếp. Thông tin dinh dưỡng cho mỗi chiếc bánh (ăn kèm 30 mL xi-rô cây thích–nham lê): 194 calories, 4 g đạm, 3 g chất béo (1 g chất béo bão hòa), 40 g đường, 2 g chất xơ, 6 mg cholesterol, 128 mg Natri.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine