Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
Bạn đã sẵn sàng đính hôn?
Ngày đăng: 17-04-2017 3:07:41

Đính hôn (engagement) bản thân nó đã là một sự kiện mang tính cột mốc. Nhưng trước khi đạt tới nó, theo các chuyên gia, bạn và “người ấy” nên vượt qua 6 cột mốc sau.

vietbeauty-ban-da-san-sang-dinh-hon

1. Hai bạn cảm thấy thoải mái khi ở bên gia đình và bạn bè của nhau
Sẽ rất tốt nếu trước khi đính hôn, hai bạn có thể hòa nhập với những người thân quen của nhau. Việc đó sẽ giúp cả hai tránh được nhiều phen đau đầu mỗi khi muốn đưa người kia về thăm gia đình mình hoặc gặp gỡ bạn bè mình. Hầu hết chúng ta đều muốn “nửa kia” mà mình lựa chọn sẽ trở thành một phần trong mạng lưới các mối quan hệ của mình. Hạnh phúc của hai bạn sẽ trọn vẹn hơn nếu thấy “nửa kia” của mình có quan hệ tốt với gia đình và bạn bè của nhau.

2. Các bạn đã từng du lịch cùng nhau
Một chuyến đi nho nhỏ không chỉ có lợi cho mối quan hệ của hai bạn, mà còn giúp hai bạn hiểu nhau nhiều hơn khi cả hai ở ngoài vành đai an toàn của mình: như khi các bạn gặp những tình huống bất ngờ (mất giấy tờ, lỡ chuyến bay,… ) hay đối mặt với nguy hiểm (như tham gia các trò mạo hiểm, đối mặt với dã thú, bị ngộ độc thức ăn,… ) cho đến những việc đơn giản như trả giá mua hàng,… – tất cả những trải nghiệm đó sẽ giúp hai bạn học được nhiều điều về nhau.

3. Các bạn tìm được tiếng nói chung về tài chính
Bạn không cần (và có lẽ cũng không nên) sáp nhập tài khoản ngân hàng của nhau làm một trước khi hai bạn đính hôn. Thay vào đó, các bạn nên thiết lập một kế hoạch tài chính mà trong đó cả hai đều có những khoản tiền riêng để chi tiêu cho sở thích cá nhân, bên cạnh những nhu cầu chung. Nếu hai bạn không sống cùng nhau, các bạn vẫn có thể duy trì sự cân bằng tương đối cho cả hai, ví dụ: một người trả tiền ăn tối, còn người kia trả tiền cho những cuộc đi chơi cuối tuần – miễn là cả hai cảm thấy hài lòng với sự phân công là được.

4. Bạn cảm thấy an tâm khi chia sẻ không gian sống với nhau
Hai bạn không nhất thiết phải chung sống với nhau trước khi đính hôn, nhưng việc cả hai cảm thấy thoải mái khi chia sẻ không gian sống của mình với người kia sẽ góp phần bảo đảm thành công cho cuộc hôn nhân của hai người. Nếu hai bạn thường xuyên đến nhà nhau, cả hai có thể hỗ trợ nhau bằng cách chia sẻ việc nhà với nhau – như pha cà phê cho nhau vào buổi sáng, dọn giường, và nhiều việc khác. Hai bạn cũng nên tỏ ra ý tứ với những nhu cầu riêng của nhau – như khi một trong hai người cần chút riêng tư để trả lời điện thoại.

5. Hai bạn từng trông trẻ cùng nhau
Nếu hai bạn muốn có con trong tương lai, sẽ là ý hay nếu cả hai hiểu về cách tương tác của đối phương với trẻ nhỏ. Hai bạn có thể thử giúp trông coi một đứa con nhà hàng xóm hay một đứa cháu trong gia đình,… Như vậy các bạn sẽ dễ hình dung được “nửa kia” của mình sẽ trở thành người cha/mẹ như thế nào.

6. Hai bạn từng cãi nhau to, nhưng sau đó đã giải quyết êm thấm
Có với nhau (ít nhất) một bất đồng nghiêm trọng nhưng sau đó giải quyết xung đột một cách êm thấm là một cột mốc quan trọng cho thấy hai bạn sẵn sàng để đính hôn. Kỹ năng chấp nhận những khác biệt và cùng nhau nắm tay tiến về phía trước, cũng như giữ cho mình thiện chí giải quyết vấn đề (problem-solving) sẽ giúp hai bạn dung hòa những bất đồng trong lúc hiểu rằng cả hai không nhất thiết lúc nào cũng phải có đồng quan điểm trong mọi việc mới sống được với nhau.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails