Bã cà phê và những công dụng bất ngờ

0

Cà phê không chỉ là thức uống tỉnh táo cho mỗi buổi sáng, nó còn có những công dụng thú vị bất ngờ mà bạn có thể áp dụng từ bã cà phê.

image001

Tẩy tế bào chết
Bã cà phê đã qua sử dụng sẽ trở thành sản phẩm tẩy tế bào chết tự nhiên cực kỳ hiệu quả. Hãy trộn nữa tách bột cà phê đã qua sử dụng với một phần tư dầu ô liu hay dầu dừa và một chút bột vỏ chanh/cam. Nó sẽ giúp tẩy đi lớp tế bào chết, làm hẹp lỗ chân lông và kích thích tuần hoàn máu.

image002

Xả tóc với cà phê
Mát xa nhẹ nhàng bã cà phê đã qua sử dụng lên tóc và xả nước thật sạch để tóc thêm bóng mượt. Nhưng hãy cẩn thận nếu bạn có mái tóc sáng màu nhé, vì nó có thể để lại một chút màu trên tóc đấy.

image003

Làm phân bón cho cây
Sau khi hoàn thành món cà phê yêu thích, thay vì đổ bã cà phê vào thùng rác thì các bạn hãy đổ chúng vào gốc cây xanh như một dạng phân bón để cung cấp dinh dưỡng cho cây (như hoa hồng, cẩm tú cầu – hydrangeas).

image004

Kiểm soát côn trùng gây hại
Bã cà phê có tác dụng xua đuổi kiến, ốc sên hay các loại côn trùng không thích mùi nặng.

image005

Tác dụng khử mùi
Thay vì bột baking soda, hãy thử cho 1 chén bã cà phê vào tủ lạnh để loại bỏ mùi tanh khó chịu. Bạn cũng có thể giữ để 1 chén bã cà phê gần chậu rửa chén bát, để rửa tay sau khi cắt hành tỏi hay cá tanh hôi.

image006

Tác dụng tẩy rửa chén bát
Sử dụng bột cà phê có thể giúp loại bỏ dầu mỡ hay vết dơ bám trên nồi niêu xoong chảo. Bột cà phê có thể để lại màu, vì vậy đừng dùng nó cho đồ men trắng nhé.

Khánh An – VietBeauty Magazine