Adidas đưa ra mục tiêu sản xuất 11 triệu chiếc giày từ rác thải nhựa

0
103

Adidas cam kết sẽ làm ra 11 triệu chiếc giày từ rác thải nhựa được thu gom từ các đại dương, nhằm góp phần làm sạch các vùng biển trên thế giới.

Kế hoạch được hãng công bố vào đầu năm nay, trong đó hãng giày nổi tiếng thế giới trình bày rằng mình sẽ hợp tác với tổ chức bảo vệ môi trường Parley for the Oceans để thu gom rác thải nhựa từ các bãi biển như ở quần đảo Maldives nhằm ngăn chặn rác trôi ra ngoài khơi xa.

Số rác thải nhựa này sau đó sẽ được làm thành sợi, và được dùng để tạo ra những đôi giày.
Năm 2019 không phải là năm đầu tiên Adidas sản xuất giày từ nhựa tái sử dụng. Trong năm 2018, hãng đã cho ra đời năm triệu chiếc giày được làm từ rác thải nhựa.

Tuy nhiên, trong năm 2019, hãng hy vọng sẽ nỗ lực gấp đôi so với năm ngoái, nhắm tới mục tiêu sử dụng 100 phần trăm polyester tái chế cho quần áo và giày dép tính đến năm 2024.

Adidas cũng đã ký vào Climate Protection Charter for the Fashion Industry (Công ước Bảo vệ Khí hậu dành cho Công nghiệp Thời trang), nghĩa là hãng đã đồng ý giảm lượng khí thải nhà kính xuống 30 phần trăm tính đến năm 2030.

Eric Liedtke, phụ trách bộ phận Global Brands tại Adidas, cho biết:
Với những sản phẩm của Adidas được làm từ nhựa tái chế, chúng tôi đem lại cho khách hàng giá trị gia tăng thực thụ nằm ngoài thời trang, công dụng và chất lượng của sản phẩm, bởi từng chiếc giày là một đóng góp nhỏ vào việc bảo vệ các đại dương của chúng ta. Sau một triệu đôi giày được sản xuất năm 2017, năm triệu đôi vào năm 2018, chúng tôi dự định sản xuất mười một triệu đôi giày có chứa nguyên liệu nhựa tái chế thu gom từ đại dương trong năm 2019.”

Gil Steyaert, phụ trách bộ phận Global Operations tại Adidas, nói:
Sản xuất bền vững ở Adidas vượt xa việc chỉ dùng nhựa tái chế. Chúng tôi còn tiếp tục cải thiện tác động của mình đến môi trường trong suốt quá trình sản xuất sản phẩm. Việc này bao gồm sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường, giảm khí thải CO2 và ngăn chặn lãng phí. Chỉ trong năm 2018, chúng tôi đã tiết kiệm được hơn 40 tấn rác thải trong các văn phòng, cửa hàng bán lẻ, nhà kho và trung tâm phân phối của mình trên toàn thế giới và thay thế rác thải bằng những giải pháp thân thiện với môi trường hơn.”

Trong số các sản phẩm nổi bật của Adidas có dòng giày TOUR360 XT golf shoe được sản xuất số lượng ít.

Mẫu giày chơi golf này được làm từ rác thải nhựa được thu hồi từ các bờ biển và khu vực ven biển. Sản phẩm có bề mặt được thiết kế giống như chiếc vớ với phần tiếp giáp lòng bàn chân có lót đệm êm.

Mason Denison, giám đốc giày toàn cầu tại Adidas Golf, cho biết: “Công ty chúng tôi hết sức coi trọng tính bền vững và chúng tôi muốn đưa thông điệp đó vào bộ môn thể thao này.”

“Đây là chiếc giày chơi golf đầu tiên chúng tôi làm ra có sử dụng nguyên liệu tái sử dụng và đây chỉ là khởi đầu. Trong một môn thể thao được chơi ngoài trời và cũng trong môn này phát triển bền vững thường được đem ra xem xét, chúng tôi cảm nhận đây là một bước tiến lớn cho bộ môn này.”

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine