9 mẹo chụp ảnh cưới với cún cưng

0
317

Nếu bạn muốn vinh danh chú chó cưng của mình trong những tấm ảnh cưới, hãy thử áp dụng một số mẹo sau:

up-vietbeauty-chup-hinh-chung-voi-cun-cung
Ảnh: www.wiltshirepetcare.com

1. Thông báo cho người chụp ảnh
Đừng bước vào phiên chụp ảnh mà không cho nhiếp ảnh gia của bạn biết trước về sự xuất hiện của thú cưng. Việc đó sẽ giúp họ chuẩn bị cho buổi chụp hình tốt hơn (cũng như ứng phó với những “tai nạn” bất ngờ). Họ cũng sẽ có những cách sáng tạo hơn để chụp hình bạn cùng chó cưng. Cho họ biết trước về việc này cũng là phép lịch sự nếu họ bị dị ứng với động vật hoặc không thoải mái khi ở gần động vật.

2. Hỏi địa điểm chụp hình xem họ có cho phép thú vật vào không
Nếu như hầu hết các công viên đều cho phép mang thú vật vào, thì một số nơi như vườn bách thảo (botanical garden) hay bãi cỏ của những công trình lịch sử hoặc một số tòa nhà có thể không cho phép điều đó. Bạn nên điện thoại trước cho những địa điểm bạn muốn chụp hình để hỏi xem người bạn bốn chân của mình có được chào đón ở đó hay không.

3. Đảm bảo rằng địa điểm chụp hình sẽ thoải mái
Chụp hình cưới vào mùa Hè trong thành phố có thể là bối cảnh lý tưởng để “khoe” chiếc đầm trắng của bạn, nhưng mặt đường trải nhựa nóng bỏng có thể sẽ không thoải mái cho bàn chân trần của thú cưng. Tương tự, khi chụp ảnh vào mùa Đông bạn cũng cần lưu ý chó không chịu được lạnh, một số con còn bị khó chịu do mẫn cảm với muối rắc trên đường.

4. Bạn có thể mặc đồ cho cún cưng…
Nếu chú chó của bạn không gặp vấn đề gì khi được cho mặc đồ, bạn có thể cho nó mặc một bộ tux dành cho chó, thắt nơ bướm hoặc mặc một chiếc áo len chui đầu vui nhộn. Cách khác, bạn có thể cho chó cưng đội một vòng hoa lá,…

5. …nhưng đừng làm quá
Nếu bạn muốn cho cún cưng diện một lúc nhiều món đồ, bạn cần đảm bảo rằng nó không cảm thấy khó chịu. Khi lựa chọn cổ áo hoặc vòng hoa, nên chú ý sao cho cổ áo không làm chó nghẹt thở và hoa lá không độc hại với chó. (Bạn có thể nhờ chuyên viên cắm hoa chọn cho mình những loại hoa phù hợp.)

6. Mang theo đồ ăn cho chó
Nếu bạn muốn chú chó của mình ngồi im hoặc nằm ngoan ngoãn để tạo dáng khi chụp ảnh, hãy mang theo những món ăn nó thích để khuyến khích nó, đồng thời giúp nó lấy lại sức sau khi tạo dáng cùng bạn.

7. Tránh những phiên chụp hình lâu
Chỉ nên hạn chế sự hiện diện của chó cưng trong một vài pô ảnh – đặc biệt là khi chú chó của bạn còn nhỏ tuổi và hiếu động. Sau một thời gian, chúng thường mất khả năng tập trung và bắt đầu nghịch ngợm, khi đó bạn sẽ ít có cơ may chụp được những tấm hình đẹp.

8. Nhờ người giúp đỡ
Nếu buổi chụp hình không diễn ra gần nhà hoặc ngay tại nhà, bạn nên thuê người trông giữ thú cưng (pet sitter) hoặc nhờ một người bạn trông nom giùm chú chó hoặc đưa nó về nhà hộ bạn sau khi bạn đã chụp hình xong với nó. Việc này giúp bạn tránh được lo lắng khi chú chó trở nên bồn chồn, đòi ăn đòi uống, và bạn có thể toàn tâm toàn ý tập trung cho việc chụp ảnh.

9. Có cái nhìn thực tế và đừng quên tìm kiếm niềm vui
Đừng căng thẳng nếu mọi việc diễn ra không như mong đợi và chó cưng của bạn tỏ ra không ngoan hoặc từ chối tạo dáng trước ống kính. Hãy để chú chó của bạn có thời gian làm quen với môi trường xung quanh, hãy chơi đùa và tương tác với chúng giống như bạn vẫn hay làm khi ở nhà để giúp chúng thấy thoải mái. Nếu chú chó của bạn từ chối hợp tác, kể cả trong một thời gian ngắn, bạn đừng để điều đó làm hỏng toàn bộ buổi chụp hình. Hãy gạch bỏ phần “thú cưng” khỏi danh sách, giao chú chó cho người trông coi tạm giữ giúp và tận hưởng buổi chụp ảnh một mình cùng người bạn đời!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine