8 yếu tố bạn nên cân nhắc khi ấn định số lượng phù dâu

0

Nếu bạn cũng như nhiều cô dâu khác, sau khi đính hôn bạn sẽ rất muốn ngỏ lời mời những cô gái thân thiết của mình vào đội ngũ phù dâu. Đó là một trải nghiệm thú vị. Nhưng trước khi bắt đầu gửi những tấm thiệp và những chiếc hộp xinh xắn chứa đựng lời mời đó đến họ, bạn nên cân nhắc một vài yếu tố sau:


1. Các chi phí
Theo nhiều chuyên gia về tổ chức đám cưới, bạn càng sử dụng nhiều phù dâu, chi phí bạn phải gánh sẽ càng lớn – cho việc mua hoa, mua quà, các dịch vụ làm đẹp (thỉnh thoảng), chi phí ăn uống và nhiều thứ linh tinh khác.

2. Lịch trình trong ngày cưới
Nếu việc dậy từ tờ mờ sáng để làm tóc và trang điểm trong ngày cưới không phải là ý tưởng hay với bạn, có thể bạn sẽ muốn cân nhắc số lượng phù dâu. Để làm đẹp cho một lượng lớn phụ nữ, hoặc là bạn sẽ cần nhiều chuyên viên làm đẹp cùng làm việc, hoặc phải dậy từ rất sớm.

3. Hình chụp
Quản lý một lượng lớn người đôi khi không phải là việc dễ dàng. Tập hợp và tạo dáng cho nhiều cô gái cùng lúc có thể là một thử thách. Ngoài ra, nhiếp ảnh gia cũng sẽ khó nắm bắt được những cảm xúc và ý nghĩa ngọt ngào trong ngày của bạn khi mà các ảnh chụp nhóm trông như ảnh chụp 1 đội quân cả mấy chục người.

4. Địa điểm
Nơi bạn tổ chức hôn lễ có đủ chỗ cho tất cả phù dâu đứng không? Không gian tổ chức sự kiện cũng là một yếu tố bạn cần tính đến khi quyết định số lượng phù dâu.

5. Quy mô đám cưới
Con số phù dâu lý tưởng là 1 phù dâu cho mỗi 20 khách. Nếu nhiều hơn, nhóm phù dâu có thể sẽ trông hơi mất cân đối. Khi số lượng phù dâu quá lớn, một số người trong đám khách khứa có thể cảm thấy như họ bị “ra rìa”.

6. Sự nhốn nháo
Kể cả khi các phù dâu của bạn là người thuần tính, một đám phụ nữ tụ họp với nhau đồng nghĩa là sẽ khá lộn xộn trong phòng thay đồ. Nếu bạn muốn một chút bình yên và tĩnh tại trong lúc chuẩn bị, có thể bạn sẽ muốn hạn chế số lượng phù dâu của mình.

7. Điều bạn muốn
Nếu bạn không thật sự thân thiết với em chồng tương lai, bạn không cần phải mời cô ấy làm phù dâu của bạn. Thay vì giao vai trò phù dâu cho người thân hay bạn bè nào đó mà bạn không muốn, bạn có thể giao cho họ những vai trò quan trọng khác trong đám cưới – như phát biểu hoặc hát một bài hát, v.v…

8. Điều chú rể muốn
Trong một đám cưới, số lượng phù rể và phù dâu không bằng nhau là việc chấp nhận được. Nhưng bạn cũng đừng vì vậy mà chọn phù dâu “xả láng”. Nên hỏi ý chồng tương lai của bạn trước để xem ý kiến anh ấy thế nào. Rất có thể chú rể chỉ thích bạn chọn một lượng ít phù dâu hoặc chọn số phù dâu bằng số phù rể.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine