Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
8 thói quen giúp người biết căn cơ đạt được sự tự do tài chính
Ngày đăng: 05-05-2017 3:37:55

Hãy làm chủ những đồng tiền bạn kiếm được bằng cách điều chỉnh suy nghĩ của bản thân, kiểm soát cảm xúc của bản thân và đưa ra những hành vi hiệu quả.

up-vietbeauty-thoi-quen-tai-chinh

Ảnh: durimar.com

1. Họ chi tiêu theo ngân sách
Tính toán số tiền bạn kiếm được và đối chiếu với những gì bạn muốn chi tiêu, với một số người, có thể là một việc căng thẳng. Nhưng những người biết căn cơ là những người có mục tiêu, và họ biết họ sẽ không đạt được mục tiêu nếu không có kế hoạch rõ ràng. Ngân sách họ đề ra cho mình giúp họ có những lựa chọn sáng suốt khi mua sắm – họ không mua hàng vì ý thích bộc phát và nhất thời.

2. Họ liều lĩnh một cách có tính toán
Người biết căn cơ không cho phép bản thân mua sắm bừa bãi không cần thiết. Nhưng họ cũng biết đầu tư cho những thời cơ phù hợp. Họ dành thời gian cân nhắc mỗi khi họ muốn liều lĩnh mua món đồ gì đó, và không ngại chi cho những cơ hội mà họ cho là phù hợp nhất với các mục đích tài chính của họ.

3. Họ không đua đòi một cách thiếu lành mạnh
Người biết căn cơ không phí phạm thời gian cho việc so bì với người khác khi người khác có xe đời mới hoặc ngôi nhà hoành tráng nhất thị trấn. Họ tạo cho mình định nghĩa riêng về thành công và kiên định sống theo con đường họ chọn.

4. Họ phân biệt rạch ròi giữa tiền bạc và giá trị cá nhân
Người biết căn cơ không nhất thiết phải là người giàu, nhưng họ hài lòng với bản thân dù tiền trong ngân hàng của họ nhiều hay ít. Họ không khoe khoang về tài sản hay khoác lác về những gì họ kiếm được, vì giá trị cá nhân của họ không phụ thuộc vào vật chất họ sở hữu.

5. Họ không làm nô lệ cho vật chất
Người biết căn cơ không quá coi trọng việc tích lũy những vật chất ngoại thân. Mặc dù họ biết chăm sóc cho những thứ họ sở hữu, nhưng họ không làm nô lệ cho chúng. Họ có thể chuyển sang một ngôi nhà mới phù hợp hoàn cảnh của họ hơn, hoặc từ giã những món đồ họ không còn dùng được nữa, và sống mà không lệ thuộc vào những thứ sa hoa.

6. Thói quen tài chính của họ nhất quán với những giá trị họ theo đuổi
Thói quen chi tiêu của người biết căn cơ phản ánh những gì mà họ coi là có giá trị. Họ đầu tư thời gian và tiền bạc cho những thứ họ coi trọng nhất. Dù là họ chọn làm thêm giờ để không bị thụt lùi, hoặc giảm thời gian lao động để dành nhiều thời gian hơn cho gia đình, thì những lựa chọn của họ đều phản ánh những niềm tin cốt lõi của họ.

7. Họ có kỷ luật trong chi tiêu
Thanh minh cho nhu cầu mua sắm của mình bằng cách nói rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc có thể dẫn tới việc mua sắm quá độ và bừa bãi. Người biết căn cơ không tìm lý do để chi tiền cho những thứ họ không cần. Dù đó là chi tiền cho tuần trăng mật thứ hai hay cho món đồ công nghệ mới nhất, họ cũng tuân thủ kỷ luật của bản thân và chờ cho đến thời điểm thích hợp.

8. Họ có mục tiêu cho riêng mình
Dù đó là để lại một di sản cho thế hệ tương lai hoặc giúp đỡ những người cần được giúp đỡ, người biết căn cơ luôn có một mục tiêu cho đời họ. Và họ dùng mục tiêu đó làm kim chỉ nam trong các quyết định tài chính của mình.

Chúc bạn có một cuộc sống thuận lợi và không bị gánh nặng bởi những món nợ cũng như bởi những vấn đề tài chính kéo dài!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails