8 phẩm chất ít ai chú ý đến, nhưng nên có ở người bạn đời của bạn

0
388

Bên cạnh những đức tính chủ yếu mà nhiều người lớn dạy con cháu họ phải tìm kiếm ở bạn đời tương lai, có những dấu hiệu ít rõ ràng hơn có thể giúp bạn xác định ai đó sẽ trở thành một người vợ/chồng tốt hay không:

1. Họ không dễ dàng mất bình tĩnh trước những tình huống căng thẳng như kẹt xe
Có những người bóp còi inh ỏi, lạng lách, hoặc có những hành vi khó coi khi lâm vào cảnh tắc đường. Các đặc điểm đó có thể phần nào nói lên cách họ cư xử khi ở nhà, khi ở trong những tình huống căng thẳng. Sự nhẫn nại và khả năng chịu đựng những bực mình là phẩm chất nên được coi trọng khi ứng phó với các vấn đề trong mối quan hệ.

2. Họ không cần lúc nào cũng muốn mình “thắng”
Hầu hết chúng ta đều sẽ nhất trí rằng một cặp vợ chồng nên là đồng đội của nhau, chứ không phải đối thủ của nhau. Nhưng cũng có một số người xem bạn đời của họ là đối thủ; họ luôn tìm cách giành thế thượng phong, đánh bại vợ/chồng của mình, và chứng tỏ họ tốt/giỏi hơn bạn đời. Ở ngoài đời chúng ta đã phải đấu đá đủ thứ với người khác rồi, không nên đấu đá với người chúng ta thương nữa.

3. Họ luôn phấn đấu để phát triển bản thân
Trong quá trình chung sống với nhau, một cặp đôi sẽ gặp vô số hoàn cảnh có thể làm thay đổi quan điểm của họ trong nhiều việc. Điều này đòi hỏi các bạn phải không ngừng học hỏi, trau dồi và có những điều chỉnh ở bản thân khi cần thiết. Nếu một trong hai bạn không chịu thích nghi với những thay đổi, rất có khả năng mối quan hệ của hai bạn sẽ có vấn đề.

4. Họ cởi mở khi nói về tình dục
Tình dục là một khía cạnh sẽ song hành với đời sống chung của hai bạn trong gần như toàn bộ cuộc đời. Hầu như cặp đôi nào cũng sẽ gặp vấn đề trong chuyện giường chiếu tại một thời điểm nào đó trong đời họ. Nếu các bạn có thể trao đổi thẳng thắn và cởi mở với nhau về tình dục và cùng nhau hiệp lực giải quyết vấn đề, đó sẽ là việc rất tốt. Đừng ngại nếu ban đầu các bạn thấy xấu hổ và ngượng nghịu, cố gắng dần rồi sẽ quen.

5. Họ tranh cãi một cách công bằng
Kể cả khi các bạn đang trong giai đoạn “trăng mật”, sẽ có lúc hai bạn có những bất đồng với nhau. Hãy chú ý xem anh/cô ấy có lắng nghe bạn không, có quan tâm đến ý kiến của bạn không, có tránh những câu chữ hoặc hành vi “tàn độc” gây tổn thương cho bạn không, có khả năng nhìn nhận vấn đề từ góc nhìn của bạn hay không, và có biết xin lỗi hoặc làm lành khi tới thời điểm phù hợp hay không.

6. Họ trung thực
Anh/Cô ấy có chủ động trả lại tiền cho người thu ngân nếu họ thối dư tiền cho anh/cô ấy không. Anh/Cô ấy có nói cho người hầu bàn biết là có những món trong hóa đơn của hai bạn mà họ quên tính không. Những hành vi như vậy cho thấy lòng trung thực và không tham lam. Trong một mối quan hệ lâu dài, thói “hôi của”, hy sinh lợi ích của người khác cho lợi ích bản thân có thể khiến quan hệ của các bạn gặp vấn đề.

7. Họ biết chăm sóc cho sức khỏe bản thân, cả thể chất lẫn tinh thần
Lối sống cẩu thả, tùy tiện của một người thoạt đầu có thể khiến họ có vẻ đáng yêu trong mắt bạn, nhưng thường biến thành trở ngại về sau này. Các thói quen chăm sóc bản thân bao gồm thói quen ăn uống, rèn luyện thể chất và kiểm soát căng thẳng, nếu không được thực hiện chu đáo, theo thời gian sẽ gây áp lực cho mối quan hệ của hai bạn. Khi một trong hai bạn gục ngã, người còn lại sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc gánh vác bổn phận của cả hai người.

8. Họ sẵn sàng tìm kiếm sự trợ giúp khi mối quan hệ của hai bạn có vấn đề
Hầu hết các mối quan hệ lâu dài đều có những lúc thăng và trầm. Sẽ có lúc bạn muốn bỏ cuộc, trốn chạy hoặc xa lánh bạn đời. Điều đó cũng dễ hiểu. Nhưng cách một người phản ứng trước những thử thách đó sẽ cho bạn biết anh/cô ấy có phải là người bạn có thể trông cậy giữa những biến cố cuộc đời hay không, hay anh/cô ấy sẽ biến mất khi mọi chuyện trở nên khó khăn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine