8 lý do bạn nên ăn chocolate khi đang mang thai

0
414

Nghiên cứu cho thấy, tiêu thụ chocolate trong lúc mang thai có thể đem lại nhiều lợi ích cho cả bà mẹ và em bé:

Ảnh: Anita Austvika / Unsplash

Phòng ngừa tiền sản giật
Tiền sản giật (pre-eclampsia) xảy ra ở phụ nữ mang thai khi huyết áp của họ cao bất thường. Tiền sản giật có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, như co giật, sinh non và tử vong ở cả bà mẹ và thai nhi. Nếu một phụ nữ mang thai ăn chocolate hàng ngày, cô ấy sẽ ít có nguy cơ bị tiền sản giật trong thai kỳ hơn.

Hỗ trợ tuần hoàn máu
Theobromine, một trong những chất được tìm thấy trong ca-cao (cocoa) có chứa các hợp chất giúp hỗ trợ tuần hoàn máu cho phụ nữ mang thai. Chất này giúp giữ cho huyết áp duy trì ở mức bình thường.

Giữ cho thai nhi vui vẻ
Theo một nghiên cứu được thực hiện tại Phần Lan (Finland), nếu một phụ nữ mang thai thường xuyên tiêu thụ chocolate, em bé khi chào đời sẽ có tính cách vui vẻ và sôi nổi. Nguyên nhân là do chất phenylethylamine trong chocolate tác động lên sự hình thành khí chất của em bé ngay khi còn trong bụng mẹ.

Cung cấp chất chống ô-xi hóa
Chocolate có chứa các hợp chất được biết đến như các flavonoid, giàu chất chống ô-xi hóa (antioxidants): giúp hỗ trợ miễn dịch, ngăn chặn sự phát triển của một số loại ung thư cũng như củng cố hệ tim mạch của thai phụ.

Giàu vitamin và khoáng chất
Chocolate có chứa nhiều những khoáng chất như magnesium, sắt (iron) và các dưỡng chất khác – có lợi cho sức khỏe. Ví dụ như: Magnesium giúp hỗ trợ quá trình trao đổi các a-xít béo của cơ thể.

Phòng ngừa bệnh tim mạch
Các thuộc tính chống ô-xi hóa có trong các loại chocolate đen (dark chocolate) giúp hệ tim mạch hoạt động một cách tối ưu. Chocolate đen loại có chất lượng tốt có tính năng chống ô-xi hóa tốt nhất so với chocolate thường.

Giúp kiểm soát cân nặng và giảm cholesterol xấu
Chocolate đen có thể giúp làm giảm cholesterol xấu trong máu, do loại chocolate này chứa ít chất béo và đường.

Chống căng thẳng
Dù bạn có đang mang thai hay không, ăn chocolate sẽ giúp bạn cảm thấy tinh thần dễ chịu hơn. Tiêu thụ chocolate ở mức vừa phải sẽ giúp cải thiện tâm trạng và hành vi ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý là chỉ tiêu thụ chocolate ở mức vừa phải. Cái gì nhiều quá cũng không tốt cho sức khỏe.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine