7 mẹo giúp một cặp đôi đạt cực khoái cùng nhau, theo các chuyên gia tình dục

0
594

Cực khoái (orgasm) là một cảm giác nhiều người muốn đạt được khi giao hợp với người yêu hoặc bạn đời. Một số đôi uyên ương thậm chí còn muốn đạt cực khoái cùng lúc khi “yêu” nhau. Đây không phải là điều không thể. Sau đây là một số mẹo hữu ích nếu bạn và bạn đời/người yêu của bạn cũng muốn điều đó cho mình:

Ảnh: rawpixel / Unsplash

1. Đầu tiên, tìm ra thứ làm bạn thích thú. Sau đó đón nhận nó
Nếu bạn muốn có một đời sống chăn gối khiến bạn thỏa mãn, trước hết bạn cần xác định xem cái gì giúp bạn dễ “lên đỉnh” – một món đồ chơi nào đó, nói chuyện “bẩn”, xem phim “người lớn”, v.v… – sau đó bạn có thể cho bạn đời của mình biết về những gì bạn muốn.

Hãy mạnh dạn trao đổi với bạn đời về những gì bạn thích khi làm “chuyện ấy”. Sự tự tin trong tình dục cũng sẽ giúp bạn thêm can đảm để thử nghiệm những tư thế khác nhau, và giúp bạn trở nên đồng điệu hơn với những sở thích của bạn đời trong “chuyện ấy”.

Một cách dễ dàng để bạn hiểu hơn về chính mình trong giao hợp đó là hãy “tự sướng” (masturbation). Việc này giúp bạn dễ đạt được khoái cảm. Nhiều người trong chúng ta không biết những thị hiếu của cơ thể mình, vì thế bạn đừng ngại “tự sướng” và hãy chú ý cách cơ thể mình phản ứng với những kích thích.

2. Cho bạn đời biết bạn cần gì trước, trong và sau khi giao hợp
Bạn hãy chủ động chia sẻ với bạn đời về những thứ cụ thể mà bạn cần để giúp bạn “lên đỉnh” và ngược lại. Sau đó, khi đang “lâm trận”, hai bạn có thể cho nhau biết mình đang ở bao gần (hoặc cách bao xa) cực khoái, để cả hai có thể cố gắng theo kịp nhau.

Nếu hai bạn muốn cùng nhau “lên đỉnh”, giao tiếp về tốc độ đạt cực khoái của hai bạn có thể giúp ích. Chẳng hạn, nếu bạn sắp “lên đỉnh”, còn bạn đời của bạn thì chưa, có thể bạn sẽ muốn giảm những kích thích lên cơ thể mình và tăng kích thích lên cơ thể bạn đời, sau đó trở lại với những hoạt động mà hai bạn thích để làm hài lòng lẫn nhau.

3. Lần lượt “làm nóng” cho nhau
Không ai thích một bạn tình ích kỷ. Một khi bạn đã tìm ra mình muốn gì, hãy dành thời gian trao đổi, và chú ý đến nhau, dành cho nhau nhiều động tác massage, vuốt ve, làm tình bằng miệng, làm tình bằng tay và sử dụng đồ chơi. Hãy tập trung phát hiện những vùng nhạy cảm của nhau và chủ động có những động chạm để tạo sự thích thú. Một khi các bạn bắt kịp tốc độ của nhau, hãy cho nhau biết các bạn cần gì để thả lỏng và “lên đỉnh” cùng nhau.

4. Nhìn vào mắt nhau
Giao tiếp bằng mắt trong lúc quan hệ tình dục là một dạng giao tiếp phi ngôn ngữ có thể giúp hai bạn chuyển động hài hòa với nhau. Các bạn không cần phải nhìn trừng trừng vào mắt nhau trong suốt thời gian làm “chuyện ấy” (như vậy dễ sợ lắm); chỉ cần thỉnh thoảng “khóa mắt” với nhau khi cảm thấy cần để giúp cả hai kết nối. Nhìn vào mắt nhau một cách âu yếm có thể là một hành vi rất quyến rũ và có thể giúp các bạn hài hòa trong nhịp thở để có những hành động mang tính kích thích và mãnh liệt hơn.

5. Giữ cho mình tốc độ chậm rãi và có những kích thích lâu bền
Nếu bạn đời của bạn thường “lên đỉnh” trước, hãy thử làm chậm quá trình lại để anh/cô ấy không bị kích thích quá mức và quá sớm. Nếu bạn thường đạt cực khoái trước bạn đời, hãy giảm tốc độ của bản thân xuống và giao tiếp với bạn đời để xem anh/cô ấy có muốn “nghỉ giữa hiệp” hoặc đổi tư thế hay không. Hãy điều chỉnh hành vi và tập trung vào bạn đời của bạn. Từ từ “nhấm nháp” khoảnh khắc hiện tại, và khi bạn đời của bạn sắp “lên đỉnh” hãy gia nhập cùng anh/cô ấy, và hai bạn giúp nhau cho đến khi “xong việc”.

Hãy nhớ là các bạn không cần gấp gáp “tới đích”. Hãy chậm rãi và tận hưởng khi khoái cảm dần tích tụ. Thong thả làm vừa lòng nhau sẽ giúp cả hai đạt cực khoái.

6. Sử dụng một vài món đồ chơi tình dục
Bạn có thể chìu theo phần tinh nghịch của mình bằng cách kết hợp các món đồ chơi tình dục (sex toy). Nếu bạn nữ thích được kích thích “hạt ngọc” (clitoral stimulation) – một yếu tố không thể thiếu để 37 phần trăm phụ nữ “lên đỉnh” khi giao hợp – máy rung (vibrator) có thể là một công cụ hữu ích.

Việc người nữ dùng máy rung hoặc dùng tay tự kích thích mình trong lúc đối tác nam “đi vào” cơ thể cô ấy có thể giúp cô ấy đạt khoái cảm cùng lúc với bạn tình.

Đồ chơi tình dục không chỉ dành cho nữ giới; còn có nhiều lựa chọn khác cho mọi giới tính và mọi cơ thể. Ví dụ như vòng đeo dương vật (cock ring) chẳng hạn. Công cụ này có thể trì hoãn cực khoái bằng cách hạn chế máu lưu thông đến cơ quan sinh dục để bạn nam có thể cho bạn đời nhiều thời gian hơn nhằm đạt cực khoái nếu cô ấy cần thêm thời gian.

7. Cố gắng đừng quá ám ảnh với điều đó
Quá tập trung vào mục đích “lên đỉnh” cùng nhau có thể khiến hai bạn bị “tác dụng ngược” vì bạn sẽ mất tập trung tận hưởng từng khoảnh khắc, gây áp lực và căng thẳng trong khi lẽ ra hai bạn phải được hứng thú trải nghiệm.

Thông thường khi một người không thể đạt cực khoái là do họ bị một số rào cản: như cảm thấy lo lắng, bực bội, suy nghĩ quá nhiều về việc liệu mình có đạt được khoái cảm hay không,…

Hãy cố gắng hít thở sâu để cảm nhận niềm vui của việc giao hợp, dù rằng các bạn có “lên đỉnh” cùng lúc hay không.

Đừng quá xem trọng nó như một mục tiêu phải đạt được cũng như đừng nghĩ về nó quá nhiều. Tập trụng thư giãn cơ thể và tạo cảm giác thoải mái cho bản thân khi gần gũi bạn đời. Xem việc giao hợp là niềm vui và đừng xem “chuyện ấy” như nghĩa vụ một cách máy móc. Dẹp bỏ những kỳ vọng và tập trung cảm nhận từng khoảnh khắc khoái cảm của bạn cũng như của bạn đời.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine