Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
7 loại thực phẩm bạn nên ngừng sử dụng
Ngày đăng: 14-09-2017 2:36:57

Mời bạn tham khảo lời khuyên của một số chuyên gia dinh dưỡng.

1. Cà chua đóng hộp
Lớp lót làm từ nhựa cây trong hộp thiếc có chứa bisphenol-A, một estrogen nhân tạo có liên quan đến các bệnh về tim mạch, tiểu đường và béo phì. Rủi thay, tính a-xít trong cà chua sẽ khiến estrogen này ngấm vào thức ăn. Sự hiện diện của bisphenol-A trong cơ thể có thể gây giảm số lượng tinh trùng và gây hại cho trứng. Nếu thích ăn cà chua đã qua chế biến, bạn nên chọn cà chua đựng trong chai thủy tinh. Nếu công thức nấu ăn cho phép, bạn nên dùng xốt mì ống đóng chai (bottled pasta sauce) thay cho cà chua hộp. Hãy chọn xốt mì ống có hàm lượng sodium thấp và chứa ít phụ gia, hoặc bạn có thể điều chỉnh lại công thức nấu ăn của mình.

2. Thịt bò nuôi bằng bắp ngô (corn-fed beef)
Gia súc có hệ tiêu hóa phù hợp cho việc ăn cỏ, không phải ăn ngũ cốc. Nhưng nhiều nông dân ngày nay vỗ béo gia súc bằng bắp ngô (corn) và đậu nành (soybean) để có thể nhanh chóng giết thịt chúng. Điều này đồng nghĩa với việc thịt gia súc sẽ ít bổ dưỡng hơn. Những con bò được cho ăn cỏ (grass-fed beef) có thịt giàu beta-carotene, vitamin E, các omega-3, a-xít linoleic liên hợp (CLA – conjugated linoleic acid), can-xi, ma-giê, và ka-li hơn thịt của những con bò ăn bắp ngô. Thịt bò ăn cỏ cũng chứa ít omega-6 có hại, và ít chất béo bão hòa (saturated fats – có thể gây ra các bệnh tim mạch) hơn thịt bò ăn ngô. Bạn nên mua thịt lấy từ những con bò ăn cỏ.

3. Bắp rang trong lò vi sóng (microwave popcorn)
Các chất hóa học có trong lớp lót của bịch đựng bắp rang có thể gây vô sinh ở người (theo một nghiên cứu gần đây). Các chất này còn có thể gây ung thư gan, ung thư tinh hoàn và ung thư tuyến tụy. Bạn nên ăn bắp nướng nguyên trái và được nướng trên vỉ nướng (skillet).

4. Khoai tây không được sản xuất theo quy trình sạch (non-organic potatoes)
Những củ khoai tây kiểu này thường có rễ hấp thụ thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, và thuốc diệt nấm do người trồng sử dụng trong lúc trồng. Sau khi được thu hoạch, chúng lại được xử lý bằng thuốc một lần nữa để ngăn mọc mầm. Vì vậy, tốt nhất bạn nên dùng khoai tây hữu cơ (organic potatoes).

5. Cá hồi nuôi (farmed salmon)
Cá hồi nuôi có chứa hàm lượng vitamin D thấp hơn cá hồi hoang dã, và chứa nhiều tác nhân gây bội nhiễm hơn. Mặc dù một số chuyên gia dinh dưỡng cho rằng lợi ích thu được từ hàm lượng omega-3 trong cá hồi nuôi có thể bù đắp cho những mặt hại khác, nhưng nhiều người vẫn lo ngại về hàm lượng kháng sinh và thuốc trừ sâu được dùng cho cá hồi nuôi. Khi bạn ăn chúng, bạn cũng sẽ hấp thu các chất này vào người. Bạn nên tiêu thụ cá hồi hoang dã bắt ở Alaska. Nếu cá được gắn nhãn “fresh Atlantic”, có nghĩa rằng nó là cá nuôi.

6. Sữa được sản xuất với hormone nhân tạo (artificial hormone)
Nhiều người chăn nuôi bò sữa sử dụng các hormone nhân tạo cho bò để tăng sản lượng sữa bò. Hormone này có thể khiến bò bị viêm tuyến vú và thậm chí khiến trong sữa có mủ. Việc này dẫn đến sự gia tăng nồng độ IGF-1 trong sữa bò. IGF-1 khi vào cơ thể người có thể góp phần gây nên ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư đại tràng. Tuy không có bằng chứng chứng minh 100% chất này làm gia tăng ung thư ở người, nhưng nó vẫn bị cấm ở hầu hết có quốc gia công nghiệp hóa. Khi chọn mua sữa bò, bạn nên chọn loại có gắn nhãn “rBGH-free”, “rBST-free”, “produced without artificial hormones”, hoặc “organic milk” – những cụm từ này cho thấy sữa được sản xuất không dùng hormone nhân tạo.

7. Táo không sạch
Trong các loại quả mùa Thu, táo là loại trái cây cần nhiều thuốc trừ sâu nhất. Do được trồng bằng phương pháp chiết cành, táo không có khả năng chống đỡ các loại côn trùng có hại và phải thường xuyên được xịt thuốc. Mặc dù nhiều người trồng khăng khăng cho rằng việc này không gây hại cho người dùng, nhưng những nhân công làm việc ở các nông trại táo thường có tỉ lệ bị ung thư khá cao. Bạn nên sử dụng táo hữu cơ (organic apple). Nếu không thể mua được táo hữu cơ, bạn nên ngâm rửa và gọt vỏ táo trước khi ăn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails
Power by

Download Free AZ | Free Wordpress Themes