Home   |   About Us   |   Advertising   |   Classified Ads   |   Digital Magazine   |   Contact Us   |   Resources
7 hành vi bạn nên làm gương cho con
Ngày đăng: 04-09-2017 3:29:26

Là cha mẹ hoặc người trực tiếp nuôi dưỡng một đứa trẻ, bạn nên biết rằng đôi khi bạn không cần mở miệng dạy cháu một điều gì đó, mà cháu chỉ cần quan sát cách bạn hành xử cũng đủ để cháu học theo rồi. Do đó, bạn hãy chú ý làm gương cho con trong cách sống hàng ngày của mình, và bạn có thể bắt đầu từ 7 khía cạnh sau đây:

vietbeauty-tre-hoc-tu-bo-me-up

Ảnh: parent4success.com

1. Cách bạn đối xử với vợ/chồng bạn
Nếu bạn yêu thương, giúp đỡ, quan tâm và tôn trọng bạn đời mình, các con của bạn cũng sẽ học thái độ đó mai này khi chúng lớn lên; ngược lại, nếu vợ chồng bạn đối xử với nhau không tốt, con của bạn cũng sẽ học cách cư xử đó từ hai bạn; và sau này chúng sẽ cư xử với vợ/chồng chúng như cách vợ chồng bạn đối xử với nhau.

2. Cách bạn quản lý tiền bạc
Nếu con của bạn thấy bạn tiêu xài vô tội vạ, nợ nần ngập đầu, chúng sẽ bắt chước những hành vi chi tiêu đó của bạn. Bạn nên làm gương cho con bằng cách tiêu xài có cân nhắc, không bung thùa, biết tiết kiệm và lập kế hoạch cho chi tiêu; các con bạn cũng sẽ làm như vậy.

3. Cách bạn đối xử với người khác
Nếu bạn luôn lợi dụng người khác, thường xuyên chê bai hoặc đối xử tệ với những người bạn tiếp xúc, rất có thể con của bạn cũng sẽ làm như vậy. Nếu bạn tử tế và tôn trọng người khác – nhất là những người làm công tác phục vụ như hầu bàn,… – các con bạn cũng sẽ học từ bạn cách đối xử với người khác như vậy.

4. Thái độ của bạn với những người cầm quyền
Nếu bạn cư xử thô lỗ với viên cảnh sát yêu cầu bạn dừng xe, hoặc thường xuyên nói xấu sếp của bạn trước mặt con, rất có thể các cháu sẽ học từ bạn thái độ thiếu tôn trọng với những người lãnh đạo cháu gặp sau này. Kể cả khi những người lãnh đạo bạn không đáng được bạn tán dương, bạn cũng hãy cố gắng xây dựng thái độ tôn trọng nhất định mà con bạn nên có với những người ở vị trí cấp trên của cháu sau này.

5. Chiều sâu nhân cách và nhân phẩm mà bạn thể hiện
Con cái bạn sẽ biết nếu bạn gian lận, sẽ biết nếu bạn nói một đằng làm một nẻo. Chúng sẽ quan sát cách bạn giao tiếp với người khác trong đời sống hàng ngày. Cách bạn đối mặt với những bất công và oan ức cũng sẽ để lại bài học ứng xử cho chúng. Tầm vóc đạo đức và nhân phẩm mà bạn lựa chọn cho mình góp phần lớn định hình nên nhân cách của con bạn.

6. Lối sống của bạn
Nếu bạn ham ăn ham uống, chi tiêu quá mức, ngủ nhiều, ở dơ, làm biếng, ngại khó hoặc chỉ thích hưởng thụ,… các con của bạn cũng sẽ học từ bạn và buông thả với bản thân. Bạn hãy nêu gương tốt cho con trong việc áp dụng kỷ luật nhất định với chính mình.

7. Lòng hào phóng
Các con của bạn có thể học từ bạn khi chúng thấy bạn quyên góp cho nhà thờ, đóng góp cho tổ chức từ thiện, hoặc ủng hộ một lý tưởng nào đó. Nếu bạn không có tinh thần phục vụ, con của bạn cũng có thể sẽ không có. Nếu bạn chọn làm một việc tốt nào đó nhưng chỉ làm nửa vời, các cháu nhà bạn cũng sẽ làm như vậy. Nhưng nếu chúng thấy được sự hết mình của bạn mỗi khi bạn cho đi, chúng sẽ trở thành người biết yêu thương, cống hiến và phục vụ với tất cả tấm lòng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine

Quảng cáo
Quảng cáo
QLbeauty
Roycard
Vietbeauty Ad
Mua Bán Mỹ Phẩm
Giới thiệu doanh nghiệp

Tony Triệu, chủ nhân hệ thống Venetian Nail Spa và ước mơ đưa ngành nail Việt lên tầm cao mới

Trong một ngày đầu Xuân, VietBeauty có cuộc chuyện trò với anh Tony Triệu, tổng giám đốc hệ thống VENETIAN NAIL SPA – một trong những chuỗi tiệm nail lớn nhất do người Việt làm chủ tại hải ngoại. Mời bạn đọc theo dõi.

Cuộc Sống Là Một Hành Trình, Không Phải Là Điểm Đến

Câu chuyện có thật dựa vào lời kể của tác giả Paul Bogart, cũng là một trong những nhân vật chính.

JA USA và Sự Khởi Đầu Khiêm Tốn

J&A USA, Inc., một công ty chuyên sản xuất ghế Spa, đã khởi nghiệp vào năm 1996 từ nhà để xe

Little Saigon Beauty Supply, Inc

Nails Supply, Tiệm Nails, Tiệm Tóc. Trung tâm tổng đại lý các ghế Pedicure Spa, giá rẻ. UV top coat mua 1 tặng 1, Bột, liquid (L/S) • Bàn đủ các loại máy treo, máy bàn UP 200, VIP 2000, VIP 3000, VIP 4000, Pro Power,

First Consulting Group

Văn phòng có chi nhánh tại Việt Nam để lo cho thân nhân của quý vị từ A đến Z. Nhận làm hồ sơ cho quý khách tại khắp nơi trên nước Mỹ.

Quảng cáo
BCL Spa
Spilo
China Glaze
Mua bán tiệm nails