7 điều hiểu rõ người bạn đời‏

0

Anh ấy là người cùng bạn “đầu gối tay ấp” suốt bao năm, là “người thân thiết nhất trong đời bạn”. Nhưng anh ấy như ngày một xa cách với bạn, và bạn càng ngày càng không thể hiểu anh ấy! Vì sao vậy? Tình yêu đã dần phai nhạt hay bạn không còn hấp dẫn anh ấy như ngày nào? Anh ấy mệt mỏi vì cuộc sống gia đình và bạn đã quá bận rộn vì công việc mà không còn thời gian để chăm sóc và hiểu anh ấy? Đừng lo ngại! Bảy lời khuyên của chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn hiểu anh ấy nhiều hơn.


Điều thứ nhất : Hãy nói chuyện với anh ấy theo cách những người bạn anh ấy đã làm. Bạn hãy quên mình là vợ, và đừng dùng ngôn ngữ của các bà vợ. Bạn sẽ thấy anh ấy lắng nghe và hứng thú nói chuyện với bạn ngay lập tức.

Điều thứ 2 : Tại sao anh ấy có thể huyên thuyên hàng giờ với bạn bè mà luôn im lặng trước bạn? Đừng giận dữ và trách móc anh ấy. Hãy kiên trì theo dõi những câu chuyện mà bạn coi là “vô bổ” của anh ấy. Bạn cần tìm ra ý nghĩa các câu chuyện đó và hãy tiếp tục trò chuyện theo cách mà anh ấy thích.

Anh ấy luôn phải cẩn trọng với những gì anh ấy nói ra với bạn, đó là vì anh ấy tôn trọng bạn. Phải mừng vì điều đó nhé.

Điều thứ 3 : Nếu lịch cuối tuần của anh ấy là ở nhà với bạn, bạn đừng quên khen ngợi anh ấy bằng những cử chỉ âu yếm và lời nói tình tứ. Bạn cũng không nên sắp xếp lịch của anh ấy và bạn bằng những buổi shopping hay những bữa tối sang trọng trong nhà hàng, hay một chuyến chơi xa cuối tuần. Nếu anh ấy thích ở nhà có nghĩa là anh ấy muốn ở bên bạn, cùng bạn làm một cái gì đó trong ngôi nhà ấm cúng của hai người, được ngủ một giấc thoải mái, nằm nghe nhạc, đọc báo, ngắm vườn, tìm cảm giác nhẹ nhõm thoải mái sau một tuần làm việc. Chỉ đơn giản có thế!

Điều thứ 4 : Anh ấy trở nên ít nói, trầm tính hơn trước. Tại sao anh ấy thay đổi? Anh ấy hết yêu mình? Anh ấy có người khác? Anh ấy ….Bạn đừng khiến mọi việc phức tạp hơn. Hãy cố gắng tìm hiểu. Liệu có phải công việc của anh ấy có gì bất trắc, có vấn đề với sếp, bạn bè đồng nghiệp hay anh ấy đang chuẩn bị cho một dự án mới? Mọi cái đều có thể khiến anh ấy mệt mỏi, nhưng bạn thì không. Hãy nhẹ nhàng chăm sóc và đừng bắt anh ấy phải căng thẳng thêm vì những câu hỏi vô ích của bạn nhé.

Điều thứ 5 : Đừng bao giờ nói bóng gió, vì chỉ có bạn hiểu được những gì cần nói, còn anh ấy thì…không. Bản chất của phụ nữ là tế nhị, nhẹ nhàng không suồng sã nhưng đừng vì thế mà đôi khi bạn đẩy chồng mình vào tình huống khó xử. Các ông chồng thường thích rõ ràng, cụ thể nhất là những điều mà các bà vợ yêu cầu. Vì vậy đừng bắt anh ấy phải hiểu những ám hiệu hay phải chịu hậu quả những sự “hiểu lầm” ý tốt của bạn nhé.

Điều thứ 6 : Trang phục là một điều thách thức đối với chàng. Tôi không muốn nói họ là những gã ngốc về thời trang, điều tôi muốn nói ở đây, là hãy trở thành nhà tư vấn thời trang cho chàng. Hãy nhìn anh ấy trong những buổi lễ long trọng tại công ty, những ngày lễ của bạn bè, bạn sẽ hiểu anh ấy quan trọng biết dường nào đối với họ.

Điều thứ 7
: Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, là đôi khi anh ấy cũng giống … con gái “nói có là không”. Những gì anh ấy thể hiện chưa hẳn đúng với những gì anh ấy nghĩ. Hãy tìm hiểu những điều anh ấy muốn. Chỉ có người vợ hiền mới là người có thể mang hạnh phúc đến cho anh ấy.

Christine Phạm