7 dấu hiệu chứng tỏ bạn ăn uống không đúng cách

0
195

Da xỉn màu, móng tay khô yếu, dễ gãy, tâm trạng thất thường là những dấu hiệu phản ánh thực phẩm bạn đang tiêu thụ có vấn đề, không phù hợp với cơ thể và sức khỏe.

up-vietbeauty-an-uong-dung-cach

Cảm giác bồn chồn
Nếu cảm thấy bồn chồn trong khi đói, điều đó đồng nghĩa với việc thức ăn bạn dung nạp không cung cấp đủ năng lượng ổn định cho cơ thể.

Da xỉn màu
Sử dụng thực phẩm sai cách có thể làm mất cân bằng nội tiết tố và điều này sẽ ảnh hưởng đến làn da, khiến da bị kích thích. Ngoài ra, da xỉn màu cũng là do bạn ăn ít chất béo, không cung cấp đủ dưỡng chất thiết yếu cho da, cản trở quá trình giữ ẩm.

Móng tay khô yếu
Móng tay khô phản ánh cơ thể đang thiếu dinh dưỡng. Nếu móng tay không khỏe mạnh kèm theo bạn có tâm trạng khó chịu, bạn cần phải thay đổi chế độ ăn hàng ngày.

Buồn ngủ ngay sau khi ăn
Tiêu thụ các loại thức ăn nhanh, thực phẩm đóng hộp… có thể bổ sung năng lượng nhanh chóng, nhưng không đảm bảo đủ chất dinh dưỡng. Nguồn thực phẩm này có chứa nhiều đường, dễ dàng tạo ra insulin, tác nhân gây buồn ngủ.

Cảm lạnh (cold)
Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, ho, sổ mũi, điều đó chứng tỏ hệ thống miễn dịch của cơ thể không được bảo vệ tốt và cần phải thay đổi bằng chế độ ăn uống hợp lý hơn.

Tâm trạng thất thường
Đôi khi, bạn cảm thấy cơ thể tràn đầy năng lượng quá mức, nhưng nhiều lúc lại buồn tẻ và chán nản. Điều này phản ánh thực phẩm bạn đang tiêu thụ không phù hợp và ảnh hưởng xấu đến cơ thể.

Khánh An – VietBeauty Magazine